Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาฬสินธุ์-รวบ 2 เอเยนต์ยาเสพติดขายให้วัยรุ่นในพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มิ.ย. 61 เวลา 13:41:06 น.

จำนวนผู้ชม : 310

รวบได้อีก 2 ผู้ต้องหาเอเยนต์ยาเสพติดที่เจ้าหน้าที่ต้องการตัว พร้อมยาบ้ากว่า 1.6 หมื่นเม็ด ซุกซ่อนไว้ในบ้านพักกลางเมือง เตรียมกระจายต่อให้เครือข่ายไปจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ 

ยุทธการฟ้าแดดสงยาง กวาดล้างยาเสพติดของจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ดำเนินการอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ล่าสุด นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมคณะ แถลงผลการจับกุม นายเมธาลักษณ์ หรือเบียร์ แดนวงษ์ อายุ 22 ปี และ นายนิวัฒน์ หรือแฟรง ธนสกุลศักดิ์ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 16,800 เม็ด ยาบ้าผงเปียกน้ำอีก 116.4 กรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ขณะนำยาบ้าทั้งหมดมาซุกซ่อนในบ้านพักซึ่งอยู่ใจกลางเมือง ห่างจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเพียง 300 เมตร เตรียมกระจายของต่อให้กับเครือข่ายค้ายาเสพติด

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เคยต้องโทษคดียาเสพติด เมื่อพ้นโทษออกมายังคงมีพฤติกรรมลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และ ถือเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ที่เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาโดยตลอด กระทั่ง ล่าสุดนำยาบ้าทั้งหมดมาซุกซ่อนไว้ในบ้านพัก เพื่อเตรียมกระจายต่อ แต่มาถูกจับเสียก่อน 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังจับกุมตัว นายพุทธชาด หรือหนุ่ม เกื้อปัญญา อายุ 44 ปี พนักงานสาธารณสุขเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด และบุหรี่ไทย 60 ซอง หลังก่อเหตุเข้าไปขโมยบุหรี่ในร้านสะดวกซื้อข้างตลาดสดโต้รุ่ง และกำลังมั่วสุมเสพยาในบ้านพัก

พ่อเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่ายุทธการฟ้าแดดสงยางฯ หน่วยงานทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร กำนัน เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 4 ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ ชรบ.ยังคงปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการปราบปรามกลุ่มผู้ค้า และกลุ่มผู้เสพ อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนชาวกาฬสินธุ์มากขึ้น โดยเฉพาะการแจ้งข่าว และช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติด 


สำหรับมาตรการกวดบ้านตนเองตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง กวาดล้างยาเสพติด โดยการตรวจปัสสาวะข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ และผู้นำท้องถิ่น ซึ่งล่าสุดจากการตรวจปัสสาวะในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตั้งแต่ผู้บริหาร พนักงานจนถึงลูกจ้าง พบปัสสาวะสีม่วง 58 คน สั่งการให้ไล่ออกทั้งหมด

นอกจากนี้ยังให้ข้าราชการ พนักงานของรัฐ ลูกจ้าง ผู้นำท้องถิ่น ทั้งกำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ออกจากหน้าที่และออกจากราชการไปแล้ว 41 คน รวมทั้งหมด 99 คน เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดี เนื่องจากมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องพัวพันธ์คบหาสมาคมเป็นอาจินกับเครือข่ายค้ายาเสพติด และส่วนใหญ่ 80 เปอร์เซ็นต์ เสพยาเสพติด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS