Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลย-ผู้ว่าฯ ดึง"น้องกิ๊ก"แม่ค้าขายหวยคนสวยเป็นไอดอลเรื่องขยัน-เก็บออม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 61 เวลา 08:57:13 น.

จำนวนผู้ชม : 1,449

ผู้ว่าฯเลย เชิญมารดา พร้อม น้องกิ๊ก ลูกสาว ซึ่งกำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ถึงความสวยน่ารัก และ ยังทำงานช่วยพ่อแม่ช่วงเปิดเทอม เข้าพบเพื่อแสดงความชื่นชม พร้อมอยากให้เด็กและเยาวชนดูเป็นตัวอย่างของเด็กที่มีความมุ่งมั่นในการเรียน และยังใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมทำงานช่วยพ่อแม่เก็บเงินส่วนหนึ่งเป็นค่าเทอม

หลังจากโลกโซเซียลได้โพสต์ และลงความเห็นว่า น.ส.อับราวรรณ วิจิตรปัญญา  หรือน้องกิ๊ก แม่ค้าลอตเตอรี่สาวสวย ที่เดินขายลอตเตอรี่บริเวณถนนพหลโยธิน และห้าแยกลาดพร้าว โดยจะแวะเข้าไปขายเลขเด็ดเลขสวยภายในกองปราบปรามด้วย กระทั่งมีสำนักข่าว และเพจหลายๆสำนัก นำเสนอความสวยและน่ารัก ที่ใช้เวลาช่วงปิดภาคเรียนช่วยแม่ขายลอตเตอรี่ หาเงินจุนเจือครอบครัว

ล่าสุด วันนี้ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้เชิญนางเบญจวรรณ วิตรปัญญา พร้อมลูกสาว น.ส.อับราวรรณ วิจิตรปัญญา เข้าพบ เพื่อสอบถามความเป็นมา โดยเชิญสื่อมวลชนไปทำข่าวประชาสัมพันธ์ถึงความกตัญญู การช่วยเหลือพ่อแม่ และช่วยแม่ทำงานขายลอตเตอรี่หลังจากพ่อเสียชีวิตไปตั้งแต่เด็ก 

โดยน้องกิ๊ก เล่าว่าตนเองและแม่เดินขายลอตเตอรี่ทั้งวันอยู่บริเวณถนนพหลโยธิน และห้าแยกลาดพร้าว ธนาคารไทยพานิชย์ สำนักงานใหญ่ และจะแวะเข้าไปขายล็อตเตอรี่ในกองปราบปรามเป็นบางครั้ง แต่ละวันจะต้องเดินหลายสิบกิโลเมตรเพื่อตระเวนขายให้หมด ซึ่งตนเองขายลอตเตอรี่ตั้งแต่เด็กจนโตเป็นสาว ขณะนี้ศึกษาอยู่นที่มหาวิทยาลัยราชภัฎจังหวัดเลย ชั้นปีที่ 2 สาขาโลจิสติกส์ และต้องขอขอบคุณสำหรับใครๆที่บอกว่าเป็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่สวยที่สุดในประเทศไทย 

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่าที่เชิญแม่-ลูกทั้งสองคนมาวันนี้ เพื่อต้องการให้นักเรียน นักศึกษา นำข้อมูลที่ได้จากการสอบถามวันนี้ไปเผยแพร่ สู่สังคมในความกตัญญูของ น.ส.อับราวรรณ วิจิตรปัญญา และความมุ่งมั่นในการเรียน พร้อมกับทำงานช่วยพ่อแม่เก็บเงินส่วนหนึ่งเป็นค่าเทอม ซึ่งจะรบกวนพ่อแม่น้อยที่สุด อยากให้เด็กๆ ของเมืองเลยนำไปเป็นตัวอย่าง

ทั้งนี้ในช่วงท้ายน้องกิ๊ก ได้สาธิตวิธีติดลอตเตอรี่กับแผง พร้อมโพสท่าน่ารักๆให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ และแสดงวิธีขายลอตเตอรี่ให้นักข่าวที่มาร่วมทำข่าวดูถึงหลักการทำงาน และการพูดจาเพื่อดึงดูดให้ลูกค้ามาซื้อจนหมดเกลี้ยงแผง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS