Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มุกดาหาร-จับแล้ว!คนร้ายทุบเจดีย์ใส่อัฐิในป่าช้า ถูกยอดเจดีย์ตกใส่หัวเย็บกว่า 20 เข็ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 มิ.ย. 61 เวลา 07:46:51 น.

จำนวนผู้ชม : 527

ตำรวจมุกดาหาร ตามรวบตัวคนร้ายแอบทุบเจดีย์ใส่อัฐิบรรพบุรุษหาสิ่งของมีค่า พร้อมของกลางธนบัตรใบละ 10 บาท เหรียญสตางค์เก่ายอมรับขณะลงมือทุบถูกยอดเจดีย์ตกใส่ศีรษะซ้ำแล้วซ้ำอีก จนแผลแตกเย็บกว่า 20 เข็ม 

หลังจากเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1ตำบลหนองแคน ว่าเจดีย์เก็บอัฐิของบรรพบุรุษในป่าช้าดอนหนองบาง สาธารณประโยชน์ ตำบลหนองแคน ถูกคนร้ายแอบเข้าไปทุบทำลายเสียหายจำนวนมาก  หวังขโมยเงินที่ลูกหลานใส่ไว้ตามความเชื่อ

เมื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่าที่เก็บอัฐิถูกทุบเสียหายระเนระนาด ส่วนอัฐิที่เก็บไว้ในในโหลถูกเทลงบนพื้นรอบบริเวณป่าช้าเพื่อหาทรัพย์สิน นอกจากนี้ ยังพบคราบเลือดตามพื้นจำนวนมาก ส่วนเจดีย์ได้รับความเสียหาย 48 เจดีย์ ชุดสืบสวนจึงแกะรอยตามหาคนร้ายรายนี้ ที่เชื่อว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บ จึงไปสอบถามเจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลดงหลวงว่าเมื่อ 2 วันที่ผ่านมามีใครมารักษาบาดแผลหรือไม่

เมื่อทราบว่าเป็นใครจึงนำกำลังไปที่บ้านพักผู้ต้องสงสัย พบนายนายปริภัธร เหง้าโอสา หรือ จ๊อด อายุ 36 ปี บนศีรษะไม่มีผมมีแต่ผ้าพันแผลรอบศีรษะ ตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงพบป้องกาว และเมื่อตรวจค้นในลิ้นชักโต๊ะ พบธนบัตรใบละ 10 บาท จำนวน 2 ใบ เงินเหรียญ 5 สตางค์ 50 สตางค์และเหรียญ 1 บาท ซึ่งเป็นเหรียญเก่าอายุนับร้อยปี นำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก พร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบเป็นสีม่วง 

ต่อมานายจ๊อด รับสารภาพว่า บาดแผลบนศีรษะเกิดจากขณะกำลังทุบเจดีย์เพื่อเอาโหลเก็บอัฐิออกมาเกิดยอดเจดีย์ตกลงใส่ จึงย้ายไปทุบเจดีย์อื่นก็ถูกยอดเจดีย์ตกใส่ซ้ำอีก จึงย้ายไปเจดีย์อื่นอีกแต่ไม้กล้าทุบกลัวยอดเจดีย์ตกใส่ศีรษะอีก จึงใช้วิธีงัดก็ยังถูกยอดเจดีย์ตกลงใส่อีกจนเลือดไหลเต็มเสื้อจวนเป็นลม ต้องออกจากป่าช้า แล้วขี่จักรยานยนต์ไปให้หมอรักษาบาดแผลต้องเย็บมากกว่า 20 เข็ม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS