Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.คาดส่งฟ้อง"ครูพี่เลี้ยง"ลืมน้องแยม ภายใน 30 วัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 61 เวลา 08:25:49 น.

จำนวนผู้ชม : 196

ตร.คาดส่งฟ้อง

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดภายใน 30 วันจะสามารถส่งสำนวนคดีครูพี่เลี้ยงของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง ลืมเด็กในรถเสียชีวิตให้อัยการได้ ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้จะมีพิธีฌาปณกิจศพน้องแยม

จากกรณีนางสาวพิจิตรา สุดคะนา อายุ 32 ปี ครูพี่เลี้ยงประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ลืมน้องแยม นักเรียนหญิงวัย 5 ขวบ ไว้ในรถยนต์กระบะส่วนตัว จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตภายในรถเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.2561 ที่ผ่านมา และถูกดำเนินคดีในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับการประกันตัวออกไปในเวลาต่อมา ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในอาการช็อคจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังไม่สามารถให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ เข้าทำการรักษาสภาพจิตใจอยู่ภายในโรงพยาบาลจิตเวชราชนครินทร์ อ.ชุมแพ และทางองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยม่วง สั่งปิดศูนย์เด็กเล็กเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อจัดงานศพให้กับน้องแยม และเตรียมความพร้อมการดูแลรับส่งนักเรียนด้วยความปลอดภัยและรอบคอบมากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

พ.ต.ท.สมบัติ วงษ์วิชา รองผู้กำกับการสอบสวนสถานีตำรวจภูธรภูผาม่าน จ.ขอนแก่น เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า ทางพนักงานสอบสวนยังคงเดินหน้าสอบสวนพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุคือนักเรียนที่อยู่ในรถ โดยได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ทีมสหวิชาชีพเข้ามาร่วมสอบสวนด้วย ซึ่งมีความผิดแน่ชัดอยู่แล้วว่ากระทำการโดยประมาท เพราะผู้ต้องหาในคดีนี้ที่เป็นครู ซึ่งคิดว่าน้องแยมเปิดประตูลงเอง ซึ่งหลังจากที่ครูพี่เลี้ยงดังกล่าวลงรถก็เดินไปพานักเรียนที่นั่งอยู่กระบะท้ายรถจำนวน 5 คน ลงจากรถแล้วเข้าไปภายในศูนย์ฯ โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นน้องแยมอยู่ภายในรถ และไม่ได้มีการเช็คจำนวนเด็กว่ามาครบหรือไม่ ซึ่งรายละเอียดอื่น ๆทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนเพื่อเตรียมสรุปสำนวนส่งอัยการ เพื่อฟ้องศาล คาดว่าภายใน 30 วันจะแล้วเสร็จ

ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้จะมีพิธีฌาปนกิจศพ เด็กหญิงประวินทรา เค้พวง หรือน้องแยม อายุ 5 ขวบ ภายในวัดประจำหมู่บ้าน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS