Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพชรบูรณ์-เร่งตรวจสอบครูโพสต์ประจานเด็กค้างค่าเทอม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 มิ.ย. 61 เวลา 11:11:49 น.

จำนวนผู้ชม : 1,089

กรณีแชร์ภาพเด็กนักเรียนชั้นประถมรายหนึ่ง ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกครูเขียนป้ายแปะที่หน้าอก ระบุข้อความยังไม่ได้ชำระค่าเทอม 700 บาท ทำให้ชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เรื่องนี้นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ขณะที่ทางโรงเรียนจะชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้

สังคมออนไลน์แชร์ภาพเด็กนักเรียน ระดับชั้นประถมรายหนึ่ง ซึ่งแต่งกายในชุดลูกเสือ โรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ พร้อมประณามถึงการกระทำของ"ครู"ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อพิมพ์แม่พิมพ์ของชาติ ที่กระทำต่อเด็กนักเรียนตัวเล็กๆที่ขึ้นชื่อว่าเป็นลูกศิษย์ เพียงแค่ติดค้างค่าเทอม 700 บาท ถึงกับประจานลูกศิษย์ตัวน้อยรายนี้ โดยเขียนป้ายแปะที่หน้าอกของลูกศิษย์ระบุข้อความว่า"ยังไม่ได้ชำระค่าเทอม 700 บาท"กระทั่งผู้ปกครองเด็กรับไม่ได้ ถึงกับนำภาพดังกล่าวออกเผยแพร่ทางสื่อโซเชียล จนก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของครูรายนี้

นางอริศรา พัฒนากูล รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 1 ชี้แจงว่า รู้ข่าวเมื่อเช้า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งโรงเรียนไม่มีนโยบายทวงหนี้กับเด็กนักเรียน แต่เงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินค่าทำประกันชีวิตของเด็กที่ทางบริษัทประกันชีวิต เร่งรัดมา รวมทั้งเป็นเงินค่าจ้างครูต่างประเทศมาสอนพิเศษ

ไม่เข้าใจว่าทำไมครูประจำชั้นถึงได้เขียนข้อความทวงหนี้กับเด็กซึ่งไม่เหมาะสม ทางโรงเรียนจะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เรื่องดังกล่าวต่อไป 

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นครูประจำชั้นของนักเรียน ป.2 ชื่อ ครูรัชนี ซึ่งครูคนดังกล่าวมาสอนตามปกติ แต่ยังไม่ให้สัมภาษณ์กับเรื่องที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางฝ่ายบริหารของโรงเรียน ได้ไปพบผู้ปกครองเด็กเพื่อทำความเข้าใจและขอโทษแล้ว 

นายเสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ กล่าวว่าหลังจากรับทราบข่าวดังกล่าว ไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งการให้ทางผู้อำนวยการกองการศึกษาฯเทศบาล ตรวจสอบ เบื้องต้น ทราบว่าเหตุเกิดในโรงเรียนสังกัดเทศบาล ซึ่งเข้าใจว่าอาจสื่อสารกันผิดพลาด โดยเงิน 700 บาท มิใช่เป็นค่าเทอม แต่เป็นค่าบริการเสริม อาทิ ค่าประกันชีวิต และค่าบริการสอนพิเศษครูต่างชาติ หากผู้ปกครองไม่พร้อมก็ไม่จำเป็นต้องสมัครบริการ 


สำหรับค่าบริการเสริมดังกล่าว มีเด็กนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ค้างอยู่ไม่ต่ำกว่า 200 คน โดยผู้ปกครองยังไม่ได้ชำระ 


อย่างไรก็ตาม นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ และ รองผอ.โรงเรียนเทศบาล 1 และ ครูคนที่ติดป้ายทวงเงินเด็กนักเรียน จะชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS