Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร.ต.ท.หญิง ร้องคลินิกศัลยกรรมทำหน้าพัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มิ.ย. 61 เวลา 11:14:10 น.

จำนวนผู้ชม : 3,292

ร.ต.ท.หญิง ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเรียกร้องให้คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ออกมาขอโทษหลังเข้ารับบริการที่คลินิกดังกล่าวแล้วทำให้หน้าพัง  

โดย ร.ต.ท.หญิง นงเยาว์ อาทิตยานนท์ ตำรวจสังกัดหน่วยหนึ่ง จังหวัดลำปาง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Nongyao Athitayanon ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า"..เมื่อท่านผู้รู้วินิจฉัยบอกเลือดดิฉันผิดปรกติ "ด้วยคำพูดที่ฟันธง" ...ผลออกมาแล้วค่ะว่า คุณลงมือหนักกับแผลเล็กน้อย..เลือดดิฉันปรกติค่ะ..อย่าปฏิเสธอย่างเดียว.หนีคนไข้ด้วยการรับโทรศัพท์..ฟังคนไข้บ้างนะคะเพราะผลกระทบต่อจิตใจมันสูงมาก..และถ้าใครเจอสภาพแบบนี้คงรับไม่ได้แบบดิฉันเช่นกันค่ะ..เจ็บตัว เสียเงินแพงและเสียความรู้สึกะ ขอให้ดิฉันเป็นเคสสุดท้ายของคลินิกคุณนะคะ..

หลังโพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวออกไป ปรากฏว่า มีคอมเม้นท์จากโซเชียล โดยมีผู้ให้กำลังใจจำนวนมาก หลายข้อความตำหนิคลินิกที่เป็นต้นเหตุในเรื่องดังกล่าวอย่างมากมายด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวไปสอบถาม ร.ต.ท.หญิง นงเยาว์ พบว่าสภาพใบหน้าเริ่มดีขึ้นมากจนเกือบหายเป็นปกติแล้ว เล่าว่าเข้าใช้บริการที่คลินิกแห่งนี้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสถานรับเสริมความงามเอกชนในอำเภอเมืองลำปาง โดยครั้งแรกคิดว่าจะไปเสริมจมูก แต่เมื่อเข้าไปทางคลินิกไม่ได้ตรวจวัดความดัน หรือตรวจผลเลือดก่อน จึงเกิดความลังเล และสุดท้ายกลับมาทำ แต่ทางคลินิกบอกว่าไม่ต้องทำจมูกก็ได้ โดยหมอผ่าตัดพังผืดที่ดั้งจมูกออกให้แทนเพื่อให้ได้รูป หลังจากทำเสร็จแล้วผ่านไปแค่ 2 วัน ปรากฏว่ารอบดั้งจมูก และขอบตาทั้งสองข้าง มีอาการคล้ำห้อเลือดก่อนลุกลามไปทั่วใบหน้า ทำให้เกิดความวิตกกังวลว่าเกิดอะไรขึ้น

จึงกลับไปปรึกษากับคลินิกที่ทำ แต่ได้รับคำตอบว่า เลือดผิดปกติ และไม่ได้ให้ความสนใจ แนะนำการรักษา หรือรับผิดชอบแต่อย่างใด ทำให้ตนเองรู้สึกคาใจและวิตกกังวลมาก จึงรีบไปไปหาหมอและเจาะเลือดตรวจหาผลความผิดปกติของเลือด ผลยืนยันว่าค่าเลือดปกติดีทุกอย่าง จึงตัดสินใจนำผลตรวจเลือด และสภาพใบหน้าโพสต์ขึ้นเฟซบุ๊กดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม การที่ออกมาเรียกร้องครั้งนี้ ไม่ต้องการเงินค่าชดเชย หรือเรียกร้องอะไรจากคลิก แค่ต้องการคำขอโทษในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และขอให้จ่ายเงินที่ต้องเสียไปกับการรักษาใบหน้าจากผลกระทบที่ผ่านมาทั้งหมดเท่านั้นเอง โดยไม่ติดใจเอาความใดๆ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้บริการรายอื่นๆบ้าง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่คลินิกดังกล่าว พบว่า มีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล จากสำนักงานสาธารณสุขลำปาง อย่างถูกต้อง ขณะเดียวยังมีผู้คนทยอยมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยามโทรติดต่อไปยังเจ้าของคลินิกได้คำตอบว่า ขณะนี้ยังไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูลใดๆ หากพร้อมก็จะชี้แจงอีกครั้ง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS