Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชุมพร-เรือนำเที่ยวชนหินโสโครก นักท่องเที่ยว 11 คน ต้องสละเรือลอยคอกลางทะเลเกาะง่าม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 61 เวลา 18:25:52 น.

จำนวนผู้ชม : 797

เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อเรือนำเที่ยวพากลุ่มนักดำน้ำเดินทางกลับไปชนกับหินโสโครกใต้น้ำทำให้เรือรั่ว นักท่องเที่ยวพร้อมกัปตันเรือ และเจ้าหน้าที่ รวม 13 คน ต้องเก็บสัมภาระที่จำเป็น ใส่ชูชีพ สละเรือ กระโดดลงไปลอยคอกลางทะเลบริเวณเกาะง่าม จังหวัดชุมพร รอความช่วยเหลือ

14.30 น.ศูนย์บริหารจัดการประมงทะเลภาคใต้ตอนบน กรมประมง ได้รับแจ้งว่าบริเวณเกาะง่าม และเกาะทะลุ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร เกิดเหตุเรือนำเที่ยว ชื่อ เรือพรวารี ล่มลงในทะเลระหว่างเดินทางกลับเข้าสู่ฝั่ง เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าชุมพร พร้อมเรือตรวจประมงทะเลฯ และ เรือของ สำนักงานอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ได้ส่งหน่วยเรือช่วยเหลือ กระจายกำลังตามหาเรือลำที่ประสบเหตุ

กระทั่งเวลา 16.00 น. พบเรือลำดังกล่าวจมอยู่บริเวณหัวเกาะทะลุ มีผู้ประสบเหตุทั้งหมด 13 คน เป็นนักท่องเที่ยว 11 คน เจ้าหน้าที่ผู้ดูแล 1 คนกัปตันเรือ 1 คน ทั้งหมดปลอดภัยได้รับการช่วยเหลือจากเรือตรวจประมงทะเล 324

พนักงานประจำเรือนำเที่ยว เล่าว่าขณะปล่อยนักดำน้ำลงไปดำน้ำลงทะเลได้มีเรือประมงอวนดำขนาดใหญ่ สีขาวแดง พุ่งตรงเข้ามาที่เรือนำเที่ยว กัปตันได้สั่งปลดเชือก และถอยหลบ โดยเรือประมงลำดังกล่าวพุ่งชนเกยกับโขดหินบริเวณด้านหน้าเกาะง่ามน้อย ส่วนเรือท่องเที่ยวหลังจากถอยหลบจากการชนได้เวียนไปรับกลุ่มนักดำน้ำอีกจุดหนึ่ง กำลังเดินทางกลับ

ขณะที่วันนี้เป็นวันที่น้ำลดมากกว่าปกติ ทำให้การเดินทางกลับต้องใช้ดาวเทียมเป็นตัวช่วยนำทาง แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเรือท่องเที่ยวไปชนกับหินโสโครกใต้น้ำ เนื่องจากกัปตันมองไม่เห็น เพียง 10 นาที น้ำทะเลเริ่มไหลเข้าท่วมห้องเครื่อง ผู้ดูแลจึงบอกให้ทุกคนเก็บสิ่งของเตรียมสละเรือให้สวมเสื้อชูชีพไว้ทุกคน นักท่องเที่ยวทั้ง คน ได้เก็บสัมภาระเท่าที่จะเก็บได้ และสวมเสื้อชูชีพ พร้อมทั้งกระโดดลงจากเรือ โชคดีที่นักท่องเที่ยวเป็นนักดำน้ำอยู่แล้วจึงกระโดดลงจากเรือไปลอยคออยู่ในน้ำจนกระทั่งทีมช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆของราชการเข้าไปช่วยเหลือทั้งนักดำน้ำ กัปตัน และ ลูกเรือ ทั้งหมด 13 คน ปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ด้านนายปณัย หนูแท้ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชุมพร สรุปเหตุการที่เกิดขึ้นว่า เรือท่องเที่ยวได้นำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำ บริเวณเกาะง่าม และไปชนกับโขดหินบริเวณเกาะ ทำให้เรือรั่ว จึงรีบนำเรือกลับเข้าฝั่งแต่ไม่ทันจมลงในทะเล แต่ทีมช่วยเหลือเตรียมการไว้อยู่ แล้วสามารถช่วยเหลือได้ทันท่วงที ส่วนนักท่องเที่ยวต่างแสดงความรู้สึกพอใจกับการช่วยเหลือจากเจ้าของเรือท่องเที่ยวที่ประสานหน่วยงานช่วยเหลือของทางราชการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้รอดตายแบบหวุดหวิด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS