Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ภาค 5 สกัดยาบ้า 15 ล้านเม็ด ขนเข้ากรุงฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มิ.ย. 61 เวลา 17:00:46 น.

จำนวนผู้ชม : 676

ตำรวจภูธรภาค 5 สกัดจับยาบ้าใส่กระสอบพลาสติก 74 ใบ ซุกซ่อนอยู่ท้ายรถกระบะมีผ้าใบคลุมมิดชิด เผยจำนวนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ถึงเกือบ  15 ล้านเม็ด เตรียมขนเข้ากรุงฯ สารภาพทำเป็นครั้งที่ 2 ส่วนครั้งแรกหลุดรอดเข้าไปในพื้นที่ชั้นในแล้ว

ช่วงเย็นวันนี้ (3 มิ.ย.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่กองบังคับการตำรวจภูธร ภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวกับ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ถึงผลการจับกุมขบวนการยาเสพติดรายใหญ่ ผู้ต้องหา 2 คน ประกอบด้วย นายกิติโยทิน มังคะลา อายุ 26 ปี  และ นายประโมทย์ มังคะลา อายุ 43 ปี พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 14,936,000 เม็ด 

โดยการจับกุมดังกล่าวขณะเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจสกัด บริเวณด่านตรวจปูแกง หมู่ 4 ตำบลแม่เย็น อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีรถบรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อฮีโน่ สีเทา ทะเบียน 70-7577 เชียงราย ผ่านมา พร้อมรถยนต์เก๋ง โตโยต้า สีดำ ทะเบียน กล 5277 เชียงราย ขับตามกันมาอย่างกระชั้นชิด เจ้าหน้าที่จึงเรียกทำการตรวจค้น ภายในรถบรรทุกพบ นายกิติโยทิน คนขับขี่ ส่วนรถยนต์เก๋งมีนายประโมทย์ เป็นคนขับ เมื่อตรวจค้นรถบรรทุกคันดังกล่าว สังเกตเห็นมีผ้าใบปิดคลุมไว้อย่างมิดชิด เมื่อแกะเชือกผ้าใบออกพบมีกระสอบพลาสติกวางเรียงรายอยู่เมื่อแกะดูเป็นเป้สะพายหลังอยู่ในกระสอบพลาสติกอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 74 ใบ ตรวจนับเป็นก้อนซึ่งห่อหุ้มด้วยกระดาษไขสีเหลือง จำนวน 7,483 ก้อน ก้อนละประมาณ 2,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 14,936,000 เม็ด จึงยึดและจับกุมผู้ต้องหาไว้

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดผยว่า ยาเสพติดเครือข่ายนี้น่าจะไม่เชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดที่จับได้ล็อตใหญ่ๆในช่วงตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา แต่คาดว่าเป็นเครือข่ายใหญ่อีกเครือข่ายหนึ่ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามขยายผลไปถึงตัวผู้บงการที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งปลายทางของยาเสพติดล็อตนี้จะไปถึงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่พบว่าช่วงที่ขยายผลมีสื่อแห่งหนึ่งเสนอข่าวการจับกุมยาบ้าล็อตนี้ไปก่อน จึงทำให้เครือข่ายที่อยู่เบื้องหลังไหวตัวทัน

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นการขนครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกลักลอบขนไปยังจุดหมายปลายทาง และกระจายยาเสพติดล็อตดังกล่าวออกไป ครั้งนี้เป็นการรับจ้างขนครั้งที่ 2 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS