Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร.ต.ท.หญิง ร้องคลินิกศัลยกรรมทำหน้าพัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มิ.ย. 61 เวลา 11:14:10 น.

จำนวนผู้ชม : 3,029

ร.ต.ท.หญิง ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเรียกร้องให้คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ออกมาขอโทษหลังเข้ารับบริการที่คลินิกดังกล่าวแล้วทำให้หน้าพัง  

โดย ร.ต.ท.หญิง นงเยาว์ อาทิตยานนท์ ตำรวจสังกัดหน่วยหนึ่ง จังหวัดลำปาง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Nongyao Athitayanon ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า"..เมื่อท่านผู้รู้วินิจฉัยบอกเลือดดิฉันผิดปรกติ "ด้วยคำพูดที่ฟันธง" ...ผลออกมาแล้วค่ะว่า คุณลงมือหนักกับแผลเล็กน้อย..เลือดดิฉันปรกติค่ะ..อย่าปฏิเสธอย่างเดียว.หนีคนไข้ด้วยการรับโทรศัพท์..ฟังคนไข้บ้างนะคะเพราะผลกระทบต่อจิตใจมันสูงมาก..และถ้าใครเจอสภาพแบบนี้คงรับไม่ได้แบบดิฉันเช่นกันค่ะ..เจ็บตัว เสียเงินแพงและเสียความรู้สึกะ ขอให้ดิฉันเป็นเคสสุดท้ายของคลินิกคุณนะคะ..

หลังโพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวออกไป ปรากฏว่า มีคอมเม้นท์จากโซเชียล โดยมีผู้ให้กำลังใจจำนวนมาก หลายข้อความตำหนิคลินิกที่เป็นต้นเหตุในเรื่องดังกล่าวอย่างมากมายด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวไปสอบถาม ร.ต.ท.หญิง นงเยาว์ พบว่าสภาพใบหน้าเริ่มดีขึ้นมากจนเกือบหายเป็นปกติแล้ว เล่าว่าเข้าใช้บริการที่คลินิกแห่งนี้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสถานรับเสริมความงามเอกชนในอำเภอเมืองลำปาง โดยครั้งแรกคิดว่าจะไปเสริมจมูก แต่เมื่อเข้าไปทางคลินิกไม่ได้ตรวจวัดความดัน หรือตรวจผลเลือดก่อน จึงเกิดความลังเล และสุดท้ายกลับมาทำ แต่ทางคลินิกบอกว่าไม่ต้องทำจมูกก็ได้ โดยหมอผ่าตัดพังผืดที่ดั้งจมูกออกให้แทนเพื่อให้ได้รูป หลังจากทำเสร็จแล้วผ่านไปแค่ 2 วัน ปรากฏว่ารอบดั้งจมูก และขอบตาทั้งสองข้าง มีอาการคล้ำห้อเลือดก่อนลุกลามไปทั่วใบหน้า ทำให้เกิดความวิตกกังวลว่าเกิดอะไรขึ้น

จึงกลับไปปรึกษากับคลินิกที่ทำ แต่ได้รับคำตอบว่า เลือดผิดปกติ และไม่ได้ให้ความสนใจ แนะนำการรักษา หรือรับผิดชอบแต่อย่างใด ทำให้ตนเองรู้สึกคาใจและวิตกกังวลมาก จึงรีบไปไปหาหมอและเจาะเลือดตรวจหาผลความผิดปกติของเลือด ผลยืนยันว่าค่าเลือดปกติดีทุกอย่าง จึงตัดสินใจนำผลตรวจเลือด และสภาพใบหน้าโพสต์ขึ้นเฟซบุ๊กดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม การที่ออกมาเรียกร้องครั้งนี้ ไม่ต้องการเงินค่าชดเชย หรือเรียกร้องอะไรจากคลิก แค่ต้องการคำขอโทษในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และขอให้จ่ายเงินที่ต้องเสียไปกับการรักษาใบหน้าจากผลกระทบที่ผ่านมาทั้งหมดเท่านั้นเอง โดยไม่ติดใจเอาความใดๆ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้บริการรายอื่นๆบ้าง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่คลินิกดังกล่าว พบว่า มีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล จากสำนักงานสาธารณสุขลำปาง อย่างถูกต้อง ขณะเดียวยังมีผู้คนทยอยมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยามโทรติดต่อไปยังเจ้าของคลินิกได้คำตอบว่า ขณะนี้ยังไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูลใดๆ หากพร้อมก็จะชี้แจงอีกครั้ง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS