Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.แจ้งข้อหาวิศวกรติดตั้งถังแก๊สเรือคลองแสนแสบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มี.ค. 59 เวลา 21:52:07 น.

จำนวนผู้ชม : 688

เหตุระเบิดบริเวณท้ายเรือโดยสารคลองเเสนเเสบ วันนี้กระทรวงคมนาคม มีคำสั่งห้ามเรือโดยสารทั่วประเทศ ใช้ก๊าช LNG จนกว่าจะมีการยืนยันสาเหตุที่เเน่ชัด ผู้ที่ฝ่าฝืนมีโทษปรับ 1 หมื่นบาท ขณะที่กองพิสูจน์หลักฐาน อยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุของการระเบิด เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากจุดเชื่อมจากถังแก๊สเกิดการรั่วไหล ส่วนตำรวจ สน.หัวหมาก เตรียมแจ้งข้อหากับวิศวกรเจ้าของบริษัทที่ติดตั้งแก๊สให้เรือโดยสาร ในข้อหาทำการประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ แถลงความคืบหน้าเหตุระเบิดท้ายเรือโดยสารในคลองแสนแสบ โดยสั่งการให้กรมเจ้าท่า โดยสำนักมาตรฐานเรือ ไปตรวจสภาพเรือโดยสารในคลองแสนแสบทั้งหมด หากพบว่าเรือลำใดติดตั้งระบบก๊าซธรรมชาติเหลว หรือ LNG ต้องถอดออกทั้งหมด โดยเจ้าของเรือต้องติดป้ายให้ชัดเจน ว่าเรือลำนี้ใช้เชื้อเพลิงดีเซลเท่านั้น หากผู้ประกอบการฝ่าฝืนจะมีโทษปรับสูงสุดถึง 10,000 บาท ส่วนเรือที่ตรวจพบสภาพไม่ปลอดภัย ห้ามนำออกไปใช้งานโดยเด็ดขาด 

ส่วนการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ ทางบริษัทวิริยะประกันภัยแจ้งว่า จากการตรวจสอบมีผู้บาดเจ็บ ทั้งหมด 72 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ซึ่งจะได้รับเงินคุ้มครองรายละ 15,000 บาท โดยจะเร่งทยอยจ่ายให้เร็วที่สุด 

ส่วนการตรวจสอบสาเหตุ พลตำรวจตรีธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบเรือโดยสารที่ระเบิดอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบจุดรั่วไหลของก๊าซ LNG เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุอาจมาจากข้อต่อหรือจุดเชื่อมจากถังแก๊สเกิดรอยรั่วและเจอกับประกายไฟ ซึ่งต้องดูว่าการติดตั้งถังแก๊สเป็นไปตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมหรือไม่ จากนั้นจึงจะสรุปสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง เเต่อาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะ 

ล่าสุดตำรวจนครบาล สน.หัวหมาก เตรียมเรียกตัวผู้จัดการบริษัท วินไฮเทค จำกัด ในฐานะวิศวกรผู้ติดตั้งและดูระบบการติดตั้งก๊าซเรือโดยสารคลองแสนแสบที่เกิดเหตุระเบิด มารับทราบข้อกล่าวหาฐานกระทำการประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ส่วนข้อหาอื่นๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานข้อมูลกับกรมเจ้าท่า และหน่วยงานอื่นๆ ที่จะรายงานให้พนักงานสอบสวนทราบอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS