Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลพบุรี-โผล่อีก!อาหารกลางวันเด็กนักเรียนไม่ได้คุณภาพ พบแมลงวัน-แมลงสาบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มิ.ย. 61 เวลา 11:06:44 น.

จำนวนผู้ชม : 965

เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ยังคงตามเรื่องทุจริตอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน เพื่อให้ได้อาหารที่มีคุณภาพ ล่าสุดมีการร้องเรียนอีกในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำลังเข้าตรวจสอบ 

ดูภาพที่มีการร้องเรียนภาพสื่อ ระบุว่า อาหารไม่มีคุณภาพ ไม่ถูกสุขลักษณะ มีแมลงวัน แมลงสาบ ทำให้นักเรียนท้องเสียแล้วหลายครั้ง พร้อมอ้างชื่อว่าเป็น โรงเรียนจุฬาภรณ อำเภอโคกสำโรง 

นายสุปกิต โพธิปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี บอกว่า ทราบเรื่องจากสื่อแล้ว ในวันนี้จะลงพื้นที่ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข ,ศึกษาธิการจังหวัด ,เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม เพื่อตรวจสอบถึงขบวนการปรุงอาหาร ,ตรวจโรงอาหาร ตรวจสอบน้ำที่ใช้ เพื่อให้เกิดความกระจ่าง ทั้งนี้หากพบว่ามีการทุจริตตามที่มีการร้องเรียน ก็จะลงโทษทางวินัยขั้นเด็ดขาด 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ จังหวัดลพบุรี มีการร้องเรียนเรื่องอาหารไม่ได้คุณภาพมาครั้งหนึ่งแล้ว ที่โรงเรียนบ้านหนองโกวิทยา อำเภอชัยบาดาล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษา เขต 2 ลพบุรี บอกว่า การสอบข้อเท็จจริงได้ตรวจย้อนหลัง ตั้งแต่เปิดเทอม วันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา เบื้องต้นยังไม่พบการทุจริต แต่ให้เจ้าหน้าที่รวบรวมผลการสอบ ให้เสร็จภายใน 15 วัน ก่อนเสนอมายังจังหวัด เพื่อพิจารณาในขั้นตอนต่อไป

ส่วนที่โรงเรียนบ้านท่าใหม่ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฏร์ธานี ทุจริตอาหารกลางวัน ให้นักเรียนรับประทานขนมจีนคลุกน้ำปลา นายประทีป ทองด้วง ผู้อำนวยการการศึกษาประถมศึกษาเขต 2 สุราษฏร์ธานี บอกว่า การตรวจสอบ ยังไม่แล้วเสร็จ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารต่างๆ ที่มีมากถึง 600 หน้า ก่อนจะมีการเสนอไปยังศึกษาธิการจังหวัด เพื่อพิจารณา ซึ่งการสอบสวนข้อเท็จจริงตามคำร้องเรียนของผู้ปกครอง พบมีมูลการทุจริต 5 เรื่อง คือ โครงการตั้งเสาไฟฟ้าในโรงเรียน จำนวน 8 ต้น แต่มีจริง 6 ต้น โครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตในโรงเรียน มีการเบิกงบประมาณซ้ำซ้อน และนำเงินจากการจัดงานการกุศลไปด้วย รวมเกือบ 3 แสนบาท โครงการอาหารกลางวัน ที่เป็นปัญหาจัดอาหารไม่มีคุณภาพและมีการทุจริตจัดซื้อวัสดุ การขายผลผลิตปาล์มน้ำมัน ไม่นำเงินรายได้เข้าโรงเรียน และ การจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำอัดลม ที่กระทรวงศึกษาธิการได้มีคำสั่งห้ามไว้ก่อนแล้ว 

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี บอกว่า ขณะนี้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างรัดกุม เนื่องจากข้อร้องเรียนมีหลายประเด็น แต่หากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะสั่งพิจารณาโทษทางวินัยขั้นเด็ดขาดกับอดีตผู้อำนวยการโรงเรียน ดังกล่าว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS