Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ราชบุรี-น้ำป่าหลากท่วมทางเข้าอุทยานฯ นักท่องเที่ยวกว่า 10 คนติดเกาะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 มิ.ย. 61 เวลา 18:16:14 น.

จำนวนผู้ชม : 448

นักท่องเที่ยวกว่า 10 คน พร้อมรถยนต์ 4 คัน ติดอยู่ในหน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว จังหวัดราชบุรี หลังเกิดฝนตกต่อเนื่องตลอดคืนวานนี้ เป็นกลุ่มสุดขอบฟ้าตะวันตกที่จะเข้ามาช่วยขึงสลิงทำสะพาน ล่าสุดทุกคนปลอดภัย เพราะเจ้าหน้าที่เตรียมการช่วยเหลือไว้พร้อมแล้ว

โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีนักท่องเที่ยวกว่า 10 คน พร้อมรถยนต์ 4 คัน ติดอยู่ในหน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว บริเวณแก่งส้มแมว หมู่ 3 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (9 มิ.ย.) เนื่องจากช่วงกลางคืนมีฝนตกลงลงมาต่อเนื่องทำให้ปริมาณน้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลท่วมสูงเส้นทางเข้าอุทยานฯ รวมทั้งพัดสะพานไม้ที่ทำไว้ชั่วคราวเพื่อข้ามไปส่งเสบียงอาหารพัง ไม่สามารถข้ามไปมาได้

และได้พบกับ นายประทีป เหิมพยัคฆ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี และ นายสมหมาย พุฒน์กล่ำ หัวหน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว ช่วยกันดึงสลิงข้ามมาผูกอีกฝั่งเพื่อเป็นสะพานชั่วคราวให้นักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายในเดินออกมา ส่วนรถยนต์จะต้องรอให้น้ำแห้งจึงจะนำออกมาได้ แต่ในช่วงนี้ต้องใช้วิธีว่ายน้ำข้ามไปส่งอาหารให้กับนักท่องเที่ยวกินประทังชีวิตไปก่อน 

นายประทีป เปิดเผยว่านักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายในนั้น เป็นกลุ่มสุดขอบฟ้าตะวันตกที่จะเข้ามาช่วยขึงสลิงทำสะพานตั้งแต่เมื่อวาน แต่ยังออกไม่ได้มีประมาณกว่า 10 คน รถยนต์จำนวน 4 คัน ซึ่งคงต้องรอให้น้ำแห้งก่อนถึงจะออกมาได้ แต่ถ้าขึงสลิงทำสะพานได้จะต้องขนคนข้ามออกมาก่อน และทางหน่วยมีรถรับไปส่ง ซึ่งคงจะไม่ใช่ปัญหาเพราะปรับแก้ได้


นอกจากนี้ ยังฝากเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวว่า ปีนี้น้ำในแม่น้ำภาชีปีนี้มาเร็วและมากกว่าปกติ ทำให้ไม่สามารถข้ามสะพานตามปกติได้ ต้องใช้วิธีว่ายน้ำข้ามอย่างเดียว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่การเตรียมการกันไว้แล้ว โดยเตรียมเสบียงทั้งแก๊ส และอาหารไว้ที่หน่วยแต่จะมีของสดเท่านั้นที่ต้องว่ายน้ำข้ามไปส่ง โดยเตรียมสลิงไว้สำหรับขึงเพื่อทำเส้นทางข้าม แต่น้ำมาเร็วมากทำให้ขึงไม่ทัน และเป็นแบบนี้ในอีกหลายพื้นที่ จึงอยากจะฝากเตือนประชาชนที่อยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำภาชี ซึ่งจะมีหลายลำห้วยไหลลงไปรวมกัน ให้ช่วยเก็บของขึ้นที่สูง เพราะปีนี้น้ำมาเร็วและแรงมาก ส่วนนักท่องเที่ยวที่เข้าเที่ยวชมธรรมชาติในพื้นก็ขอให้ระวัง ถ้าพบว่าสีของน้ำมีสีแดงและขุ่นควรหลีกเลี่ยง และออกมาให้พ้นจากพื้นที่ เพราะน้ำป่ามาเร็วและแรงมาก


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS