Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครนายก-รวบ 2 สาวใหญ่แอบอ้างรู้จักอดีต ส.ส.หลอกยืมเงินกว่า 10 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 61 เวลา 13:13:10 น.

จำนวนผู้ชม : 848

นครนายก-รวบ 2 สาวใหญ่แอบอ้างรู้จักอดีต ส.ส.หลอกยืมเงินกว่า 10 ล้าน
นครนายก-รวบ 2 สาวใหญ่แอบอ้างรู้จักอดีต ส.ส.หลอกยืมเงินกว่า 10 ล้าน นครนายก-รวบ 2 สาวใหญ่แอบอ้างรู้จักอดีต ส.ส.หลอกยืมเงินกว่า 10 ล้าน นครนายก-รวบ 2 สาวใหญ่แอบอ้างรู้จักอดีต ส.ส.หลอกยืมเงินกว่า 10 ล้าน

ตำรวจนครนายก จับกุม 2 ผู้ต้องหา เป็นหญิงวัย 60 ปี และ 51 ปี ที่บ้านพักจังหวัดนนทบุรี แอบอ้างว่ารู้จักกับอดีต ส.ส.นครนายก หลอกยืมเงินหลายครั้งแล้วไม่คืน สูญกว่า 10 ล้านบาท พบมีคดีติดตัวกว่า 23 คดี

รองผู้กำกับสืบสวน จังหวัดนครนายก พร้อมชุดสืบ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหมายศาลจังหวัดนครนายก เข้าจับกุมตัว น.ส.ณัฐนันท์ จุสมใจ อายุ 60 ปี พร้อมกับ น.ส.จงดี พงศ์เตียง อายุ 51 ปี ที่บ้านพักจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยทรัพสินของกลาง ทองรูปประพรรณ เงินสด 4 แสนบาท และ สมุดบัญชีเงินฝาก 30 เล่ม พร้อมบัตรเอทีเอ็ม 

สืบเนื่องมาจาก นายสิทธิชัย กิตติธเนศวร อายุ 66 ปี อดีด ส.ส.จังหวัดนครนายก พรรคเพื่อไทย และ อดีดผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำกระทรวงมหาดไทย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเมืองนครนายก เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า น.ส.นัฐนันท์ แอบอ้างว่ารู้จักกับตนเองสมัยเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรี เมื่อต้นเดือน มกราคม ปี 61 โดยโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือ ว่ามารดาเสียชีวิตไม่มีเงินทำศพ ขอยืมเงิน 60,000 บาท ปกติชอบช่วยเหลือคนอยู่แล้ว จึงได้โอนเงินสดให้ไป จากนั้นผู้ต้องหาคนดังกล่าวได้โทรศัพท์มาขอยืมเงินอีกหลายครั้ง ครั้งละหลายเหมื่นบาท

นอกจากนี้ น.ส.ณัฐทนันท์ ผู้ต้องหา ยังบอกอีกว่ามีลูกสาวเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง ต้องใช้เงินอีกหลายเหมื่นบาท จึงขอยืมไปอีกนับแสนบาท ล่าสุด บอกว่าจะร่วมลงทุนกับบริษัทใหญ่เปิดขายเบเกอรี่ที่จำหน่ายตามงานต่างๆ ในจังหวัดนนทบุรี เพื่อเอาเงินมาใช้หนี้คืนจึงหลงเชื่อโอนเงินให้ไปหลายสิบครั้ง ในช่วงแรกๆ ส่งเงินคืนมาให้บ้าง เป็นหลักหลายแสน หลังจากนั้นก็ไม่มีเงินส่งเข้ามาให้อีกเลย รวมเงินที่สูญไปมากกว่า 10 ล้านบาท จึงได้รวบรวมหลักฐาน และข้อมูลต่างๆ ที่ได้ติดต่อกับผู้ต้องหา เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สถานีตำรวจเมืองนครนายก กระทั้งจับกุมตัวได้

จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพ โดย น.ส.นัฐนันท์ บอกว่า นำเงินทั้งหมดกว่า 10 ล้านบาทไปใช้หนี้ค่าหวยใต้ดิน ซื้อทอง ของใช้อื่นๆ ส่วน น.ส.จงดี เล่าว่า ถูก น.ส.นัฐทนันท์ หลอกให้ร่วมอยู่ในขบวนการต้มตุ๋นด้วยโดยได้ค่าจ้างครั้งละ 500 บาทในการโทรศัพท์ติดต่อสมอ้างเป็น น.ส. ณัฐนันท์ ในการขอยืมเงินแต่ละครั้ง ซึ่งตำรวจยังไม่เชื่อกับคำให้การของผู้ต้องหาทั้งสอง คุมตัวส่งดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และยังพบว่า น.ส.ณัฐนันท์ มีหมายจับในคดีเดียวกันนี้จากสถานีตำรวจจังหวัดต่างๆ รวม 23 คดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS