Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัดร่วมจัดกิจกรรมวันสตรีสากล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 มี.ค. 59 เวลา 21:47:04 น.

จำนวนผู้ชม : 640

8 มีนาคมของทุกปี เป็นวันที่องค์การสหประชาชาติกำหนดให้เป็นวันสตรีสากล ภริยานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานเปิดงานวันสตรีสากล ระบุว่า ขอให้สังคมตระหนักคุณค่าของสตรี และเชื่อมั่นว่าสตรีจะเป็นกำลังสำคัญให้กับทุกภาคส่วน ซึ่งหลายจังหวัดได้จัดกิจกรรม เพื่อรณรงค์ให้ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง 

รองศาสตราจารย์นราพร จันทร์โอชา ประธานในพิธีวันสตรีสากล กล่าวว่า วันที่ 8 มีนาคม เป็นนิมิตหมายที่ดีของสตรีไทย ที่จะเตือนให้สังคม ตระหนักถึงคุณค่า และความสำคัญของสตรี ที่เป็นพลังสังคมที่ยิ่งใหญ่ โดยเชื่อมั่นว่าสตรีทุกคนมีศักยภาพ  มีความรู้ ความสามารถในทุกวงการ นอกจากนี้สตรียังมีบทบาทในฐานะแม่ของลูก

ขณะที่ผลสำรวจของมาสเตอร์การ์ด ในหมู่สตรีเอเชีย-แปซิฟิก 16 ประเทศ เมื่อปีที่ผ่านมา พบว่าหญิงไทยแสดงภาวะความเป็นผู้นำทางธุรกิจสูงสุด และนอกจากภาคธุรกิจแล้ว ในแวดวงข้าราการ และการเมือง หญิงไทยก็เข้าไปมีบทบาทสำคัญเช่นกัน 

ขณะที่เครือข่ายสตรี 4 ภาค เดินทางมาให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี เนื่องในวันสตรีสากล โดยขอให้รัฐบาลฟังเสียงผู้หญิง และ กำหนดสัดส่วนการเมืองในรัฐธรรมนูญ และใช้มาตรา 44 ตัดสินคดีความรุนแรงต่อเด็กและผู้หญิง

ขณะเดียวกันในหลายจังหวัดได้จัดกิจกรรมเนื่องในวัดสตรีสากลด้วย อย่างเช่นที่ จังหวัดเชียงราย กลุ่มผู้หญิง กว่า 300 คน จาก 62 ชุมชน ร่วมเดินขบวนยุติความรุนแรงในสตรี เพื่อต้องการให้ทุกคนในสังคมมองเห็นสตรีให้เท่าเทียมกันกับเพศชาย นอกจากนี้ยังให้ครอบครัวทุกครอบครัวไม่เอาเปรียบผู้หญิง และไม่ใช้ความรุนแรงในผู้หญิง 

ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติแก่สตรีผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคม 14 คน พร้อมจัดเวทีเสวนา สานพลังคนเชียงใหม่ สานพลังใจสตรี ภักดีเพื่อแผ่นดิน

สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมวันสตรีสากลพร้อมจัดเวทีเสวนา"กว่าจะเป็นวันนี้ ของผู้หญิงเก่ง"และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่สตรีดีเด่น จำนวน 8 สาขา 9 รางวัล โดยมีสตรีจากองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วมงานกว่า 700 คน

สมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชน จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมเนื่องในวันสตรีสากล เพื่อสร้างความรักความสามัคคี และความสัมพันธ์ ระหว่างองค์กรสตรีทุกองค์กร ซึ่งกิจกรรมมีทั้งการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่สตรีดีเด่น  เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับสตรี

ขณะเดียวกันนางสาว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวหญิงของไทย จากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ สตรีทำข่าว หรือ Women make the news ประจำปี 2016 ซึ่งยูเนสโก้ และและเครือข่ายพันธมิตรโลกด้านสื่อ และความเสมอภาคหญิงชาย เล็ง เห็นผลการทำงานสื่อที่มีความโดดเด่นของผู้สื่อข่าวหญิง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค จากการทุ่มเทในการทำข่าว ทั้งเรื่องภัยพิบัติทางธรรมชาติ ไปจนถึงปัญหาความขัดแย้ง จนได้รับรางวัลสื่อจากเวทีนานาชาติ อย่างองค์กรนิรโทษกรรมประจำประเทศไทยมาแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS