Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 61 เวลา 11:10:15 น.

จำนวนผู้ชม : 383

วันนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน หลายพื้นที่เกือบทุกภาคของไทยจะมีฝนตกหนักและสะสมจากอิทธิพลร่องมรสุมพาดผ่าน

ภาพถ่ายดาวเทียมแสดงร่องมรสุมพาดผ่านประเทศไทยขณะนี้ ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนว่าวันนี้จะมีร่องมรสุมพัดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยกำลังปานกลาง 

ส่งผลให้เกิดฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักหลายพื้นที่ทุกภาค ยกเว้นภาคตะวันตก จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2 เมตร


ด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต ประกาศเตือนประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ในจุดเสี่ยง ให้เก็บข้าวของ นำสัตว์เลี้ยงขึ้นบนที่สูง เพราะในพื้นที่ยังมีฝนตกซึ่งอาจเกิดน้ำป่าไหลหลาก ดินถล่มได้ ส่วนพื้นที่ทางน้ำผ่านที่ได้รับผลกระทบทุกครั้งที่เกิดฝนตกหนัก เจ้าหน้าที่ได้เข้าเก็บวัสดุ ขยะที่ปิดทางน้ำไหลออกเพื่อให้การระบายน้ำลงสู่ทะเลได้เร็วขึ้น 

ส่วนที่ศูนย์การประชุมสหประชาชาติ จัดประชุมนานาชาติ"น้ำท่วมและภัยแล้ง"โดยสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สสนก.กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ International Water Association (IWA) และ DHI ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งจัดทำเครื่องมือบริหารจัดการน้ำลุ่มเจ้าพระยา เพื่อเปิดโอกาสให้แต่ละหน่วยงานเสนอมุมมองแก้ปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้ง
โดยปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่มีความรุนแรงขึ้น ทำให้เกิดน้ำท่วมน้ำแล้งในหลายพื้นที่ และทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหานี้เช่นเดียวกัน จึงจำเป็นต้องร่วมกันวางแผน และแก้ไขปัญหาในระดับนานาชาติ 

สำหรับโครงการจัดทำเครื่องมือสำหรับบริหารจัดการน้ำท่วมและภัยแล้ง ได้นำเสนอแนวทางการใช้เครื่องมือออนไลน์ เพื่อรวบรวมข้อมูล และสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อวางแผนบริหารจัดการทรัพยากรน้ำแบบบูรณาการการ นำร่องลุ่มน้ำ 3 แห่ง เพื่อประกอบการตัดสินใจ ได้แก่ ลุ่มน้ำโวลต้า ลุ่มน้ำทะเลสาบวิกตอเรีย และ ลุ่มน้ำเจ้าพระยา 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS