Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจ้าหน้าที่ฝ่าอุปสรรคจากปริมาณน้ำ ค้นหา 13 ชีวิตในถ้ำหลวง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มิ.ย. 61 เวลา 15:21:40 น.

จำนวนผู้ชม : 802

ปฏิบัติการค้นหาทีมฟุตบอลเยาวชนและผู้ช่วยโค้ช 13 ชีวิต ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่จังหวัดเชียงราย อุปสรรคสำคัญของหน่วยซีลวันนี้ก็คือปริมาณน้ำในถ้ำที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถอนกำลังในบางช่วง แต่เจ้าหน้าที่ยังพยายามที่จะฝ่าอุปสรรคไปให้ได้ 

ปฏิบัติการค้นหาของหน่วยซีล เริ่มตั้งแต่ 05.00 น.วันนี้ โดยเริ่มจากปากถ้ำเข้าไป แต่เนื่องจากฝนที่ตกไม่หยุด ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงช่วงเช้า หรือตกต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ส่งผลให้ปริมาณน้ำในห้องต่างๆ ของถ้ำ เพิ่มสูงขึ้นจนเป็นอุปสรรคต่อการดำน้ำ เจ้าหน้าที่ต้องพักคอยบนที่สูงชั่วคราว เพื่อรอระดับน้ำลด  

แต่สถานการณ์ยังไม่เข้าข้างเจ้าหน้าที่ เพราะว่าระดับน้ำท่วมถึงเพดานถ้ำทุกห้อง ทำให้ไม่สามารถปฏิบัติการค้นหาได้ เวลา 07.00 น.หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยต้องถอนกำลังออกมาก่อน และยุติการค้นหาชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย 


และแม้ว่าเจ้าหน้าที่จะต้องเผชิญกับอุปสรรคใหญ่ แต่ก็ไม่ลดละที่จะช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ช่วงเวลาที่รอ ก็จะมีการประชุมวางแผน เพื่อหาวิธีฝ่าอุปสรรคที่ขวางหน้าไปให้ได้ รวมถึงคิดหาอุปกรณ์ที่ให้ทำการค้นหาได้เร็วขึ้นด้วย ส่วนสถานการณ์ล่าสุด ฝนหยุดตกแล้ว ฟ้าเริ่มเปิด การสูบน้ำจากภายในถ้ำ ยังคงเดินเครื่องตลอดเวลา คาดว่าน้ำจะลดให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้ 


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 32 หน่วยรบพิเศษค่ายนเรศวร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กว่า 40 นาย ที่เดินเท้า สำรวจปล่องอากาศเหนือถ้ำหลวง เพื่อจะได้เจาะลงไปในถ้ำ โดยมีนายเวิร์น อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ เจ้าของคลิปสำรวจในถ้ำ เมื่อ 2 ปีก่อน เป็นผู้นำทาง ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ปล่องและจีพีเอส โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ 2 จุด แต่การเดินเท้ายังเดินไม่ถึงจุดที่คาดหวังไว้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS