Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ภาค 4 ตั้งสายตรวจไซเบอร์จับพนันบอลออนไลน์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มิ.ย. 61 เวลา 12:55:19 น.

จำนวนผู้ชม : 414

ขอนแก่น-ภาค 4 ตั้งสายตรวจไซเบอร์จับพนันบอลออนไลน์

กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตั้งสายตรวจไซเบอร์ ตรวจจับการลักลอบเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ รับเทศกาลบอลโลก 2018 พร้อมคาดโทษ 5 เสือทุกโรงพักทั้ง 12 จังหวัดรับผิดชอบ หากละเลยจะถูกดำเนินการเอาผิด

เช้าวันนี้ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จังหวัดขอนแก่น พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค 4 ให้สัมภาษณ์ว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะเริ่มขึ้นในเดือน มิ.ย.นี้ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้กำชับและเน้นย้ำแนวทางการปฏิบัติกับสถานีตำรวจในพื้นที 12 จังวัดภาคอีสานตอนบน จะต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด รัดกุม และเข้มงวด โดยเฉพาะขณะนี้ได้กำหนดช่วงเวลาของการเฝ้าระวัง และปราบปรามปัญหาอาชญากรรมในช่วงก่อนถึงเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ต้องรายงานผลการปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่องจากทั้ง 12 จังหวัด

พร้อมกันนี้ยังจัดตั้งสายตรวจไซเบอร์ เพื่อตรวจติดตามพฤติกรรมของกลุ่มนักพนันที่มีรายงานว่าปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นพนันฟุตบอลมาในรูปแบบของการพนันออนไลน์ ซึ่งสายตรวจไซเบอร์นี้จะตรวจสอบเว็บไซต์ หรือการลักลอบเล่นการพนันผ่านอินเทอร์เน็ต โซเชียลมีเดีย หรือระบบไอทีต่างๆ ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 นำมาใช้ในการปฏิบัติงานแล้วในขณะนี้

ส่วนสถานบริการและสถานบันเทิง หรือในจุดที่มีการถ่ายทอดสอดการแข่งขันฟุตบอลโลกต่างๆนั้น สำคัญที่สุดคือ ต้องเปิด-ปิดตามเวลาที่กฎหมายกำหนด จะต้องไม่ตีเนียนทำทีเป็นถ่ายทอดสดการแข่งขันในแมตช์ต่างๆเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอลนั่งชมแล้วลักลอบจำหน่าย และเปิดให้บริการอยู่ ซึ่งประเด็นนี้ผู้บังคับการตำรวจภูธรทั้ง 12 จังหวัด รับทราบถึงนโยบายแล้ว ะขณะเดียวกันยังกำชับ และเน้นย้ำเรื่องการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ตามเวลาที่กำหนด และห้ามเป็นแหล่งมั่วสุมของเด็กและเยาวชนโดยเด็ดขาด ดังนั้นในช่วง 1 เดือนของการแข่งขันฟุตบอลโลกนี้ ตำรวจทุกนายต้องทำงานกันอย่างหนักเพิ่มขึ้นเพื่อป้องปรามปัญหาอาชญากรรม ยาเสพติด หนี้นอกระบบ และการกระทำความผิดในด้านต่างๆในภาพรวมทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ยังคงเฝ้าจับตากลุ่มหนี้นอกระบบ หรือกลุ่มมิจฉาชีพต่างๆที่อาจเข้ามาในพื้นที่ในระยะนี้เพราะตลอดทั้งช่วงของการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้น ตำรวจภูธรภาค.4 จะดำเนินการตามกรอบของกฎหมายที่เกี่ยวข้องในทุกมิติ เพื่อให้พื้นที่ภาคอีสานตอนบนเป็นพื้นที่สีขาว ปราศจากการพนัน ปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับฟุตบอลโลก โดยที่ทุกจังหวัดจะต้องรายงานผลการปฏิบัติในด้านต่างๆ ทุกวัน และหากฝ่าฝืนคำสั่งหรือไม่สนองต่อนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 หรือมีการบุกจับกุมจากหน่วยงานส่วนกลาง ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ สภ.ใด จะถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิด 5 เสือโรงพักทันที และที่สำคัญตามระเบียบนั้น หัวหน้าหน่วยและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะต้องย้ายออกนอกพื้นที่จนกว่าการสอบสวนข้อเท็จจริงจะแล้วเสร็จอีกด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS