Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุโขทัย-4 ผู้เสียหายร้องศูนย์ดำรงธรรมถูกหลอกบรรจุเข้าทำงานสูญเงินคนละหลายแสน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 มิ.ย. 61 เวลา 08:00:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,268

ผู้เสียหาย 4 ใน 15 คน เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุโขทัย อ้างถูก นายก อบต.แห่งหนึ่ง พร้อมพวก ชักชวนว่าสามารถช่วยบรรจุเข้ารับราชการในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เมื่อปี 56  หลังพบว่าถูกหลอก สูญเงินคนละหลายแสนบาท

นางสาวสุนิสา ชื่นชอบ ชาวบ้านบางขลัง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย พร้อมพวกรวม 4 คน ได้แก่ นางสาวบุญยวีร์ จงอยู่เย็น นางสาวศิริพร จงอยู่เย็น และ นายชาติชาย ชื่นชอบ เดินทางเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรม

โดยระบุว่าถูก นายก อบต.แห่งหนึ่ง พร้อมพวก มาชักชวนว่าสามารถช่วยเหลือเพื่อบรรจุเข้ารับราชการในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3 แห่ง คือ อบต.บ้านน้ำพุ อบต.หนองกระดิ่ง และ อบต.โตนด อำเภอคีรีมาศ แต่ต้องจ่ายเงินตามตำแหน่ง โดยทั้งหมดได้จ่ายเงินให้ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง พร้อมพวก คนละ 250,000-600,000 บาท ตามอัตราขั้นเงินเดือน ที่รับสอบเมื่อเดือนธันวาคม ปี 60 ที่บ้านพักของนายก อบต.ใน เขตพื้นที่บ้านคลองแดน ตำบลบ้านไร่  โดยมีผู้ชักชวนเป็นคนรับเงิน ส่วน นายก อบต.ที่อ้างถึง เป็นพยานลงลายมือชื่อไว้ในใบสำคัญรับเงิน และให้คำสัญญาว่าหากดำเนินการไม่สำเร็จจะคืนเงินให้ครบทุกบาท อีกทั้งได้พูดคุยถึงการดำเนินการในตำแหน่งต่างๆกับ ปลัด อบต.แห่งหนึ่งในอำเภอคีรีมาศ 

ซึ่งต่อมามีประกาศยกเลิกการสอบบรรจุ และการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานส่วนตำบลทั้ง 3 แห่ง จึงได้เจรจาขอเงินคืน เนื่องจากผู้เดือดร้อนไปกู้เงินมาเพื่อหวังว่าจะได้ตำแหน่งตามที่ถูกชักชวน และจนถึงวันนี้มีบางส่วนได้รับเงินคืนเป็นเงินสดบ้าง เป็นที่ดินบ้าง แต่นางสาวสุนิสา ชื่นชอบ และ พวกอีก 3 คน ที่มาร้องเรียนในวันนี้ ยังไม่ได้รับเงินคืนแต่อย่างใด

ด้านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุโขทัย และชุดสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย ได้ร่วมกันสอนสวนบุคคลทั้ง 4 โดยมี นายชัชพงษ์ เอมะสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานอำนวยการสอบสวน

นายบัณฑิต พรหมทอง ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม สำนักงานจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยว่าระหว่างดำเนินการสอบสวนมีผู้มาร้องเรียนเพิ่มเติม อีก 17 คน รวมเป็น 21 คน และคาดว่าจะมีมาเพิ่มเติม ซึ่งศูนย์ดำรงธรรมฯ ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากกรณีนี้ เข้ามาแจ้งข้อมูลเพิ่มเติม เนื่องจากคาดว่ามีการกระทำผิดเป็นขบวนการ มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท และ อาจเกี่ยวข้องกับผู้นำท้องถิ่นอีกหลายคน ส่วนระยะเวลาการสอบสวนขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ร้องเรียน และความเชื่อมโยงถึงเอกสารและพยาน แต่จะดำเนินการโดยเร่งด่วนเพราะเป็นกรณีเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS