Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-สั่งย้ายด่วน ผอ.รร.อนุบาลฯ เซ่นอาหารกลางวัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มิ.ย. 61 เวลา 11:11:16 น.

จำนวนผู้ชม : 4,324

ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 1 ลงคำสั่งย้ายด่วน ผอ.ร.ร.อนุบาลขอนแก่น หลังตรวจสอบพบตามข้อร้องเรียนว่าอาหารกลางวันไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ให้เสร็จภายใน 7 วัน

คืบหน้ากรณีผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ร.ร.อนุบาลขอนแก่น ร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ให้ตรวจสอบคุณภาพอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน เนื่องจากผู้ปกครองได้เข้าไปตรวจสอบพบว่าไม่ได้คุณภาพตามหลักโภชนาการ พร้อมกับถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน

โดยเช้าวันนี้(17 มิ.ย.) ที่ ร.ร.อนุบาลขอนแก่น นายอภิชาติ นาเลาห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ได้เชิญตัวแทนผู้ปกครองเข้าพบเพื่อทำความเข้าใจถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมกล่าวขอโทษผู้ปกครอง และรับปากว่าต่อไปทางคณะครูจะดูแล และตรวจสอบเรื่องอาหารที่ผู้ประกอบการนำมาส่งให้ดีขึ้นกว่านี้ จะไม่ปล่อยปะละเลยเหมือนที่ผ่านมา เพื่อให้เด็กนักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ โดยอาหารจะต้องครบ 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการ

ส่วนการประมูลจัดทำอาหารกลางวันของโรงเรียนที่ผ่านมานั้น นายอภิชาติ ชี้แจงว่าเปิดประมูลอย่างโปร่งใส โดยประกวดราคาทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-bidding โดยที่ทางโรงเรียนจะไม่เคยรู้จักผู้เข้าประมูลมาก่อน และโรงเรียนมีขั้นตอนพิจารณาเลือกผู้ประกอบการใน 3 เรื่อง คือ ราคา คุณภาพ และ ถูกหลักสุขอนามัย เมื่อได้ผู้ประกอบการแล้วจะเดินทางไปดูที่ร้านของผู้ประกอบการอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบอาหารว่าทำจริง จึงจะตกลงรับให้ทำอาหารกลางวันเด็กนักเรียน

ด้านนายดนุพล ชุมชนสัมพันธ์ ผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.1 กล่าวว่า จริงๆ แล้วไม่ติดใจเอาเรื่องกับคณะครู หรือทางโรงเรียน แต่ที่ร้องเรียนครั้งนี้เพราะต้องการให้ผู้ประกอบการรับผิดชอบเรื่องของอาหารกลางวันด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาบุตรชายบอกว่ากินข้าวไม่อิ่มบ้าง ไม่ยอมกินข้าวที่โรงเรียนบ้าง จึงได้ห่อข้าวให้ลูกมาโรงเรียนเกือบทุกวัน เพราะลูกชายค่อนข้างกินจุ ซึ่งหากทางโรงเรียน และผู้ประกอบการ สามารถแก้ปัญหาเรื่องคุณภาพอาหารกลางวันของเด็กได้ก็ไม่ได้ติดใจเรื่องนี้อีก

ล่าสุด ดร.ภูมิพัทธ เรืองแหล่ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ขอนแก่น เขต 1 ลงนามในคำสั่งวันนี้ ให้ย้าย นายอภิชาติ นาเลาห์ ผอ.ร.ร.อนุบาลขอนแก่น ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ขอนแก่น เขต 1 (สพป.ขอนแก่น เขต 1) จนกว่าผลการสืบสวนสอบสวนจะแล้วเสร็จ พร้อมกันนี้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงโดยมี รอง ผอ.สปพ.ขอนแก่น เขต 1 เป็นประธาน เพื่อสืบสวนกรณีดังกล่าวให้เสร็จสิ้นภายใน 7 วัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS