Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ราชบุรี-น้ำป่าหลากท่วมทางเข้าอุทยานฯ นักท่องเที่ยวกว่า 10 คนติดเกาะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 มิ.ย. 61 เวลา 18:16:14 น.

จำนวนผู้ชม : 398

นักท่องเที่ยวกว่า 10 คน พร้อมรถยนต์ 4 คัน ติดอยู่ในหน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว จังหวัดราชบุรี หลังเกิดฝนตกต่อเนื่องตลอดคืนวานนี้ เป็นกลุ่มสุดขอบฟ้าตะวันตกที่จะเข้ามาช่วยขึงสลิงทำสะพาน ล่าสุดทุกคนปลอดภัย เพราะเจ้าหน้าที่เตรียมการช่วยเหลือไว้พร้อมแล้ว

โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีนักท่องเที่ยวกว่า 10 คน พร้อมรถยนต์ 4 คัน ติดอยู่ในหน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว บริเวณแก่งส้มแมว หมู่ 3 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (9 มิ.ย.) เนื่องจากช่วงกลางคืนมีฝนตกลงลงมาต่อเนื่องทำให้ปริมาณน้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลท่วมสูงเส้นทางเข้าอุทยานฯ รวมทั้งพัดสะพานไม้ที่ทำไว้ชั่วคราวเพื่อข้ามไปส่งเสบียงอาหารพัง ไม่สามารถข้ามไปมาได้

และได้พบกับ นายประทีป เหิมพยัคฆ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี และ นายสมหมาย พุฒน์กล่ำ หัวหน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว ช่วยกันดึงสลิงข้ามมาผูกอีกฝั่งเพื่อเป็นสะพานชั่วคราวให้นักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายในเดินออกมา ส่วนรถยนต์จะต้องรอให้น้ำแห้งจึงจะนำออกมาได้ แต่ในช่วงนี้ต้องใช้วิธีว่ายน้ำข้ามไปส่งอาหารให้กับนักท่องเที่ยวกินประทังชีวิตไปก่อน 

นายประทีป เปิดเผยว่านักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายในนั้น เป็นกลุ่มสุดขอบฟ้าตะวันตกที่จะเข้ามาช่วยขึงสลิงทำสะพานตั้งแต่เมื่อวาน แต่ยังออกไม่ได้มีประมาณกว่า 10 คน รถยนต์จำนวน 4 คัน ซึ่งคงต้องรอให้น้ำแห้งก่อนถึงจะออกมาได้ แต่ถ้าขึงสลิงทำสะพานได้จะต้องขนคนข้ามออกมาก่อน และทางหน่วยมีรถรับไปส่ง ซึ่งคงจะไม่ใช่ปัญหาเพราะปรับแก้ได้


นอกจากนี้ ยังฝากเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวว่า ปีนี้น้ำในแม่น้ำภาชีปีนี้มาเร็วและมากกว่าปกติ ทำให้ไม่สามารถข้ามสะพานตามปกติได้ ต้องใช้วิธีว่ายน้ำข้ามอย่างเดียว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่การเตรียมการกันไว้แล้ว โดยเตรียมเสบียงทั้งแก๊ส และอาหารไว้ที่หน่วยแต่จะมีของสดเท่านั้นที่ต้องว่ายน้ำข้ามไปส่ง โดยเตรียมสลิงไว้สำหรับขึงเพื่อทำเส้นทางข้าม แต่น้ำมาเร็วมากทำให้ขึงไม่ทัน และเป็นแบบนี้ในอีกหลายพื้นที่ จึงอยากจะฝากเตือนประชาชนที่อยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำภาชี ซึ่งจะมีหลายลำห้วยไหลลงไปรวมกัน ให้ช่วยเก็บของขึ้นที่สูง เพราะปีนี้น้ำมาเร็วและแรงมาก ส่วนนักท่องเที่ยวที่เข้าเที่ยวชมธรรมชาติในพื้นก็ขอให้ระวัง ถ้าพบว่าสีของน้ำมีสีแดงและขุ่นควรหลีกเลี่ยง และออกมาให้พ้นจากพื้นที่ เพราะน้ำป่ามาเร็วและแรงมาก


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS