Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-หลายฝ่ายยื่นมือช่วยนักเรียนหญิงลูกครึ่งเรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 มิ.ย. 61 เวลา 12:52:26 น.

จำนวนผู้ชม : 336

หลายฝ่ายยื่นมือเข้าช่วยเหลือเด็กน้อยลูกครึ่ง อายุ 13 ปี นักเรียนโรงเรียนบ้านไผ่ วัย 13 ปี ที่เรียนดี แต่ไม่มีทุนทรัพย์เพราะมารดาเสียชีวิต ส่วนบิดาเป็นวิศวกรชาวเยอรมนีกลับประเทศไปแล้วไม่ส่งเสียเลี้ยงดู

วันนี้ นายอลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น พร้อมกิ่งกาชาด อำเภอบ้านไผ่ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดขอนแก่น รวมถึงเจ้าหน้าที่ทหาร ค่ายศรีพัชรินทร เดินทางลงพื้นที่เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือ เด็กหญิงสุมาตรา มนต์ไธสง อายุ 13 ปี หรือ น้องนาตาลี นักเรียนโรงเรียนบ้านไผ่ ซึ่งมารดาตาย ส่วนบิดาเป็นวิศวกรชาวเยอรมันกลับประเทศไปแล้วไม่ส่งเสียเลี้ยงดู มีเพียงป้ากับลุง ยาย ตาเลี้ยงดู ที่บ้านเลขที่ 600/7 ม.2 ชุมชนศาลเจ้า1 ซอยศาลเจ้า2 ถนนสุขาภิบาล 2 ตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น โดยกิ่งกาชาดบ้านไผ่ และ เทศบาลบ้านไผ่ ได้มอบเงินพร้อมถุงยังชีพช่วยเหลือในเบื้องต้น


ปลัดจังหวัดขอนแก่น เปิดเผว่าผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ทราบเรื่องของน้องนาตาลีจากสื่อมวลชน จึงมีความห่วงใยเรื่องความเป็นอยู่ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาพบครอบครัว ซึ่งเมื่อลงพื้นที่มาดู พบว่าน้องนาตาลี อยู่ในความดูแลของป้าซึ่งเป็นพี่สาวแท้ๆของมารดา ส่วนบ้านที่อยู่อาศัยนั้น อยู่ในพื้นที่ราชพัสดุ ทางราชการไม่สามารถลงมือทำอะไรได้ซึ่งจะประสานกับภาคเอกชนและทางศาลเจ้าในการให้ความช่วยเหลือเรื่องวัสดุต่างๆ ส่วนช่างที่จะมาซ่อมแซมบ้านพักอาศัยนั้น ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยทหารค่ายศรีพัชรินทร

ส่วนเรื่องของผู้ปกครองที่จะมีสิทธิ์ดูแลน้องนาตาลี ตามกฎหมาย จะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการให้ เพราะจากการพูดคุยทราบว่า บิดา ผู้ให้กำเนิดซึ่งเป็นวิศวกรตอนนี้กลับไปอยู่ที่ประเทศเยอรมนี ไม่ส่งเสียเลี้ยงดูมานานแล้ว และบิดามีหลายครอบครัว จึงให้ พัฒนาสังคมคม หารือกับยุติธรรมจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้น้องนาตาลี เป็นบุตรบุญธรรมของป้าและลุง ซึ่งทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้ความถูกต้องทางกฎหมายด้วย เพราะเด็กยังต้องดำเนินชีวิตต่อไปและต้องเป็นคนที่มีอนาคต อีกทั้งยืนยันว่าจะไม่ไปอยู่กับบิดา หรืออยู่กับครอบครัวของบิดาเด็ดขาด

ทางด้านนางเบญจวรรณ กัลยาบาล ครูที่ปรึกษา เปิดเผยว่ามีผู้ใจบุญโอนเงินเข้าบัญชีมาให้เรื่อยๆ ซึ่งเป็นจำนวนที่เพียงพอต่อการใช้จ่ายค่าเทอม และค่าใช้จ่ายของเด็กในเบื้องต้น แต่ยังมีผู้ใจบุญติดต่อขอบริจาคเรื่อยๆ จึงได้แจ้งกลับไปว่า ส่วนค่าเทอมนั้นมีพอแล้ว จึงขอหยุดรับเรื่องค่าเทอมเอาไว้ก่อน แต่ถ้าจะบริจาคเป็นค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนนั้นแล้วแต่ศรัทธา เพราะนาตาลียังต้องเรียนที่โรงเรียนบ้านไผ่ไปจนจบม.6


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS