Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติ"น้องกิ๊ฟ"ร้องขอความเป็นธรรม ข้องใจปมการเสียชีวิต 16 ข้อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มิ.ย. 61 เวลา 11:11:18 น.

จำนวนผู้ชม : 324

ครอบครัวของน้องกิ๊ฟ  เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมด้านคดีต่อรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังครอบครัวยังติดใจ และสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมร้องขอให้มีคำสั่งโอนย้ายคดีมาให้กองบังคับการปราบปราม ดูแลแทน 

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ ได้พายายและพี่สาวของน้องกิ๊ฟ เข้าพบพลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อทวงถามความคืบหน้าคดี และข้อสงสัยที่ยังคาใจต่างๆซึ่งสรุปออกมาเป็น 16 ข้อหลักๆ


โดยเฉพาะประเด็นเกี่ยวกับการให้ตรวจสอบข้อมูล และสัญญาณโทรศัพท์ของผู้ก่อเหตุทั้ง 4 ว่าก่อนและหลังได้ติดต่อใครบ้าง รวมถึง ขอให้ตรวจสอบหญิงสาวต้องสงสัยอีก 3 คน ว่ามีส่วนรู้เห็นด้วยหรือไม่ ทั้งหญิงที่อ้างตัวเป็นพลเมืองดีช่วยพยุงออกจากร้าน และหญิงที่อ้างว่าน้องกิ๊ฟเสียชีวิตจากการน็อคยาเค โดยขอให้นำโทรศัพท์มือถือมาตรวจสอบ และกู้ข้อมูลที่อาจลบออกไปเพราะเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี


ส่วนรถยนต์ป้ายแดงที่ใช้ในวันเกิดเหตุ ทั้งที่ไม่ใช่รถใหม่ เป็นข้อพิรุธที่แสดงให้เห็นถึงความผิดปกติ และวางแผนมาสำหรับการก่อเหตุหรือไม่ 


นอกจากนี้ ยังขอให้ตรวจสอบบัญชีเงินฝากของผู้เสียชีวิตเพราะญาติไม่ปักใจเชื่อว่า เพียงลำพังเงินเดือนจากการขายเครื่องสำอาง ที่มูลค่าหลักหมื่น รวมอย่างไรไม่น่าจะสูงถึงหลักล้าน


ทั้งนี้ ทางครอบครัวร้องขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมชันสูตรศพคู่ขนานกับโรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี และขอให้โอนย้ายคดีมาให้กองบังคับการปราบปราม ดำเนินการสืบสวนสอบสวนในเชิงลึกต่อไป 

และจากกรณีผู้ต้องหา 4 คน มอมยา และรุมโทรมน้องกิ๊ฟ สาวขายเครื่องสำอางออนไลน์ ที่ผับแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี โดยญาติติดใจในการเสียชีวิต และวันนี้เดินทางไปขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

เรื่องนี้ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่าคดีดังกล่าวตำรวจ สภ.มะขาม จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 4 คน ส่วนอีก 2 คน อยู่ระหว่างสอบสวนหาพยานหลักฐาน หากพบว่ามีส่วนร่วมในเหตุการณ์จะออกหมายจับได้ทันที ส่วนกรณีญาติมีข้อสงสัย 16 ข้อนั้น ตำรวจได้ตอบข้อสงสัยไปหมดแล้วตั้งแต่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามคดีด้วยตัวอง ซึ่งได้ให้ญาติซักถามข้อสงสัยไปหมดแล้วและเชื่อว่าญาติเข้าใจหมดแล้วเช่นกัน

ส่วนที่มีข่าวว่า ญาติของน้องกิ๊ฟ จะขอให้โอนคดีไปให้กองปราบปรามนั้น รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่ามั่นใจตำรวจในพื้นที่ว่าจะสามารถคลี่คลายคดีได้ พร้อมยืนยันตำรวจทำคดีตามพยานหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นอกจากนี้ ต้องรอผลชันสูตรศพก่อนว่าจะออกมาอย่างไร รวมทั้งยาที่พบในห้องพักของน้องกิ๊ฟว่าเป็นยาชนิดใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS