Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกออนไลน์แห่ให้กำลังใจ-ระดมทุนช่วยเหลือเด็ก 5 ขวบ เสื้อพันโซ่ จยย.ปั่นแขนขาด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 มิ.ย. 61 เวลา 15:45:16 น.

จำนวนผู้ชม : 358

แม่พาลูกสาววัย 5 ขวบนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ แต่เสื้อคลุมที่ลูกสาวใส่หลุดเข้าไปในวงล้อหลังจนรถประสบอุบัติเหตุ ทำให้ลูกสาวแขนซ้ายขาด ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว 

หลังจากเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ฉลองกรุง  สุวรรณบุตร” ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยกู้ชีพสลักได จังหวัดสุรินทร์ โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจกับน้อง ที่สูญเสียเเขนไปเพราะอุบัติเหตุ พร้อมเตือนภัยเสื้อผ้าเข้าล้อรถมอเตอร์ไซค์ เด็กหญิง 5 ขวบ ซ้อนท้ายแขนซ้ายขาด น้องยังรู้สึกตัวดี อยู่ในอาการตกใจและเสียเลือดมาก โดยอาสากู้ภัยสุรินทร์ช่วยเหลือปฐมพยาบาลห้ามเลือดและนำแขนที่ขาดใส่ถุงพลาสติกที่สะอาด และใส่ในถุงน้ำแข็ง นำส่งโรงพยาบาลสุรินทร์ ล่าสุด แพทย์ระบุ เด็กปลอดภัยแล้ว รู้สึกตัวดี ชีพจรความดัน ปกติ พ้นขีดอันตราย แต่แขนต่อไม่ได้ เพราะเป็นการกระชากหลุดไป

ล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊ก “ฉลองกรุง  สุวรรณบุตร” โพสต์ข้อความเพิ่ม น้องฟื้นขึ้นมา พร้อมบอกว่าหนูเจ็บ อยากได้แขนใหม่ และได้คุยกับพ่อเด็ก กำลังจะเปิดบัญชีใหม่เพื่อน้อง ขณะที่โลกออนไลน์โพสต์ข้อความให้กำลังใจ และขอให้เด็กปลอดภัยจำนวนมาก พร้อมต่างวิพากวิจารณ์ว่าทำไมผู้ปกครองถึงไม่ระมัดระวังดูแลความปลอดภัยให้ลูกที่นั่งซ้อนท้ายให้มากกว่านี้

ขณะที่เพจ Drama-addict ชื่นชมการจัดเก็บอวัยวะได้อย่างถูกวิธีของกู้ภัย ทั้งนี้ถ้านำไปแช่น้ำแข็งโดยตรง จะทำให้เนื้อตาย หรือปนเปื้อน ระบุงานนี้ต้องยกนิ้วให้กู้ภัยเลย 

ศูนย์วิชาการด้านการแพทย์ฉุกเฉิน สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ระบุวิธีการเก็บรักษาอวัยวะอย่างถูกต้อง โดยให้ล้างด้วยน้ำสะอาดใส่ส่ถุงมัดปากถุงให้แน่น นำถุงอวัยวะลงแช่น้ำที่มีน้ำแข็ง และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยเร็ว ทั้งนี้อุณหภูมิที่เหมาะสมเก็บรักษาอวัยวะอยู่ที่ 4 องศาเซลเซียส แขนและขาทนการขาดเลือดได้ 6-8 ชั่วโมง ทั้งนี้วิธีเก็บรักษาอวัยวะไม่ถูกต้อง คือการแช่ในน้ำแข็งโดยตรง และการนำอวัยวะแช่ช่องเเข็งในตู้เย็น


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS