Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุกยึดอาหารเสริมลดความอ้วน แอบอ้างชื่อหมอโอ๊ค-โอปอล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 มิ.ย. 61 เวลา 11:19:14 น.

จำนวนผู้ชม : 240

2 ดารานักแสดง หมอโอ๊ค และโอปอล ที่เคยแจ้งความถูกเพจยาลดความอ้วนแอบอ้างโฆษณา จนทราบว่าเป็นเว็บไซต์ขายของจากจีน ล่าสุด ตำรวจตรวจพบ และเข้าทลายคลังสินค้าดังกล่าวแล้ว    

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. นพ.สมิทธิ์ อารยะสกุล หรือ หมอโอ๊ค และ นางปาณิสรา อารยะสกุล หรือ โอปอล พร้อมด้วย นางสาวปานระพี รพิพันธุ์ ร่วมแถลงผลการเข้าตรวจค้นโรงงานผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน และสินค้าในเครือบริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ และสำนักงานย่านห้วยขวาง ได้ของกลางเป็นผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนหลายชนิดที่อ้างชื่อหมอโอ๊ค และโอปอล ในการโฆษณาผลิตภัณฑ์ 

เจ้าหน้าที่ยังขยายผลพบว่ามีสินค้าในเครืออีกหลายรายการ รวมถึงเสาอากาศทีวี  เครื่องเล่นวีดีโอเกม เครื่องหนีบผม กีตาร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นอนยางพารา รวมกว่า 12,000 ชิ้น โดยนำภาพของนางสาวปานระพี มาตัดต่อ และแอบอ้างด้วย 


ตรวจสอบพบว่าทั้ง 3 คน ถูกเว็บไซต์ขายของจากประเทศจีน นำภาพไปตัดแปะบนเว็บไซต์พร้อมทั้งนำชื่อจริงไปใส่ เพื่อระบุว่าเป็นผู้ขายของ สร้างความน่าเชื่อถือในตัวสินค้าที่โฆษณาจนทำให้ประชาชนหลงเชื่อโดนหลอกหลายราย 


ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ รู้ตัวกลุ่มผู้กระทำความผิดแล้ว อยู่ระหว่างการดำเนินคดีซึ่งมีชาวต่างชาติ และชาวไทยเกี่ยวข้องในเครือข่ายหลอกลวงประชาชนด้วย


ส่วนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศิลปินดาราจำนวน 6 คน ประกอบด้วย ขวัญ อุษามณี พิ้งกี้ สาวิกา  จุ๋ย วรัทยา พอร์ช ศรัณย์  มารียา พูลเลิศลาภ  และ วริฎฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร เดินทางเข้าให้ข้อมูลกรณีรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัท เมจิก สกิน

โดยพลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่ามีดาราเข้ารายงานตัวแล้ว 46 คน ยังเหลืออีก 13 คน ที่จะทยอยเข้าพบ 

โดยกลุ่มดารานักแสดงส่วนใหญ่ให้ข้อมูลในทำนองเดียวกันว่า ได้รับการติดต่อผ่านผู้จัดการและคนกลาง โดยได้ทดลองใช้เอง และไม่มีผลกระทบใดๆ เนื่องจากส่วนใหญ่ดูแลตัวเอง หรือออกกำลังกายอยู่แล้ว โดยการรีวิวสินค้าจะได้รับบทพูด แต่จะพยายามพูดตามที่รู้สึก และทดลองใช้ พร้อมยอมรับต่อไปหากจะรับรีวิวสินค้าต้องตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม


ด้าน จุ๋ย วรัทยา ยืนยันว่าทุกคนไม่มีเจตนาหลอกลวงประชาชน เหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้จะนำเงินที่ได้จากการรีวิวไปทำบุญ ส่วนมารียา รณรงค์ให้ศิลปิน ดารา ติดแฮทแทคโฆษณา เพื่อแสดงเจตนาบริสุทธิ์ในการรับรีวิวสินค้าและบริการใดๆ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS