Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัดร่วมจัดกิจกรรมวันสตรีสากล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 มี.ค. 59 เวลา 21:47:04 น.

จำนวนผู้ชม : 770

8 มีนาคมของทุกปี เป็นวันที่องค์การสหประชาชาติกำหนดให้เป็นวันสตรีสากล ภริยานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานเปิดงานวันสตรีสากล ระบุว่า ขอให้สังคมตระหนักคุณค่าของสตรี และเชื่อมั่นว่าสตรีจะเป็นกำลังสำคัญให้กับทุกภาคส่วน ซึ่งหลายจังหวัดได้จัดกิจกรรม เพื่อรณรงค์ให้ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง 

รองศาสตราจารย์นราพร จันทร์โอชา ประธานในพิธีวันสตรีสากล กล่าวว่า วันที่ 8 มีนาคม เป็นนิมิตหมายที่ดีของสตรีไทย ที่จะเตือนให้สังคม ตระหนักถึงคุณค่า และความสำคัญของสตรี ที่เป็นพลังสังคมที่ยิ่งใหญ่ โดยเชื่อมั่นว่าสตรีทุกคนมีศักยภาพ  มีความรู้ ความสามารถในทุกวงการ นอกจากนี้สตรียังมีบทบาทในฐานะแม่ของลูก

ขณะที่ผลสำรวจของมาสเตอร์การ์ด ในหมู่สตรีเอเชีย-แปซิฟิก 16 ประเทศ เมื่อปีที่ผ่านมา พบว่าหญิงไทยแสดงภาวะความเป็นผู้นำทางธุรกิจสูงสุด และนอกจากภาคธุรกิจแล้ว ในแวดวงข้าราการ และการเมือง หญิงไทยก็เข้าไปมีบทบาทสำคัญเช่นกัน 

ขณะที่เครือข่ายสตรี 4 ภาค เดินทางมาให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี เนื่องในวันสตรีสากล โดยขอให้รัฐบาลฟังเสียงผู้หญิง และ กำหนดสัดส่วนการเมืองในรัฐธรรมนูญ และใช้มาตรา 44 ตัดสินคดีความรุนแรงต่อเด็กและผู้หญิง

ขณะเดียวกันในหลายจังหวัดได้จัดกิจกรรมเนื่องในวัดสตรีสากลด้วย อย่างเช่นที่ จังหวัดเชียงราย กลุ่มผู้หญิง กว่า 300 คน จาก 62 ชุมชน ร่วมเดินขบวนยุติความรุนแรงในสตรี เพื่อต้องการให้ทุกคนในสังคมมองเห็นสตรีให้เท่าเทียมกันกับเพศชาย นอกจากนี้ยังให้ครอบครัวทุกครอบครัวไม่เอาเปรียบผู้หญิง และไม่ใช้ความรุนแรงในผู้หญิง 

ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติแก่สตรีผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคม 14 คน พร้อมจัดเวทีเสวนา สานพลังคนเชียงใหม่ สานพลังใจสตรี ภักดีเพื่อแผ่นดิน

สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมวันสตรีสากลพร้อมจัดเวทีเสวนา"กว่าจะเป็นวันนี้ ของผู้หญิงเก่ง"และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่สตรีดีเด่น จำนวน 8 สาขา 9 รางวัล โดยมีสตรีจากองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วมงานกว่า 700 คน

สมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชน จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมเนื่องในวันสตรีสากล เพื่อสร้างความรักความสามัคคี และความสัมพันธ์ ระหว่างองค์กรสตรีทุกองค์กร ซึ่งกิจกรรมมีทั้งการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่สตรีดีเด่น  เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับสตรี

ขณะเดียวกันนางสาว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวหญิงของไทย จากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ สตรีทำข่าว หรือ Women make the news ประจำปี 2016 ซึ่งยูเนสโก้ และและเครือข่ายพันธมิตรโลกด้านสื่อ และความเสมอภาคหญิงชาย เล็ง เห็นผลการทำงานสื่อที่มีความโดดเด่นของผู้สื่อข่าวหญิง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค จากการทุ่มเทในการทำข่าว ทั้งเรื่องภัยพิบัติทางธรรมชาติ ไปจนถึงปัญหาความขัดแย้ง จนได้รับรางวัลสื่อจากเวทีนานาชาติ อย่างองค์กรนิรโทษกรรมประจำประเทศไทยมาแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS