Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-สั่งย้ายด่วน ผอ.รร.อนุบาลฯ เซ่นอาหารกลางวัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 61 เวลา 11:11:16 น.

จำนวนผู้ชม : 4,288

ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 1 ลงคำสั่งย้ายด่วน ผอ.ร.ร.อนุบาลขอนแก่น หลังตรวจสอบพบตามข้อร้องเรียนว่าอาหารกลางวันไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ให้เสร็จภายใน 7 วัน

คืบหน้ากรณีผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ร.ร.อนุบาลขอนแก่น ร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ให้ตรวจสอบคุณภาพอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน เนื่องจากผู้ปกครองได้เข้าไปตรวจสอบพบว่าไม่ได้คุณภาพตามหลักโภชนาการ พร้อมกับถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน

โดยเช้าวันนี้(17 มิ.ย.) ที่ ร.ร.อนุบาลขอนแก่น นายอภิชาติ นาเลาห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ได้เชิญตัวแทนผู้ปกครองเข้าพบเพื่อทำความเข้าใจถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมกล่าวขอโทษผู้ปกครอง และรับปากว่าต่อไปทางคณะครูจะดูแล และตรวจสอบเรื่องอาหารที่ผู้ประกอบการนำมาส่งให้ดีขึ้นกว่านี้ จะไม่ปล่อยปะละเลยเหมือนที่ผ่านมา เพื่อให้เด็กนักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ โดยอาหารจะต้องครบ 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการ

ส่วนการประมูลจัดทำอาหารกลางวันของโรงเรียนที่ผ่านมานั้น นายอภิชาติ ชี้แจงว่าเปิดประมูลอย่างโปร่งใส โดยประกวดราคาทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-bidding โดยที่ทางโรงเรียนจะไม่เคยรู้จักผู้เข้าประมูลมาก่อน และโรงเรียนมีขั้นตอนพิจารณาเลือกผู้ประกอบการใน 3 เรื่อง คือ ราคา คุณภาพ และ ถูกหลักสุขอนามัย เมื่อได้ผู้ประกอบการแล้วจะเดินทางไปดูที่ร้านของผู้ประกอบการอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบอาหารว่าทำจริง จึงจะตกลงรับให้ทำอาหารกลางวันเด็กนักเรียน

ด้านนายดนุพล ชุมชนสัมพันธ์ ผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.1 กล่าวว่า จริงๆ แล้วไม่ติดใจเอาเรื่องกับคณะครู หรือทางโรงเรียน แต่ที่ร้องเรียนครั้งนี้เพราะต้องการให้ผู้ประกอบการรับผิดชอบเรื่องของอาหารกลางวันด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาบุตรชายบอกว่ากินข้าวไม่อิ่มบ้าง ไม่ยอมกินข้าวที่โรงเรียนบ้าง จึงได้ห่อข้าวให้ลูกมาโรงเรียนเกือบทุกวัน เพราะลูกชายค่อนข้างกินจุ ซึ่งหากทางโรงเรียน และผู้ประกอบการ สามารถแก้ปัญหาเรื่องคุณภาพอาหารกลางวันของเด็กได้ก็ไม่ได้ติดใจเรื่องนี้อีก

ล่าสุด ดร.ภูมิพัทธ เรืองแหล่ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ขอนแก่น เขต 1 ลงนามในคำสั่งวันนี้ ให้ย้าย นายอภิชาติ นาเลาห์ ผอ.ร.ร.อนุบาลขอนแก่น ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ขอนแก่น เขต 1 (สพป.ขอนแก่น เขต 1) จนกว่าผลการสืบสวนสอบสวนจะแล้วเสร็จ พร้อมกันนี้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงโดยมี รอง ผอ.สปพ.ขอนแก่น เขต 1 เป็นประธาน เพื่อสืบสวนกรณีดังกล่าวให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS