Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชัยภูมิ-ถนนโลกลืม ชาวบ้านร้อง 20 ปี ไม่พัฒนาเป็นหลุมเป็นบ่อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 มิ.ย. 61 เวลา 08:49:49 น.

จำนวนผู้ชม : 308

ชาวบ้านกว่า 50 คน นัดรวมตัวปิดถนนเพื่อเรียกร้องให้ทางการเข้ามาพัฒนานถนนทางเชื่อมหมู่บ้านตำบลผักปัง กับ ตำบลบ้านแก้ง ระยะทาง 3 กม. ที่มีผู้ใช้ผ่านเข้าออก 800 กว่าครัวเรือน ระบุกว่า 20 ปี ไม่มีหน่วยงานของรัฐเข้ามาดูแลซ่อมแซมอย่างจริงจัง จนมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ฝุ่นตลบอบอวล ยิ่งช่วงฤดูฝนจะมีน้ำท่วมขัง 

โดยชาวบ้านจากหมู่บ้านหนองเซียงซา ตำบลผักปัง และ ชาวบ้านหนองดินดำ ตำบลบ้านแก้ง อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ยืนถือป้ายเรียกร้องถึงรัฐบาล รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง มีข้อความว่า ชาวบ้านต้องการถนนลาดยาง ต้องการถนนดีๆมีไฟฟ้าใช้ พร้อมตะโกนเรียกร้องต่างๆนานา โดยให้ช่วยจัดหางบประมาณมาปรับปรุงซ่อมแซมถนนทางเข้าหมู่บ้าน เนื่องจากมีสภาพชำรุดเสียหายหนัก เป็นหลุมเป็นบ่อ  

ซึ่งถนนดังกล่าวเป็นถนนลาดยาง เข้าหมู่บ้านหนองเซียงซา ม.8 ต.ผักปัง บ้านหนองดินดำ ม.2 ตำบลบ้านแก้ง ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่างตำบล โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ เป็นผู้รับผิดชอบ เบื้องต้นทาง อบจ.ได้จัดสรรงบประมาณมาซ่อมบำรุงแล้วบางส่วนเมื่อปี 54 ระยะทาง 1,270 เมตร แต่ขณะนี้ถนนเส้นดังกล่าว มีสภาพเป็นหลุม เป็นบ่อ ระยะทางกว่า 3 กม.ผิวหน้ายางถูกลอกออกเหลือเพียงหินคลุก ชาวบ้านสัญจรผ่านเข้า-ออกลำบาก มิหนำซ้ำระบบไฟฟ้าส่องสว่างตลอดระยะทางไม่มี หวั่นเกิดอันตรายกับชาวบ้าน 

นายบุญมี บัวภา อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านหนองเซียงซา ในฐานะตัวแทนชาวบ้าน เปิดเผยว่าถนนดังกล่าวเป็นทางเชื่อมหมู่บ้าน ระยะทางประมาณ 3 กม.มีผู้สัญจรผ่านเข้าออก 800 กว่าครัวเรือน ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ไม่มีหน่วยงานของรัฐเข้ามาดูแลซ่อมแซมปรับปรุงอย่างจริงจัง มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ฝุ่นตลบอบอวล ยิ่งช่วงฤดูฝนจะมีน้ำท่วมขัง รถผ่านเข้า-ออกลำบาก ตกหลุมเกิดอุบัติเหตุมีคนบาดเจ็บแล้วหลายราย มิหนำซ้ำตลอดระยะทางยังไม่มีแสงไฟฟ้าส่องสว่างเหมือนกับพื้นที่อื่นๆ ชาวบ้านเคยร้องเรียนไปยัง อบต.ทั้งสองแห่ง ที่ว่าการอำเภอภูเขียว แต่ก็ไม่มีใครสนใจ ล่าสุด อบจ.ชัยภูมิ เข้ามาซ่อมแซมให้บางส่วนแต่เหมือนมาซ้ำเติม เนื่องจากมาปรับพื้นดันหน้ายางมะตอยให้เปิดออก เหลือไว้เพียงหินคลุกแล้วก็ไม่มาราดยางให้เหมือนเดิม จากที่เคยเป็นฝุ่นหินคลุกแค่บางจุด ขณะนี้เป็นเหมือนกันตลอดทั้งเส้น ชาวบ้านสุดทนจริงๆ วันนี้จึงได้นัดรวมตัวประท้วงปิดถนนดังกล่าว เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลช่วยเหลือ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS