Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-สาวขับรถเก๋งทับทีมยึดรถอ้างอีกฝ่ายไม่แสดงตนและไม่มีหมายศาล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 61 เวลา 11:48:20 น.

จำนวนผู้ชม : 442

เปิดใจสาวขับรถเก๋งทับทีมยึดรถ ระบุอีกฝ่ายไม่แสดงตน ไม่มีหมายศาล ตกใจที่ถูกทุบกระจกรถ และมองไม่เห็นชายที่ถูกทับ เตรียมฟ้องกลับข้อหาร่วมกันพยายามชิงทรัพย์ และความผิดตาม พ.ร.บ.ทวงหนี้

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวีดีโอ ขณะเกิดเหตุการณ์กลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน เข้าล้อมรถของผู้เสียหาย ซึ่งเป็นหญิงวัย 41 ปี เพียงลำพัง ก่อนจะพยามสั่งให้หยุดรถเพื่อจะยึดรถตามที่ได้รับมอบหมาย เนื่องจากผู้เสียหายค้างค่างวด ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ออกมาไม่นาน มีการแชร์คลิปและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก จนกลายเป็นประเด็นร้อนทางสังคมออนไลน์  

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพบผู้เสียหายหญิงวัย 41 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถวันเกิดเหตุอีกครั้ง โดยหญิงสาวรายนี้ เล่าว่า วันเกิดเหตุคือวันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่ตนกำลังจะขับรถไปรับลูกชายที่โรงเรียน ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ใส่สูทสีดำประมาณ 4 คน เข้ามาล้อมรถ พร้อมบอกว่ามาจากไฟแนนซ์จะมายึดรถโดยที่ไม่มีการแสดงตน หรือบัตรพนักงาน และเอกสารคำสั่งศาลให้ยึดทรัพย์ว่าจะมายึดรถแต่อย่างใด ซึ่งรถคันดังกล่าวเรื่องถึงศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว และศาลอยู่ระหว่างนัดไกล่เกลี่ยในวันที่ 23 ก.ค.ที่จะถึงนี้ ไม่แน่ใจด้วยว่ากลุ่มชายดังกล่าวเป็นใคร มาจากไหน และจะเอารถไปอย่างใด อีกทั้งพยามอธิบายว่ากำลังจะไปรับบุตรคนโต และยังมีบุตรคนเล็กนั่งในรถด้วยเช่นกัน หากไม่เชื่อก็ให้ขึ้นรถมาไปรับลูกด้วยกันก่อนแล้วค่อยกลับมาคุยกันอีกครั้ง แต่กลุ่มชายดังกล่าวไม่ยอม เข้ามาทุบกระจกรถ ตนตกใจกลัวจึงพยามเลี้ยวกลับรถเพื่อออกจากจุดดังกล่าว ซึ่งจังหวะที่เลี้ยวรถนั้นยืนยันว่าไม่เห็นว่ามีหนึ่งในทีมล้มลงจึงถูกรถทับ ยันยันว่าไม่มีเจตนา หลังเกิดเหตุได้แจ้ง 191 และ นำหมอนออกมาลองศีรษะให้ชายที่บาดเจ็บ เพื่อรอเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาช่วยเหลือ แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมากลุ่มชายดังกล่าวได้โทรศัพท์เรียกพรรคพวกอีกเกือบ 20 คน และกรูกันเข้าล้อมอีก พร้อมขู่ตนจะดำเนินคดีข้อหาพยามฆ่า และต้องยึดรถกลับไปให้ได้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี เดินทางมาถึงกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมดจึงกระจายกันไปยืนรอบนอก 

หญิงวัย 41 ยอมรับว่า ค้างค่างวดจริงประมาณ 5 งวด ซึ่งรถคันนี้ซื้อมือสองมาในราคาประมาณ 2 แสนกว่าบาท ผ่อนมาได้ประมาณ 1 ปี มาในช่วงหลังมีปัญหาในครอบครัว สามีแยกทาง ยึดอาชีพขายอาหารตามสั่งเพื่อเลี้ยงลูก 2 คน และภาระทุกอย่างตกที่ตนเองคนเดียว ทำให้รายรับไม่พอกับรายจ่าย และไม่พอส่งค่างวดรถติดค้างอยู่หลายงวด ถูกเรียกเก็บค่าติดตามทวงถาม และอื่นๆรวมเงินเพิ่มอีกกว่า 1 หมื่นบาท จนนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการของศาลเพื่อขอไกล่เกลี่ย ซึ่งศาลมีหมายเรียกรับหมายนัดไปแล้ว ซึ่งตนต้องไปรายงานตัวต่อศาลมาแล้วเช่นกัน ที่ผ่านมายังไม่เคยได้รับเอกสารอื่นใดจากทางไฟแนนซ์เลย นอกจากใบเรียกเก็บค่างวด การที่มีตัวแทนของไฟแนนซ์มาอ้างตัวจะมายึดรถนั้น ไม่มั่นใจว่าใช่หรือไม่จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น สุดท้ายหากถึงขบวนการของศาล และศาลมีคำสั่งยึดรถขายทอดตลาด ตนก็พร้อมให้ความร่วมมือ แต่การออกมากระทำเช่นนี้กับผู้หญิง และเด็กน้อย 4 ขวบ มองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

ซึ่งหลังเกิดเหตุและมีการเผยแพร่คลิปจนทำให้ตนเองเสียหาย และถูกสังคมตราหน้าเช่นนี้ รับไม่ได้เช่นกัน อีกทั้งยังถูกขู่จะดำเนินคดีในข้อหาพยามฆ่า ซึ่งถือว่าในความโชคร้าย แต่ก็ยังพอมีหวังเมื่อมีทนายอาสาในพื้นที่ติดต่อให้คำปรึกษา หลังจากเห็นคลิปในสื่อต่างๆ โดยเตรียมรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเดินทางเข้าร้องทุกข์แจ้งความดำเนินคดีกลับ ตามที่ทนายความให้คำปรึกษา ซึ่งอาจรวมไปถึงความผิด พ.ร.บ.ทวงหนี้ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS