Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษณุโลก-พบขยะหลายตันลักลอบทิ้งริมถนนทางเข้าหมู่บ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 มิ.ย. 61 เวลา 12:37:04 น.

จำนวนผู้ชม : 60

นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังชาวบ้านร้องเรียนมีผู้ลักลอบทิ้งขยะในที่ดินสาธารณะ และที่ดินเอกชนเป็นจำนวนมาก หวั่นเป็นขยะมีพิษ พบขยะจำนวนหลายสิบตันแอบนำมาทิ้งไว้เป็นกองๆ

เช้าวันนี้ ว่าที่ ร.ต.อิทธิพล บุบผะศิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย ปลัด อบต.ดอนทอง กำนัน ฝ่ายปกครอง และฝ่ายสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินสาธารณะประโยชน์ และที่ดินของเอกชน ภายในหมู่บ้านเสมาพาเลส หมู่ 5 บ้านปากห้วย อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก หลังชาวบ้านร้องเรียนว่าได้รับผลกระทบจากขยะที่มีคนลักลอบนำมาทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก บางวันฝนตกลงมาส่งกลิ่นเหม็น ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบแก้ไข

และจากการตรวจสอบ พบว่ามีขยะถูกนำมาทิ้งไว้ริมถนนคอนกรีตทางเข้าหมู่บ้านเป็นจุดๆ ขยะส่วนใหญ่มีทั้งวัสดุก่อสร้าง ถุงพลาสติก กระป๋องยาฆ่าแมลง ศาลพระภูมิที่หักพังเสียหาย ขยะบางกองเพิ่งถูกเผาไหม้ยังไม่ดับสนิทก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศและยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพ คาดว่ามีขยะรวมกันมากกว่า 20 ตัน

นายอำเภอเมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่าการลักลอบนำขยะมาทิ้งเป็นปัญหาเรื้อรังยาวนานกว่า 4 ปีแล้ว ทาง อบต.ดอนทอง ได้นำป้ายห้ามนำขยะมาทิ้งติดไว้เพื่อพร้อมจะดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ยังมีผู้ลักลอบนำขยะมาทิ้งตามถนนในหมู่บ้านอยู่เป็นประจำ และถ้าไม่ควบคุมจะกลายเป็นขยะกองใหญ่ และเกิดปัญหาต่างๆตามมา เบื้องต้น ได้ประสานกับเทศบาลตำบลหัวรอ ซึ่งเป็น อปท.ใกล้เคียงในการทำ MOU ข้อตกลงเรื่องขยะร่วมกัน เข้ามาดำเนินการให้ แต่เนื่องจากจำนวนขยะมีปริมาณมาก ประกอบกับทาง อบต.ดอนทอง ยังไม่มีรถขยะเข้าประจำการ อยู่ระหว่างตั้งงบประมาณจัดซื้อแล้ว 1 คัน ตามขั้นตอนของทางราชการ 

ซึ่งวันนี้หลายภาคส่วนได้เข้ามาตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นร่วมกัน พร้อมจะกลับไปประชุมหารือในระดับจังหวัด เพื่อหาแนวทางแก้ไขในระยะยาว นอกจากนี้ สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จัดเวรยามเฝ้าดูแลพื้นที่ ไม่ให้มีคนแอบลักลอบเข้ามาทิ้งขยะเป็นอันขาด หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกปรับดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS