Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทั่วประเทศยังนั่งสมาธิ ตั้งอธิษฐานจิตให้ 13 ชีวิตติดถ้ำออกมาได้อย่างปลอดภัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มิ.ย. 61 เวลา 08:43:43 น.

จำนวนผู้ชม : 239

กำลังใจจากทั่วประเทศยังคงส่งไปให้เยาวชนนักเตะ และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงปลอดภัย พร้อมส่งแรงใจให้ทีมค้นหาทำสำเร็จ

เช้าวันนี้ (29 มิ.ย.)ที่บริเวณลานหน้าเสาธง นักเรียนโรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ จังหวัดสงขลา จำนวน 2,400 คน นั่งสมาธิเจริญจิตภาวนา ตั้งอธิษฐานจิต ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้ 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงปลอดภัย พร้อมส่งแรงใจให้ทีมค้นหาให้สำเร็จและให้ทุกคนปลอดภัย

ที่จังหวัดชัยนาท นักเรียนโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม กว่า 2,000 คน พร้อมใจกันแปรอักษร เป็นเลข 13 อยู่ภายในรูปหัวใจ และอักษรย่อ ช.น.พ. (ชัยนาทพิทยาคม) จากนั้นกล่าวให้กำลังใจพร้อมกัน ด้วยเสียงอันดังไปทั้งโรงเรียนว่า"พวกเราชาวชัยนาทพิทยาคม ขอส่งกำลังใจ ให้ทีมฟุตบอล หมูป่าอคาเดมี ทั้ง 13 คน ขอให้ทุกคนปลอดภัย และได้รับความช่วยเหลือกลับสู่บ้านอย่างปลอดภัย สู้สู้ "

ที่ศาลาปฎิบัติธรรมวัดทุ่งสงบ จังหวัดอุทัยธานี นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  และในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้เข้าร่วมพิธียังได้ร่วมกันตั้งจิตอธิษฐานขอพรคุณพระศรีรัตนตรัย อำนาจบุญบารมี และบุญญาธิการ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระมหากษัตริย์ทุกพระทุก และสิ่งศักดิ์ทั้งหลาย จงดลบันดาลให้ นักฟุตบอลเยาวชนและโค๊ชทีมหมูป่าอคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน รวมทีมทัพให้การช่วยเหลือ แคล้วคาดจากพนันอันตรายทั้งปวง และสามารถให้การช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย 

ที่หน้าเสาธง โรงเรียนเลยพิทยาคม นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เข้าร่วมกิจกรรม ส่งกำลังใจ แรงให้ ไปยังทีมหมูป่าอะคาเดมี่ โดยมีด.ช.อมร บุตรเต ชั้นประถมปีที่ 1/9 นำเพื่อนนักเรียน 3,340 คน แสดงพลัง โดยชูมือขวาขึ้นพร้อมเปล่งเสียง สู้ๆ ส่งกำลังแรงใจไปให้กับทั้ง 13 คน ที่ติดในถ้ำหลวงดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS