Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหยื่อซ้อนแผนจับสาวแสบหลอกเงิน 800 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มิ.ย. 61 เวลา 11:12:53 น.

จำนวนผู้ชม : 971

คดีฉ้อโกงร่วมลงทุนโควต้าลอตเตอรรี่ สูญเงินกว่า 800 ล้านบาท ไม่น่าเชื่อ ผู้ต้องหาหลายรายร่วมกันวางแผน ให้ตำรวจเข้าไปจับผู้ต้องหาได้คาสนามบินสุวรรณภูมิ โดยคดีเกิดขึ้น เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ผู้กำกับ สน.บางซื่อ ระบุฝากขังผู้ต้องหาแล้วโดยคัดค้านการประกันตัว หวั่นหลบหนี

พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผู้กำกับการ สน.บางซื่อ เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ได้จับกุม นางวรรณสินี วิโชติวงศ์สิน อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาหลอกให้ร่วมลงทุนโควต้าลอตเตอร์รี่ สูญเงินกว่า 800 ล้านบาท ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่สนามบินสุวรณภูมิ หลังผู้เสียหายรวมตัววางแผนลวงผู้ต้องหาจนสามารถจับกุมได้ในที่สุด

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นที่ สน.บางซื่อ เท่านั้น แต่มีผู้เสียหายหลายรายไปแจ้งความในหลายพื้นที่ ล่าสุด ฝากขังผู้ต้องหาไว้ที่เรือนจำแล้วและคัดค้านการประกันตัว พร้อมฝากแนะนำให้ผู้เสียหายแจ้งให้พนักงานสอบสวนเพื่อออกหมายจับนางวรรณสินี เนื่องจากเกรงว่าจะประกันตัว และหลบหนีไปอีก

พ.ต.อ.วิรดล เชื่อว่าคดีดังกล่าวไม่น่ามีผู้ร่วมขบวนการหลายคนเพราะเป็นคดีไม่ซับซ้อน ดูจากพฤติการเป็นการหลอกว่าจะให้โควต้าลอตเตอรี่ พอได้เงินก็หลบหนีไป

ด้าน นายสรศักดิ์ แซ่ตั้ง อายุ 50 ปี หนึ่งในผู้เสียหายให้การอ้างว่า เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ได้รู้จักกับ นายน้อย ตะวันแดง เป็นลูกน้องของ นายภิรมย์ เจริญแพทย์ อดีตสามีผู้ต้องหา (วรรณสินี)ชักชวนให้ร่วมลงทุนโควตาลอตเตอร์รี่ โดยครั้งแรกตนลงทุนไป 1.4 ล้านบาท ได้เงินคืนมา 1 แสนบาท งวดที่สองเลยได้ใจลงทุนไปอีก 14 ล้านบาท ได้เงินคืนมา 4 งวด ๆ ละ 1 ล้านบาท พองวดที่ 3 ลงทุนเพิ่มไปอีก 14 ล้านบาท ได้เงินคืนมา 3 งวดๆ ละ 2 ล้านบาท รวมเงินลงทุนไปทั้งหมด 29.4 ล้านบาท จากนั้นติดต่อผู้ต้องหาไม่ได้อีกเลย จนเมื่อปลายปี 60 ติดตามตัวได้และพูดจาไกล่เกลี่ยกัน โดยผู้ต้องหายินยอมจะชดใช้ค่าเสียหายให้เป็นบ้าน 1 หลัง มูลค่า 5 ล้านบาท รถยนต์ 1 คัน ราคา 2 ล้านบาท และเช็คเงินสดอีก 5 ล้านบาท รวมทั้งหมด 12 ล้านบาท พร้อมจะผ่อนชำระให้เดือนละ 3.5 ล้านบาท แต่ไม่มีการผ่อนเพราะหายตัวไปติดต่อไม่ได้เลย


นอกจากนี้ยังทราบอีกว่า มีผู้เสียหายอื่น รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท จากนั้นผู้ต้องหาหลบหนีไปประเทศมาเลเซีย ก่อนเดินทางต่อไปที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ต่อมากลุ่มผู้เสียหายจึงได้รวมตัวกันวางแผนหลอกผู้ต้องหา ผ่านทางแอปพลิเคชั่นไลน์ ว่า ต้องการซื้อโควตาหวย 7 ล้านบาท ผู้ต้องหาหลงกลจึงเดินทางกลับเข้าประเทศ จึงประสานตำรวจจับกุมได้ในที่สุด ส่วน นายภิรมย์ มอบตัวสู้คดี อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง อีกทั้งยังโดนหลอกเช่นกัน


อย่างไรก็ตาม นางวรรณสินี มีหมายจับข้อหาฉ้อโกงใน สน.บางซื่อ และ สภ.เมืองชลบุรี โดยผู้เสียหายเดินทางไปแจ้งความอีกหลายท้องที่ และคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา และพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อก็ได้ส่งสำนวนให้พนักงานอัยการเรียบร้อยแล้ว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS