Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหยื่อซ้อนแผนจับสาวแสบหลอกเงิน 800 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มิ.ย. 61 เวลา 11:12:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,082

คดีฉ้อโกงร่วมลงทุนโควต้าลอตเตอรรี่ สูญเงินกว่า 800 ล้านบาท ไม่น่าเชื่อ ผู้ต้องหาหลายรายร่วมกันวางแผน ให้ตำรวจเข้าไปจับผู้ต้องหาได้คาสนามบินสุวรรณภูมิ โดยคดีเกิดขึ้น เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ผู้กำกับ สน.บางซื่อ ระบุฝากขังผู้ต้องหาแล้วโดยคัดค้านการประกันตัว หวั่นหลบหนี

พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผู้กำกับการ สน.บางซื่อ เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ได้จับกุม นางวรรณสินี วิโชติวงศ์สิน อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาหลอกให้ร่วมลงทุนโควต้าลอตเตอร์รี่ สูญเงินกว่า 800 ล้านบาท ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่สนามบินสุวรณภูมิ หลังผู้เสียหายรวมตัววางแผนลวงผู้ต้องหาจนสามารถจับกุมได้ในที่สุด

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นที่ สน.บางซื่อ เท่านั้น แต่มีผู้เสียหายหลายรายไปแจ้งความในหลายพื้นที่ ล่าสุด ฝากขังผู้ต้องหาไว้ที่เรือนจำแล้วและคัดค้านการประกันตัว พร้อมฝากแนะนำให้ผู้เสียหายแจ้งให้พนักงานสอบสวนเพื่อออกหมายจับนางวรรณสินี เนื่องจากเกรงว่าจะประกันตัว และหลบหนีไปอีก

พ.ต.อ.วิรดล เชื่อว่าคดีดังกล่าวไม่น่ามีผู้ร่วมขบวนการหลายคนเพราะเป็นคดีไม่ซับซ้อน ดูจากพฤติการเป็นการหลอกว่าจะให้โควต้าลอตเตอรี่ พอได้เงินก็หลบหนีไป

ด้าน นายสรศักดิ์ แซ่ตั้ง อายุ 50 ปี หนึ่งในผู้เสียหายให้การอ้างว่า เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ได้รู้จักกับ นายน้อย ตะวันแดง เป็นลูกน้องของ นายภิรมย์ เจริญแพทย์ อดีตสามีผู้ต้องหา (วรรณสินี)ชักชวนให้ร่วมลงทุนโควตาลอตเตอร์รี่ โดยครั้งแรกตนลงทุนไป 1.4 ล้านบาท ได้เงินคืนมา 1 แสนบาท งวดที่สองเลยได้ใจลงทุนไปอีก 14 ล้านบาท ได้เงินคืนมา 4 งวด ๆ ละ 1 ล้านบาท พองวดที่ 3 ลงทุนเพิ่มไปอีก 14 ล้านบาท ได้เงินคืนมา 3 งวดๆ ละ 2 ล้านบาท รวมเงินลงทุนไปทั้งหมด 29.4 ล้านบาท จากนั้นติดต่อผู้ต้องหาไม่ได้อีกเลย จนเมื่อปลายปี 60 ติดตามตัวได้และพูดจาไกล่เกลี่ยกัน โดยผู้ต้องหายินยอมจะชดใช้ค่าเสียหายให้เป็นบ้าน 1 หลัง มูลค่า 5 ล้านบาท รถยนต์ 1 คัน ราคา 2 ล้านบาท และเช็คเงินสดอีก 5 ล้านบาท รวมทั้งหมด 12 ล้านบาท พร้อมจะผ่อนชำระให้เดือนละ 3.5 ล้านบาท แต่ไม่มีการผ่อนเพราะหายตัวไปติดต่อไม่ได้เลย


นอกจากนี้ยังทราบอีกว่า มีผู้เสียหายอื่น รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท จากนั้นผู้ต้องหาหลบหนีไปประเทศมาเลเซีย ก่อนเดินทางต่อไปที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ต่อมากลุ่มผู้เสียหายจึงได้รวมตัวกันวางแผนหลอกผู้ต้องหา ผ่านทางแอปพลิเคชั่นไลน์ ว่า ต้องการซื้อโควตาหวย 7 ล้านบาท ผู้ต้องหาหลงกลจึงเดินทางกลับเข้าประเทศ จึงประสานตำรวจจับกุมได้ในที่สุด ส่วน นายภิรมย์ มอบตัวสู้คดี อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง อีกทั้งยังโดนหลอกเช่นกัน


อย่างไรก็ตาม นางวรรณสินี มีหมายจับข้อหาฉ้อโกงใน สน.บางซื่อ และ สภ.เมืองชลบุรี โดยผู้เสียหายเดินทางไปแจ้งความอีกหลายท้องที่ และคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา และพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อก็ได้ส่งสำนวนให้พนักงานอัยการเรียบร้อยแล้ว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS