Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงราย-ยังหาไม่พบ!!ทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าพร้อมโค้ช 12 คนหลงถ้ำหลวง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 มิ.ย. 61 เวลา 10:33:21 น.

จำนวนผู้ชม : 2,277

เพิ่มทีมค้นหาที่ชำนาญเส้นทางเข้าไปช่วยเหลือเด็กนักเรียนทีมฟุตบอลหมูป่า พร้อมผู้ฝึกสอน รวม 12 คน ที่เข้าไปเที่ยวถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่เย็นวานนี้ และยังไม่กลับออกมา มั่นใจทุกคนยังปลอดภัย ขณะที่ผู้ปกครองต่างมารอลุ้นหน้าปากถ้ำพร้อมบนบานศาลกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง

ความคืบหน้าเหตุการณ์ ทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่า 11 คน อายุ ระหว่าง 11-16 ปี จากหลายโรงเรียน พร้อมโค้ชฝึกสอนอายุ 25 ปี 1 คน รวม 12 คน ตระเวนแข่งขันกันภายในตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังเสร็จจากการแข่งขันทั้งหมดได้พากันเข้าไปเที่ยวผจญภัยภายในถ้ำหลวง ซึ่งเป็นถ้ำขนาดใหญ่ใกล้กับที่ทำการวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พื้นที่หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ตำบลโป่งผา  เมื่อช่วง 17.00 น.เศษ วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยจอดรถรถจักรยาน 11 คนพร้อมสัมภาระ เป้สะพาย และจักรยานยนต์ 1 คัน ไว้บริเวณปากถ้ำ กระทั่งดึกดื่นทีมฟุตบอลยังไม่กลับออกมา เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายจึงออกค้นหาเดินเข้าไปในถ้ำลึก 2 กิโลเมตร จนถึงเวลาประมาณ 04.00 น.วันนี้( 24 มิ.ย.) ก็ยังไม่พบ จึงได้ยกเลิกภารกิจเพราะภายในมีน้ำขังเป็นบางจุด และน้ำไหลเชี่ยว ขณะที่มีฝนตกหนักทำให้ระดับน้ำในถ้ำสูงขึ้น เจ้าหน้าที่จึงต้องถอนตัวออกมาก่อนเพื่อความปลอดภัย เพราะน้ำอาจปิดทางออกได้

ล่าสุด เช้าวันนี้ บรรยากาศบริเวณหน้าถ้ำหลวง บรรดาผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่หายไป ต่างเดินทางมารอลุ้น และบนบานศาลกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง ขอให้การค้นหาประสบผลสำเร็จ 

ขณะที่เจ้าหน้าที่วนอุทยานฯ ได้วางแผนส่งทีมค้นหาเพิ่ม คัดผู้ชำนาญเส้นทางเพื่อเดินเข้าไปให้สุดถ้ำที่มีความลึกราว 10 กม.เพราะมั่นใจว่าเด็กๆ และโค้ช ทั้งหมดติดอยู่ส่วนทางขวาตามเส้นทางเดินในถ้ำซึ่งเป็นแยกทางเดินที่กว้าง และยังรอความช่วยเหลืออยู่

เจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้ำหลวงมีความลึกประมาณ 10 กว่ากิโลเมตร ในช่วงที่เด็กเข้าไปเป็นช่วงค่ำ แสงไฟอาจหมด ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับได้ และถ้ำมีขนาดใหญ่ ช่วงที่แสงสว่างหมดทำให้พลัดหลงทาง ประกอบกับช่วงดึกมีฝนตกทำให้น้ำในถ้ำเพิ่มขึ้นโดยยังเชื่อว่าทั้งหมดยังปลอดภัย และติดอยู่ส่วนใดส่วนหนึ่งภายในถ้ำ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS