Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นนทบุรี-รวบชายชาวจีนขโมยเงินในตู้บริจาควัดสังฆทาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 มิ.ย. 61 เวลา 08:36:38 น.

จำนวนผู้ชม : 806

ตำรวจรวบตัวผู้ต้องหาชาวจีนขโมยเงินในตู้บริจาควัดสังฆทาน จังหวัดนนทบุรี โดยใช้แผ่นเหล็กติดกาวสองหน้าที่ปลายเชือกแล้วหย่อนลงไปในตู้บริจากให้แม่เหล็กดูดเหรียญ และธนบัตรติดกาวขึ้นมา ได้เงินทำบุญไปกว่า 3 หมื่นบาท

โดยกล้องวงจรปิดภายในอุโบสถวัดดังกล่าว สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีครีม เดินถือกระเป๋าเดินทางสีดำตรงไปที่ตู้บริจาค จากนั้นได้วางกระเป๋าไว้ตรงช่ิองบนตู้บริจาค ใช้เวลายืนอยู่เช่นนั้นนานประมาณ 15-20 นาที จากนั้นจึงถือกระเป๋าเดินออกจากอุโบสถไป ทำลักษณะนี้อยู่หลายครั้ง กระทั่งมีพลเมืองดีสังเกตเห็นพฤติกรรม และเมื่อเห็นคนร้ายถือกระเป๋าเดินมาภายในอุโบสถ พลเมืองดีจึงเข้าไปขอตรวจสอบ คนร้ายรู้ตัววิ่งหนี แต่ในที่สุด รปภ.ของวัด เข้ามาจับกุมตัวไว้ได้ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามารับตัว

ร.ต.อ.สุวรรณ นาคยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง บอกว่าหลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจได้เดินทางเข้าตรวจสอบ พบชายชาวจีนเดินทางเข้าประเทศไทยด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว ใช้วิธีเจาะก้นกระเป๋าเดินทางให้เป็นรู จากนั้นใช้ไม่ไผ่ผูกเชือกที่ปลายโดยที่ปลายเชือกห้อยแผ่นเหล็กที่ติดกาวสองหน้าไว้ทั้งสองด้าน หย่อนจากด้านในกระเป๋าที่เจาะรูไว้ซึ่งวางให้ตรงกลับช่องใส่เงินของตู้ เมื่อหย่อนลงไปในตู้เงินที่เป็นธนบัตรจะติดกาวขึ้นมากับแผ่นเหล็ก ซึ่งวิธีการลักทรัพย์แบบนี้ ไม่เคยพบมาก่อนเพิ่งเห็นเป็นครั้งแรกที่วัดนี้ จึงอยากเตือนสถานที่ที่มีตู้บริจาค ให้ระวังมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบต่างๆ ต้องคอยสังเกตสิ่งผิดปกติของบุคคลที่มีลักษณะต้องสงสัย 

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS