Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.แจ้งข้อหาวิศวกรติดตั้งถังแก๊สเรือคลองแสนแสบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มี.ค. 59 เวลา 21:52:07 น.

จำนวนผู้ชม : 664

เหตุระเบิดบริเวณท้ายเรือโดยสารคลองเเสนเเสบ วันนี้กระทรวงคมนาคม มีคำสั่งห้ามเรือโดยสารทั่วประเทศ ใช้ก๊าช LNG จนกว่าจะมีการยืนยันสาเหตุที่เเน่ชัด ผู้ที่ฝ่าฝืนมีโทษปรับ 1 หมื่นบาท ขณะที่กองพิสูจน์หลักฐาน อยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุของการระเบิด เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากจุดเชื่อมจากถังแก๊สเกิดการรั่วไหล ส่วนตำรวจ สน.หัวหมาก เตรียมแจ้งข้อหากับวิศวกรเจ้าของบริษัทที่ติดตั้งแก๊สให้เรือโดยสาร ในข้อหาทำการประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ แถลงความคืบหน้าเหตุระเบิดท้ายเรือโดยสารในคลองแสนแสบ โดยสั่งการให้กรมเจ้าท่า โดยสำนักมาตรฐานเรือ ไปตรวจสภาพเรือโดยสารในคลองแสนแสบทั้งหมด หากพบว่าเรือลำใดติดตั้งระบบก๊าซธรรมชาติเหลว หรือ LNG ต้องถอดออกทั้งหมด โดยเจ้าของเรือต้องติดป้ายให้ชัดเจน ว่าเรือลำนี้ใช้เชื้อเพลิงดีเซลเท่านั้น หากผู้ประกอบการฝ่าฝืนจะมีโทษปรับสูงสุดถึง 10,000 บาท ส่วนเรือที่ตรวจพบสภาพไม่ปลอดภัย ห้ามนำออกไปใช้งานโดยเด็ดขาด 

ส่วนการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ ทางบริษัทวิริยะประกันภัยแจ้งว่า จากการตรวจสอบมีผู้บาดเจ็บ ทั้งหมด 72 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ซึ่งจะได้รับเงินคุ้มครองรายละ 15,000 บาท โดยจะเร่งทยอยจ่ายให้เร็วที่สุด 

ส่วนการตรวจสอบสาเหตุ พลตำรวจตรีธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบเรือโดยสารที่ระเบิดอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบจุดรั่วไหลของก๊าซ LNG เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุอาจมาจากข้อต่อหรือจุดเชื่อมจากถังแก๊สเกิดรอยรั่วและเจอกับประกายไฟ ซึ่งต้องดูว่าการติดตั้งถังแก๊สเป็นไปตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมหรือไม่ จากนั้นจึงจะสรุปสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง เเต่อาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะ 

ล่าสุดตำรวจนครบาล สน.หัวหมาก เตรียมเรียกตัวผู้จัดการบริษัท วินไฮเทค จำกัด ในฐานะวิศวกรผู้ติดตั้งและดูระบบการติดตั้งก๊าซเรือโดยสารคลองแสนแสบที่เกิดเหตุระเบิด มารับทราบข้อกล่าวหาฐานกระทำการประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ส่วนข้อหาอื่นๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานข้อมูลกับกรมเจ้าท่า และหน่วยงานอื่นๆ ที่จะรายงานให้พนักงานสอบสวนทราบอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS