Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ท่อน้ำระเบิดพุ่งสูงกว่า 10 เมตร สาวตกใจรถตกข้างทางพลิกคว่ำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 มิ.ย. 61 เวลา 11:13:09 น.

จำนวนผู้ชม : 1,495

เมื่อช่วงเช้า เกิดเหตุระทึกเนื่องจากท่อน้ำประปาขนาดใหญ่ระเบิด ทำให้น้ำพุ่งเป็นน้ำพุสูงกว่า 10 เมตร  อธิบดีกรมชลประทาน หลังทราบข่าวเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบหาสาเหตุ  

เหตุท่อน้ำขนาดใหญ่ระเบิด ริมถนนเลียบมอเตอร์เวย์ สาย 7 กม.50+200  ทำให้น้ำในท่อพุ่งเป็นน้ำพุ สูงกว่า 10 เมตร และทำให้น้ำท่วมบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณใกล้เคียงที่เคยเกิดเมื่อปีที่ผ่านมา ผู้ใช้รถต่างตกใจหักหลบกันจ้าละหวั่น รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ โดยท่อส่งน้ำดิบดังกล่าวเป็นของบริษัทเอกชนรายใหญ่ สูบน้ำมาจากคลองพระองค์เจ้าไชยยานุชิต เพื่อส่งน้ำไปที่จังหวัดชลบุรี และนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ปิดวาล์วระบบจ่ายน้ำ ซึ่งหลังจากปิดแล้วยังไม่สามารถเข้าซ่อมแซมได้

นอกจากนี้ ยังพบรถเก๋ง สีเทา ทะเบียน 5กฬ157 กรุงเทพมหานคร หงายท้องอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้าพังเสียหาย โดยมีนางสาวสุปราณี แซ่ลี อายุ 28 ปี เป็นคนขับ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เบื้องต้น นางสาวสุปราณี เผยว่าขณะขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ จู่ๆท่อก็เกิดแตกแล้วน้ำก็พุ่งขึ้นสูง ทำให้มองไม่เห็นทาง จากนั้นรถเสียหลักตกข้างทาง เนื่องจากมีน้ำท่วมขังเป็นจำนวนมาก และต้องใช้เครื่องจักรหนักเข้าซ่อมแซม อีกทั้งต้องสำรวจความเสียหายบริเวณดังกล่าวด้วย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากท่อส่งชำรุดแล้วทำให้แรงดันน้ำจนท่อระเบิดแตกออกมา

ล่าสุด นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุที่เกิดขึ้น เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ สาเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งพบว่า เป็นการสูบน้ำจากคลองพระองค์เจ้าไชยยานุชิต ไปเก็บไว้ที่อ่างบางพระ โดยสูบน้ำ 4 เครื่อง ทำให้สูบน้ำถี่กันเกินไป จึงทำให้เกิดเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะนี้เร่งให้เจ้าหน้าที่ซ่อมแซมท่อให้เสร็จโดยเร็วแล้ว และให้วางแผตนการสูบน้ำให้ดีไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS