Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ข่าว 3 มิติ รับรางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ ประเภทข่าวโทรทัศน์เชิงสืบสวน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 มิ.ย. 61 เวลา 22:27:13 น.

จำนวนผู้ชม : 155

สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และมูลนิธิแสงชัย สุนทรวัฒน์ จัดพิธีประกาศผลรางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ ประจำปี 2560 ครั้งที่ 21 มีสื่อมวลชนร่วมส่งผลงานเข้าประกวดจำนวน 102 เรื่อง ขณะที่ช่อง 3 โดยรายการข่าว 3 มิติ ได้รับรางวัลประเภทข่าวโทรทัศน์เชิงสืบสวน จากเรื่องทวงคืนทับหลังมรดกเเผ่นดิน 

พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีประกาศผลเเละมอบรางวัลเเสงชัย สุนทรวัฒน์ ประจำปี 2560 ซึ่งครั้งนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดทั้งหมด 3 ประเภท จำนวน 102 เรื่อง ประกอบด้วยรางวัล ประเภทข่าววิทยุยอดเยี่ยม รางวัลวิทยุสร้างสรรค์สังคมยอดเยี่ยม, รางวัลข่าวโทรทัศน์ท้องถิ่นดีเด่น ส่วนรางวัลข่าวโทรทัศน์ยอดเยี่ยมเเยกเป็น 3 รางวัล ประกอบด้วย ข่าวโทรทัศน์เชิงสืบสวนยอดเยี่ยม, สารคดีเชิงข่าวโทรทัศน์ยอดเยี่ยม เเละข่าวเหตุการณ์โทรทัศน์ยอดเยี่ยม 

ปีนี้สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยรายการข่าว 3 มิติ ได้รับรางวัลชมเชย ในประเภทข่าวโทรทัศน์เชิงสืบสวนยอดเยี่ยม เรื่อง"ทวงคืนทับหลังมรดกเเผ่นดิน"รายงานชิ้นนี้มาจากเบาะแสที่พบว่า ทับหลังปราสาทเขาโล้น จ.สระแก้ว และทับหลังปราสาทหนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ที่หายไป ได้ไปปรากฏจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์เอกชน ในหลายรัฐที่สหรัฐเอมริกา รายการข่าว 3 มิติ จึงเสาะหาข้อมูลจากหลายเบาะแส จากนั้นจึงส่งทีมข่าวไปติดตามข้อมูล บันทึกภาพ ที่พิพิธภัณฑ์เอกชนดังกล่าว และเผยแพร่ต่อสาธารณะ

ความจริงที่ปรากฎจากรายงานข่าวชิ้นนี้ ทำให้รัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี ออกคำสั่งตั้งคณะทำงานติดตามทวงคืนโบราณวัตถุของไทยในต่างเเดน ซึ่งกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ สหรัฐฯ ยอมรับว่ามีวัตถุโบราณตามรายงานข่าวจริง และยังมีวัตถุโบราณชิ้นอื่นๆ ที่รอการยืนยันหลักฐาน เพื่อส่งคืนให้ประเทศไทยอีกมากกว่า 10 รายการ 

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามทวงคืนทับหลังทั้ง 2 ชิ้น กรมศิลปากร ได้ทำหนังสือเเละส่งมอบหลักฐาน ถึงสำนักสืบสวนความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ ของสหรัฐฯ ผ่านกระทรวงการต่างประเทศ ไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงาน 

สำหรับรางวัลเเสงชัย สุนทรวัฒน์ เป็นพิธีประกาศรางวัลที่มุ่งเชิดชูเกียรติ ให้กับนายเเสงชัย สุนทรวัฒน์ วีรบุรุษที่มุ่งมั่นทำหน้าที่ของสื่อมวลชนด้วยความมุ่งมั่น กล้าหาญ เเละยังเป็นกำลังใจให้กับสื่อมวลชนที่ได้ทำหน้าที่ในวิชาชีพอย่างดีเยี่ยม โดยยึดมั่นในอุดมการณ์จรรยาบรรณ นำเสนอข่าวสารที่ดีมีคุณภาพเเละเกิดประโยชน์ต่อสังคม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS