Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ล่าโจรงัดบ้าน"หมอพรทิพย์"กวาดเงินทองหนีลอยนวล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มิ.ย. 61 เวลา 11:11:51 น.

จำนวนผู้ชม : 352

เมื่อค่ำวานนี้ บ้านของแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ถูกคนร้ายงัดบ้านขโมยทรัพย์สินไปมูลราคาประมาณ 250,000 บาท ทางตำรวจเร่งแกะรอยภาพวงจรปิดเปรียบเทียบบุคคลต้องสงสัย คาดว่าคนร้ายมี 1-2 คน 

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านของแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ในหมู่บ้านสัมมากร ย่านรามคำแหง  คุณหมอพาเดินดูจุดเกิดเหตุบริเวณหลังบ้าน ที่คนร้ายใช้เป็นช่องทางเข้าออก พร้อมบอกว่าอยู่มาเกือบ 30 ปี ยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์คนร้ายงัดบ้านเลย คิดว่าคนร้ายน่าจะวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะรู้ว่าคนในบ้านจะออกจากบ้านเวลาไหน ทรัพย์สินที่ถูกคนร้ายขโมยไปคุณหมอบอกว่าถ้าหากจับคนร้ายไม่ได้ก็ถือว่าเป็นกรรม 

ทั้งนี้คุณหมอยังได้ฝากถึงประชาชนที่พักอาศัยในหมู่บ้านและบ้านข้างเคียงติดกันเป็นบ้านร้างไม่มีคนอาศัยอยู่เป็นเวลานาน ว่าในจุดนี้อาจนะเป็นช่องทางของพวกโจรที่จะใช้ในการงัดบ้าน และอีกอย่างหนึ่งที่คุณหมอไม่สบายใจคือในหมู่บ้านไม่เคยเกิดเหตุในลักษณะนี้มาก่อน แต่เมื่อในหมู่บ้านมีคนงานต่างด้าวเข้ามาอาศัยอยู่ก็เกิดเหตุโดนงัดบ้านขึ้น 


หลังจากนี้ทางคุณหมอจะมีการต่อเติมบ้านอาจจะมีการติดกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัยมากขึ้น โดยวันนี้ทั้งวันไม่ได้ออกไปทำธุระที่ไหน เพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานมาว่าจะเข้ามาขอสอบปากคำเพิ่มเติม 


พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคนร้ายงัดบ้านของแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย และแกะรอยคนงานที่เข้าออกหมู่บ้าน ไม่ขอระบุว่าเป็นอาชีพใด เพราะเกรงว่าคนร้ายจะไหวตัวทัน คาดว่าจะมีคนร้ายจะมากัน 2 คน ซึ่งคนหนึ่ง ลงมือก่อเหตุ และอีกคนดูต้นทาง เนื่องจากสภาพที่เกิดเหตุถูกรื้อค้นตั้งแต่ชั้นล่างถึงชั้นบน มีสภาพคล้ายเร่งรีบรื้อเอาทรัพย์สินเสร็จสิ้นแล้วหลบหนีไป 

ส่วนคนที่ลงมือเบื้องต้นเป็นไปได้ว่าอาจเป็นบุคคลภายนอก เนื่องจากหมู่บ้านดังกล่าวมีขนาดใหญ่กว่า 1,000 หลังคาเรือน มีคนนอกเข้า-ออกได้เป็นระยะๆ  และเชื่อว่ามีการสำรวจและดูลาดเลาบ้านหลังเกิดเหตุมาระยะหนึ่งแล้ว จึงสามารถลงมือได้ในช่วงเวลาที่ไม่มีคนอยู่บ้าน และคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาทางด้านหลังบ้าน เพราะบ้านที่ติดกันไม่มีคนอยู่ ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลัักฐานอยู่
ขณะเดียวกันวันนี้ ตำรวจสน.บางชัน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณรอบบ้าน และใกล้เคียงอย่างละเอียด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS