Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุโขทัย-4 ผู้เสียหายร้องศูนย์ดำรงธรรมถูกหลอกบรรจุเข้าทำงานสูญเงินคนละหลายแสน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 มิ.ย. 61 เวลา 08:00:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,384

ผู้เสียหาย 4 ใน 15 คน เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุโขทัย อ้างถูก นายก อบต.แห่งหนึ่ง พร้อมพวก ชักชวนว่าสามารถช่วยบรรจุเข้ารับราชการในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เมื่อปี 56  หลังพบว่าถูกหลอก สูญเงินคนละหลายแสนบาท

นางสาวสุนิสา ชื่นชอบ ชาวบ้านบางขลัง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย พร้อมพวกรวม 4 คน ได้แก่ นางสาวบุญยวีร์ จงอยู่เย็น นางสาวศิริพร จงอยู่เย็น และ นายชาติชาย ชื่นชอบ เดินทางเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรม

โดยระบุว่าถูก นายก อบต.แห่งหนึ่ง พร้อมพวก มาชักชวนว่าสามารถช่วยเหลือเพื่อบรรจุเข้ารับราชการในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3 แห่ง คือ อบต.บ้านน้ำพุ อบต.หนองกระดิ่ง และ อบต.โตนด อำเภอคีรีมาศ แต่ต้องจ่ายเงินตามตำแหน่ง โดยทั้งหมดได้จ่ายเงินให้ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง พร้อมพวก คนละ 250,000-600,000 บาท ตามอัตราขั้นเงินเดือน ที่รับสอบเมื่อเดือนธันวาคม ปี 60 ที่บ้านพักของนายก อบต.ใน เขตพื้นที่บ้านคลองแดน ตำบลบ้านไร่  โดยมีผู้ชักชวนเป็นคนรับเงิน ส่วน นายก อบต.ที่อ้างถึง เป็นพยานลงลายมือชื่อไว้ในใบสำคัญรับเงิน และให้คำสัญญาว่าหากดำเนินการไม่สำเร็จจะคืนเงินให้ครบทุกบาท อีกทั้งได้พูดคุยถึงการดำเนินการในตำแหน่งต่างๆกับ ปลัด อบต.แห่งหนึ่งในอำเภอคีรีมาศ 

ซึ่งต่อมามีประกาศยกเลิกการสอบบรรจุ และการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานส่วนตำบลทั้ง 3 แห่ง จึงได้เจรจาขอเงินคืน เนื่องจากผู้เดือดร้อนไปกู้เงินมาเพื่อหวังว่าจะได้ตำแหน่งตามที่ถูกชักชวน และจนถึงวันนี้มีบางส่วนได้รับเงินคืนเป็นเงินสดบ้าง เป็นที่ดินบ้าง แต่นางสาวสุนิสา ชื่นชอบ และ พวกอีก 3 คน ที่มาร้องเรียนในวันนี้ ยังไม่ได้รับเงินคืนแต่อย่างใด

ด้านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุโขทัย และชุดสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย ได้ร่วมกันสอนสวนบุคคลทั้ง 4 โดยมี นายชัชพงษ์ เอมะสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานอำนวยการสอบสวน

นายบัณฑิต พรหมทอง ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม สำนักงานจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยว่าระหว่างดำเนินการสอบสวนมีผู้มาร้องเรียนเพิ่มเติม อีก 17 คน รวมเป็น 21 คน และคาดว่าจะมีมาเพิ่มเติม ซึ่งศูนย์ดำรงธรรมฯ ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากกรณีนี้ เข้ามาแจ้งข้อมูลเพิ่มเติม เนื่องจากคาดว่ามีการกระทำผิดเป็นขบวนการ มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท และ อาจเกี่ยวข้องกับผู้นำท้องถิ่นอีกหลายคน ส่วนระยะเวลาการสอบสวนขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ร้องเรียน และความเชื่อมโยงถึงเอกสารและพยาน แต่จะดำเนินการโดยเร่งด่วนเพราะเป็นกรณีเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS