Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ประชาชน-องค์กร จัดกิจกรรมส่งพลังใจให้ 13 ชีวิต และเจ้าหน้าที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 มิ.ย. 61 เวลา 11:53:54 น.

จำนวนผู้ชม : 480

ประชาชน และหลายองค์กร ต่างจัดกิจกรรมส่งพลังใจด้วยการสวดมนต์ไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมือง ให้เด็กนักฟุตบอล และโค้ช ทั้ง 13 คน ปลอดภัย รวมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ๆปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 

จังหวัดเชียงใหม่ผู้บริหาร อาจารย์ และนักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ กว่า 4,000 คน สวดมนต์ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และยืนสงบนิ่ง เพื่อเป็นกำลังใจ และส่งแรงใจให้กับ เด็กๆนักฟุตบอลทีมหมูป่า และโค้ช ทั้ง 13 คน ปลอดภัย เจอเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือโดยเร็ว

โดยช่วงเข้าแถวยืนตรงเคารพธงชาติ ทุกคนร่วมกันสวดมนต์ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธ์ และยืนสงบนิ่ง เพื่อเป็นกำลังใจ ส่งแรงใจให้กับเด็กๆนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย และโค้ช ทั้ง 13 คน ที่ติดภายในถ้ำหลวงนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่ามา ให้ปลอดภัย และขอให้เจอเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือโดยเร็ว หวังเป็นอีกแรงใจหนึ่งที่ส่งไปให้ทั้งญาติ และผู้ปกครอง ตลอดจนเจ้าหน้าที่ โดยจะร่วมสวดมนต์ และ ยืนสงบนิ่งทุกเช้าจนกว่าจะหาตัวน้องๆทีมฟุตบอลพบ  

จังหวัดพิจิตร ตลอดทั้งวัน มีประชาชนเข้าไปทำบุญ และไหว้ขอพรองค์หลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปเก่าแก่คู่เมืองพิจิตร ที่วัดท่าหลวงพระอารามหลวง โดยตั้งจิตภาวนาให้ปกป้องรักษา 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่า ที่ติดในถ้ำปลอดภัยกลับคืนสู่ครอบครัว
ด็กนักเรียนสามเณรจำนวนกว่า100รูป ทำพิธีสวดอธิฐานจิตภาวนาส่งกำลังใจไปช่วยเด็กนักฟุตบอลทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำ และผู้เข้าไปช่วยเหลือ ให้ประสบความสำเร็จและรอดพ้นจากอันตราย

จังหวัดชัยภูมิ สามเณรจากโรงเรียนพุทธวิทยา วัดทรงศิลาพระอารามหลวง จำนวน 175 รูป ร่วมกันสดมนต์ภาวนาตั้งอธิษฐานจิต ส่งกำลังใจไปถึงนักฟุตบอลทีมหมูป่า อคาเดมี่  และคณะเจ้าหน้าที่ ให้ประสบความสำเร็จรอดพ้นจากภัยอันตรายทั้งปวง โดยร่วมกันตั้งจิตอธิษฐานเป็นเวลา 10 นาที ก่อนแยกเข้าห้องเรียน 

จังหวัดหนองคาย ที่หอประชุมพิสัยสรเดช สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองคายเขต 2 นายอำนวย ทิพย์กำจร รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองคายเขต 2 นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา สวดมนต์ นั่งสมาธิเจริญจิตภาวนา ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัย หลวงพ่อพระใส หลวงพ่อพระเสี่ยง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลายทั้งปวง ปกปักคุ้มครองให้เยาวชน และโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่า ทั้ง 13 คน ยังคงมีชีวิตอยู่และขอให้เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือพาทั้งหมดออกมาจากถ้ำ กลับคืนสู่อ้อมกอดของพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่เฝ้ารอการกลับมาอย่างปลอดภัย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS