Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-"ลุงหมี"ปั่นวีลแชร์ระดมทุนช่วยเด็กพิการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 61 เวลา 12:25:15 น.

จำนวนผู้ชม : 173

เป็นอีกคนที่ออกมาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เป็นชายวัย 55 ปี ชาวพิษณุโลก ที่รู้จักในนาม"ลุงหมี"พิการท่อนล่างด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตั้งใจปั่นวีลแชร์ระดมทุนช่วยเหลือเด็กพิการโรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประเทศ  เส้นทางสงขลา-เชียงใหม่ ปั่นมาได้ 9 วันแล้ว ล่าสุดถึงจังหวัดนครศรีธรรมราช ยอดเงินบริจาค 5.4 แสนบาท

นายสาธิต จันทรังษี อายุ 55 ปี หรือ ลุงหมี  ชาวจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งพิการท่อนล่างด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่มีหัวใจแข็งแกร่ง ออกปั่นวีลแชร์โครงการ  ปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประเทศ เส้นทางจากจังหวัดสงขลา ปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ รวมระยะทางกว่า 1,400 กิโลเมตร โดยมีเป้าหมายเพื่อระดมเงินจากผู้มีจิตศรัทธา รวมทั้งผู้ใจบุญเพื่อนำไปช่วยเหลือเด็กพิการโรงเรียนปัญญานุกูล และ โรงเรียนสำหรับเด็กพิการ รวม 48 แห่งทั่วประเทศ

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้(17 มิ.ย.) ลุงหมี ปั่นวีลแชร์เข้าร่วมกิจกรรมแสดงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ของชมรมคนรักในหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ท่ามกลางชาวเมืองคอน กว่า 2,000 คน ร่วมให้การต้อนรับ และบริจาคเงินเพื่อร่วมสมทบทุนตามโครงการปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประเทศ  

ลุงหมี บอกว่าเป็นเวลา 9 วันแล้วที่ปั่นวีลแชร์จากจังหวัดสงขลา โดยเข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา (15 มิ.ย.) ท่ามกลางประชาชนสองข้างทางที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ทั้งชาวจังหวัดสงขลา และจังหวัดนครศรีธรรมราช ขอขอบขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้การต้อนรับ และร่วมบริจาคเงินคนละเล็กคนละน้อย เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนพิการโรงเรียนปัญญานุกูลทั่วประเทศ และ ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนแทนเด็กนักเรียนพิการทั่วประเทศด้วย ขอบคุณเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจนครศรีธรรมราช ที่คอยอำนวยความสะดวกเรื่องเส้นทางปั่นวีลแชร์ ตั้งแต่ปั่นเข้าเขตจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมทั้งผู้ที่ให้การสนับสนุนที่พักระหว่างทางที่ปั่นวิลแชร์ผ่าน ไม่ว่าจะเป็นวัด โรงเรียน สถานที่ราชการ

ลุงหมี บอกอีกว่าตอนนี้สภาพร่างกายของประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ อาจล่าช้าบ้าง เนื่องจากมีอาการปวดกล้ามเนื้อเล็กน้อย รวมทั้งระหว่างทางปั่นวีลแชร์เข้าสู่ฤดูฝนมีฝนตกสลับแดดออกอาจทำให้ล่าช้านิดหน่อย แต่สภาพอากาศไม่เป็นอุปสรรคสำหรับตนเอง ตั้งใจว่าแต่ละวันจะปั่นเป็นระยะ 30-40 กม.จึงหยุดพักให้ร่างกายพักฟื้น และใน 1 สัปดาห์ จะหยุดพักร่างกาย 1 วัน อย่างไรก็ตาม ยังมีความมุ่งมั่นจะปั่นวีลแชร์ให้ถึงจังหวัดเชียงใหม่ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ส่วนเงินที่พี่น้องประชาชนร่วมบริจาคนั้น ไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ แล้วแต่จิตศรัทธาของผู้ใจบุญ คนละบาท สองบาท ส่วยยอดเงินที่มีผู้บริจาคล่าสุด 540,000 บาทเศษแล้ว 

สำหรับประชาชนที่ต้องการร่วมบริจาคเงินตามโครงการ ปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประเทศ สามารถบริจาคโดยตรงกับ ลุงหมี หรือ ร่วมบริจาคเงินตามเส้นทางที่ลุงหมีผ่าน หรือ โอนเงินร่วมสมทบทุนที่บัญชี  ปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล สงขลา - เชียงใหม่ โดยนายสาธิต จันทรังษี ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้ โลตัส สงขลา เลขที่บัญชี 989-9-52647-9

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS