Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-จับยาบ้า 13 ล้านเม็ดซุกรถขนเฟอร์นิเจอร์ บ.เอกชน ติดจีพีเอส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 มิ.ย. 61 เวลา 18:30:59 น.

จำนวนผู้ชม : 809

รอง ผบ.ตร.แถลงการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 13 ล้านเม็ด ใช้วิธีซุกซ่อนมากับรถบรรทุกชุดโซฟา และเฟอร์นิเจอร์ มาเต็มคันรถ เผยทำเป็นขบวนการและวางแผนเป็นอย่างดี มีการติดตั้งเครื่อง GPS ไว้ที่ตู้เอกสารติดตามความเคลื่อนไหวขณะขนยาบ้า

11.30 น.วันนี้ (10 มิ.ย.) ที่บริเวณด่านเอกซเรย์แม่พริก จังหวัดลำปาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อม พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 และ คณะ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา นายสุรศักดิ์ พันธุปาล อายุ 47 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 13,000,000 เม็ด

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจ สภ.แม่พริก เรียกตรวจรถบรรทุก 12 ล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-6070 เชียงราย ของบริษัท ขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย เบื้องต้น พบว่าบรรทุกชุดโซฟา และเฟอร์นิเจอร์มาเต็มคันรถ จากการสอบถามทราบว่าขนมาจากห้องแถว ใกล้กับสะพานมิตรภาพไทย-ลาว อำเภอเชียงของ ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นทางในการลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่ตอนในของประเทศ จึงได้นำรถบรรทุกคันดังกล่าวเข้าเครื่องเอกซเรย์แบบอุโมงค์ จนพบยาบ้าจำนวนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ในตู้เอกสารจำนวนกว่า 30 ตู้ ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การว่าไม่มีส่วนรู้เห็น เพราะมีหน้าที่แค่ขับรถ โดยสินค้าดังกล่าวจะต้องนำไปส่งให้ลูกค้าที่อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


ทั้งนี้จากการสอบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าการขนยาเสพติดครั้งนี้ทำเป็นขบวนการ และวางแผนเป็นอย่างดี ซึ่งติดตั้งเครื่อง GPS จำนวน 2 ตัว ไว้ที่ตู้เอกสาร และใส่ไว้ในซองเอกสารให้กับคนขับรถเพื่อเป็นการติดตามความเคลื่อนไหวของยาบ้าดังกล่าวว่าถึงจุดไหน สามารถตรวจสอบตำแหน่ง GPS ได้ว่าถูกสกัดอยู่พื้นที่ใด นอกจากนี้ พบด้วยว่าการว่าจ้างบริษัทขนส่งครั้งนี้มี นายเขม เป็นคนว่าจ้าง ซึ่งป็นการสวมแอบอ้างใช้สำเนาบัตรประชาชนว่าจ้างให้ไปรับสินค้าในจุดดังกล่าวแล้ว 7 ครั้ง รวมถึงครั้งก่อนหน้านี้ได้แอบอ้างใช้ชื่อ นายสุวัฒน์ ว่าจ้างให้ไปขนสินค้นจากจุดเดียวกันอีกจำนวน 14 ครั้ง รวมทั้งหมด 21 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเป็นการลักลอบขนยาเสพติดทุกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามขยายผล พอจะทราบเส้นทางและรู้ตัวผู้ที่ร่วมขบวนการแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล และออกหมายจับ โดยรู้จุดที่ใช้เป็นสถานที่ห่อยาเสพติด และซุกซ่อนยาบ้า ซึ่งพบมีกุญแจตู้เอกสารและอุปกรณ์อยู่จำนวนมาก โดยในส่วนของบริษัทขนส่ง ที่ถูกว่าจ้างนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนเจ้าของบริษัท ว่าปล่อยปะละเลยการทำงาน และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนยาเสพติดในครั้งนี้หรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS