Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมเรียกแก๊งวัยรุ่นถ่ายคลิปป่วน แจ้งข้อหา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มิ.ย. 61 เวลา 11:15:15 น.

จำนวนผู้ชม : 253

ตำรวจ สน.ทองหล่อ และ สน.ลุมพินี สั่งให้เจ้าหน้าที่สืบสวนลงพื้นที่ นำตัวกลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมผิดปกติวิสัยในที่สาธารณธะ แล้วทำคลิปโพสต์เผยแพร่ในโลกออนไลน์ มาสอบปากปากคำเนื่องจากพบว่ามีความผิด  

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Wanchalerm Permasem โพสต์คลิปความยาวกว่า 5 นาที ที่เเสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมห่ามๆ ของกลุ่มวัยรุ่น เช่น วิ่งสไลด์บนทางบันไดเลื่อนรถไฟฟ้าใต้ดิน กระโดดขึ้นทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ขย่มต้นไม้ลักษณะอนาจาร วิ่งขึ้นรถยนต์คนอื่น ที่จอดติดสัญญาณไฟจราจรจำนวนหลายคัน โดยวัยรุ่นกลุ่มนี้บอกในช่วงท้ายคลิปว่า อย่าทำตาม เพราะอันตรายมาก

หลังคลิปนี้เผยเเพร่ออกไป มีผู้คนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นโจมตีในเเง่ลบเนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น และสถานที่สาธารณะ หลายคนเห็นว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้น่าจะต้องการเรียกร้องความสนใจจากสังคมจึงเลือกทำอะไรที่ค่อนข้างผิดปกติ และผิดกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่าได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาสอบปากคำเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยจากการตรวจสอบพบว่าเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่ สน.ทองหล่อ คือ คลิปตอนที่วิ่งขึ้นรถยนต์ที่จอดติดสัญญาณไฟจราจรจำนวนหลายคัน อาจเข้าข่ายความผิดทำให้เสียทรัพย์ ทั้งนี้จะต้องมีเจ้าทุกข์มาแจ้งความก่อน พร้อมฝากผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลาน ไม่ให้มีพฤติกรรมเช่นนี้อีก

ส่วนพฤติกรรมวิ่งสไลด์บนทางบันไดเลื่อนรถไฟฟ้าใต้ดิน กระโดดขึ้นทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ขย่มต้นไม้ลักษณะอนาจาร เกิดในพื้นที่ สน.ลุมพินี ซึ่งได้ประสานไปยัง สน.ลุมพินี เพื่อทำคดีร่วมกันแล้ว

พ.ต.อ.อัครวุฒิ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการ สน.ลุมพินี บอกว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นพฤติกรรมที่คึกคะนอง ไม่เหมาะสม ไม่อยากให้สังคมให้ความสนใจ เพราะเป็นพฤติกรรมเลียนแบบ เข้าข่ายความผิดก่อความรำคาญต่อผู้อื่น กระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว ประพฤติตนวุ่นวาย ซึ่งข้อหาส่วนใหญ่เป็นความผิดลหุโทษ มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท 

ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นที่ทำคลิปพิเรนท์ดังกล่าว บอกว่าเป็นความชอบของบุคคลซึ่งเห็นในต่างประเทศก็ทำกัน สะใจดี และเมื่อก่อนเคยทำ มีคนชอบจึงมาทำคลิปอีก แต่เมื่อถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์รู้สึกไม่ดี และคลิปนี้จะเป็นบทเรียนสำหรับพวกตน ขอโทษสังคมด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS