Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปทุมธานี-ส่อง!!ครูสาวชาวญี่ปุนแต่งชุดไทยออเจ้าไปสอนหนังสือทุกวันศุกร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มิ.ย. 61 เวลา 09:07:34 น.

จำนวนผู้ชม : 1,228

พบครูสาวอาสาสมัครชาวญี่ปุ่น วัย 21 ปี  แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค ไปสอนหนังสือในคาบวิชาภาษาญี่ปุ่น ทุกวันศุกร์ เจ้าตัวเผยเพื่อซึมซับวัฒนธรรมประเพณีไทย ระบุดีใจที่ครู และนักเรียนไทยชื่นชอบ ชมว่าน่ารักสวยงาม

ครูสาวชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าว ชื่อ ครูมินามิ โอกาว่า เป็นอาสาสมัครครูผู้ช่วยสอนภาษาญี่ปุ่น ชาวจังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันยังศึกษาอยู่ที่ Rikkyo university สาขา Japanese literature ชั้นปีที่ 3 ขึ้นปีที่ 4 และได้รับคัดเลือกเข้าโครงการ Nihongo Partners จึงพักการเรียน 1 ปี เพื่อมาเป็นครูอาสาสมัครที่ประเทศไทย โดยเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับสอนคนต่างชาติโดยเฉพาะ และส่วนตัวชอบสอนภาษาญี่ปุ่นให้กับคนต่างชาติ

ครูมินามิ บอกว่า ขณะอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นได้ศึกษาวัฒนธรรมไทยมาบ้างและชอบ จึงเดินทางมาที่ประเทศไทยเพื่อซึมซับวัฒนธรรมและประเพณีไทยให้มากขึ้น เดิมชอบใส่ชุดกิโมโนซึ่งเป็นวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นอยู่ก่อนแล้วและเมื่อมาประเทศไทยจึงอยากจะเรียนรู้ และสัมผัสวัฒนธรรมไทยเพิ่มขึ้น จึงลองใส่ชุดไทยย้อนยุคเป็นอันดับแรก เมื่อใส่ครั้งแรกรู้สึกเขินและอายเนื่องจากช่วงแขน เปิดหัวไหล่ไม่มีผ้าคลุม แต่เมื่อใส่แล้วได้รับเสียงตอบรับจากอาจารย์ และนักเรียน ชมว่าสวยบ้างน่ารักบ้าง จึงรู้สึกดีใจที่ได้ใส่ชุดไทยแบบนี้

ด้านนางสาวธนนันท์ วิจิตรประชา ครูสอนภาษาญี่ปุ่น โรงเรียนคณะราษฎร์บำรุงปทุมธานี กล่าวว่า ทางโรงเรียนโดยนายเจริญ บัวลี ผู้อำนวยการโรงเรียนคณะราษฎร์บำรุงปทุมธานี ขอรับอาสาสมัครผู้ช่วยสอนชาวญี่ปุ่นจากโครงการ Nihongo Partners รุ่นที่ 6 ซึ่งจัดโดยรัฐบาลญี่ปุ่น ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ และ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ มาสอนภาษาและวัฒนธรรมเป็นเวลา 1 ปี เป็นครูอาสาสมัครจำนวน 80 คน และแยกย้ายไปสอนตามโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ โดยจังหวัดปทุมธานี มีมาเพียงคนเดียวเท่านั้น คือ อาจารย์มินามิ โอกาว่า หรือ ครูมะลิ ซึ่งตนเองเป็นครูพี่เลี้ยงคอยดูแลช่วยเหลืออาจารย์มินามิ เมื่อมีปัญหาข้อสงสัยจะเข้ามาถาม การที่มีคุณครูเป็นเจ้าของภาษาเข้ามาสอนทำให้นักเรียนตั้งใจและเกิดความกระตือรือร้นในการใช้ภาษากับครู ส่วนอาจารย์มินามิ ใส่ชุดไทยนั้น เด็ก ๆ ทุกคนต่างชื่นชอบมาก บางคนเมื่อเห็นครูแต่งอยากจะแต่งชุดไทยสวยๆ บางคนมาช่วยคุณครูแต่งก็มี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS