Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-"ลุงหมี"ปั่นวีลแชร์ระดมทุนช่วยเด็กพิการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 61 เวลา 12:25:15 น.

จำนวนผู้ชม : 214

เป็นอีกคนที่ออกมาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เป็นชายวัย 55 ปี ชาวพิษณุโลก ที่รู้จักในนาม"ลุงหมี"พิการท่อนล่างด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตั้งใจปั่นวีลแชร์ระดมทุนช่วยเหลือเด็กพิการโรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประเทศ  เส้นทางสงขลา-เชียงใหม่ ปั่นมาได้ 9 วันแล้ว ล่าสุดถึงจังหวัดนครศรีธรรมราช ยอดเงินบริจาค 5.4 แสนบาท

นายสาธิต จันทรังษี อายุ 55 ปี หรือ ลุงหมี  ชาวจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งพิการท่อนล่างด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่มีหัวใจแข็งแกร่ง ออกปั่นวีลแชร์โครงการ  ปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประเทศ เส้นทางจากจังหวัดสงขลา ปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ รวมระยะทางกว่า 1,400 กิโลเมตร โดยมีเป้าหมายเพื่อระดมเงินจากผู้มีจิตศรัทธา รวมทั้งผู้ใจบุญเพื่อนำไปช่วยเหลือเด็กพิการโรงเรียนปัญญานุกูล และ โรงเรียนสำหรับเด็กพิการ รวม 48 แห่งทั่วประเทศ

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้(17 มิ.ย.) ลุงหมี ปั่นวีลแชร์เข้าร่วมกิจกรรมแสดงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ของชมรมคนรักในหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ท่ามกลางชาวเมืองคอน กว่า 2,000 คน ร่วมให้การต้อนรับ และบริจาคเงินเพื่อร่วมสมทบทุนตามโครงการปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประเทศ  

ลุงหมี บอกว่าเป็นเวลา 9 วันแล้วที่ปั่นวีลแชร์จากจังหวัดสงขลา โดยเข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา (15 มิ.ย.) ท่ามกลางประชาชนสองข้างทางที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ทั้งชาวจังหวัดสงขลา และจังหวัดนครศรีธรรมราช ขอขอบขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้การต้อนรับ และร่วมบริจาคเงินคนละเล็กคนละน้อย เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียนพิการโรงเรียนปัญญานุกูลทั่วประเทศ และ ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนแทนเด็กนักเรียนพิการทั่วประเทศด้วย ขอบคุณเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจนครศรีธรรมราช ที่คอยอำนวยความสะดวกเรื่องเส้นทางปั่นวีลแชร์ ตั้งแต่ปั่นเข้าเขตจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมทั้งผู้ที่ให้การสนับสนุนที่พักระหว่างทางที่ปั่นวิลแชร์ผ่าน ไม่ว่าจะเป็นวัด โรงเรียน สถานที่ราชการ

ลุงหมี บอกอีกว่าตอนนี้สภาพร่างกายของประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ อาจล่าช้าบ้าง เนื่องจากมีอาการปวดกล้ามเนื้อเล็กน้อย รวมทั้งระหว่างทางปั่นวีลแชร์เข้าสู่ฤดูฝนมีฝนตกสลับแดดออกอาจทำให้ล่าช้านิดหน่อย แต่สภาพอากาศไม่เป็นอุปสรรคสำหรับตนเอง ตั้งใจว่าแต่ละวันจะปั่นเป็นระยะ 30-40 กม.จึงหยุดพักให้ร่างกายพักฟื้น และใน 1 สัปดาห์ จะหยุดพักร่างกาย 1 วัน อย่างไรก็ตาม ยังมีความมุ่งมั่นจะปั่นวีลแชร์ให้ถึงจังหวัดเชียงใหม่ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ส่วนเงินที่พี่น้องประชาชนร่วมบริจาคนั้น ไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ แล้วแต่จิตศรัทธาของผู้ใจบุญ คนละบาท สองบาท ส่วยยอดเงินที่มีผู้บริจาคล่าสุด 540,000 บาทเศษแล้ว 

สำหรับประชาชนที่ต้องการร่วมบริจาคเงินตามโครงการ ปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล 48 แห่งทั่วประเทศ สามารถบริจาคโดยตรงกับ ลุงหมี หรือ ร่วมบริจาคเงินตามเส้นทางที่ลุงหมีผ่าน หรือ โอนเงินร่วมสมทบทุนที่บัญชี  ปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล สงขลา - เชียงใหม่ โดยนายสาธิต จันทรังษี ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้ โลตัส สงขลา เลขที่บัญชี 989-9-52647-9

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS