Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-ทลายศูนย์คอลเซ็นเตอร์กลางกรุงมะนิลาหลอกคนไทยสูญกว่า 30 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 มิ.ย. 61 เวลา 08:06:07 น.

จำนวนผู้ชม : 137

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว จับมือตำรวจฟิลิปปินส์ บุกทลายศูนย์สั่งการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลางกรุงมะนิลา จับผู้ต้องหาชาวไทย 16 คน พร้อมชาวไต้หวันทำหน้าที่ควบคุม และสั่งการ 3 คน เผยแก๊งนี้หันมาใช้บริการอีแบงค์กิ้งแทนการโอนเงิน หลอกลวงคนไทยมาแล้วกว่า 1 ปี เสียหายกว่า 30 ล้านบาท 

สำหรับการบุกเข้าทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ในประเทศฟิลิปปินส์ครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กระทรวงยุติธรรม ประเทศฟิลิปปินส์ ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวไทย หลังสืบทราบว่าในหมู่บ้านโพซาดัส วินเลส เขตอาราบัง กรุงมะนิลา ใช้เป็นสถานที่จัดตั้งศูนย์สั่งการของคอลเซ็นเตอร์ ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด และติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้รอบบ้านเพื่อดูความเคลื่อนไหวของคนภายนอก ภายในบ้านแบ่งออกเป็นห้อง มีโต๊ะ พร้อมอุปกรณ์สื่อสารทั้งคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ซิมโทรศัพท์พร้อมใช้งาน สมุดบัญชีธนาคาร และโพยรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐระดับสูง รวมถึงบทความการพูดคุยระหว่างแก๊งคอลเซ็นเตอร์กับเหยื่อที่กำหนดไว้

พบคนไทย 16 คน กำลังทำหน้าที่โทรศัพท์หาเหยื่อปลายทางในประเทศไทย โดยรายล่าสุดหลอกผู้เสียหายคนไทยในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ให้โอนเงิน ได้เงินไปกว่า 2 ล้านบาท พร้อมจับกุมชายชาวไต้หวัน 3 คน ทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุมและสั่งการ ซึ่งผู้ต้องหาชาวไต้หวันทั้ง 3 คน ยังเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่ทางการไต้หวันต้องการตัว ซึ่งถือว่าศูนย์ปฏิบัติการแห่งนี้เป็นศูนย์สั่งการขนาดใหญ่ โดยกลุ่มนี้เปลี่ยนวิธีการโอนเงินเพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าไปกดเงินในประเทศไทย หันมาใช้บริการอีแบงค์กิ้งในการรวบรวมเงินจุดเดียว ซึ่งสามารถทำรายการที่ไหนก็ได้ 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.หัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำศูนย์ป้องกันและปรามปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าจากการสอบสวนคนไทยซึ่งถูกควบคุมตัวทั้งหมดให้การรับสารภาพ โดยบทสนทนาส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการส่งสินค้ากลับไปต่างแดน และผู้ต้องหาทั้งหมดยังอ้างว่าถูกหลอกให้มาทำงาน แต่จากการตรวจสอบการเดินทางพบว่าหลายคนเดินทางเข้า-ออกมาหลายครั้ง โดยหลังจากนี้จะส่งตัวคนไทยทั้งหมดกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย อีกทั้งจะจับกุมกลุ่มคนไทยที่ทำหน้าที่รวบรวมคนไทยส่งไปทำงานในต่างแดน โดยอ้างว่าจะมีรายได้ 30,000 บาท/เดือน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS