Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุรีรัมย์-นายก อบต.วังเหนือโชว์ศูนย์พัฒนาเด็กให้เป็นตัวอย่าง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มิ.ย. 61 เวลา 11:25:42 น.

จำนวนผู้ชม : 1,115

นายก อบต.วังเหนือ จังหวัดบุรีรัมย์ โชว์ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ อบต.วังเหนือ ในเรื่องจัดบริหารจัดการ และวิธีปฏิบัติกับเด็กเล็ก หลังรับไม่ได้กระแสข่าวเด็กเล็กของโรงเรียนแห่งหนึ่งให้เด็กนักเรียนกินขนมจีนกับน้ำปลา

นายสัญญา ชาญวิเศษ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังเหนือ อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์ พาผู้สื่อข่าวไปดูการบริหารจัดการ และวิธีปฏิบัติให้กับเด็กเล็กที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.วังเหนือ ทั้งสถานที่เรียน สถานที่นอน สถานที่เล่น ห้องสุขา โดยเฉพาะด้านโภชนาการ 

นายก อบต.วังเหนือ กล่าวว่ากรณีมีผู้โพสต์ภาพกรณีโรงเรียนแห่งหนึ่งที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีใหเด็กนักเรียนรับประทานขนมจีนกับน้ำปลาเป็นอาหารกลางวัน จนเป็นข่าวดังไปทั้งประเทศนั้น ตนเองอ่านข่าวแล้วรู้สึกสลดใจและรับไม่ได้ถ้าเป็นความจริง เพราะเด็กเล็กต้องการสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายตามวัยอันควร

ซึ่งการเปิดให้ชมการบริหารจัดการศูนย์เด็กเล็กของอบต.วังเหนือ ไม่ได้ต้องการโอ้อวด หรือสร้างภาพใดๆทั้งสิ้น โดยศูนย์เด็กเล็กแห่งนี้เน้นความสะอาดเป็นหลัก สถานที่ต้องพร้อมอำนวยความสะดวกกับกิจกรรมของเด็ก ทั้งการเรียน การเล่น ที่พักผ่อน ห้องสุขา รวมถึงอื่นๆเล็กน้อยๆจะไม่มองข้ามเด็ดขาด

ทุกสัดส่วนจะต้องสะอาด การเก็บแปลงสีฟันต้องเป็นระเบียบมีผ้าคลุมกันฝุ่น ที่ล้างมือจะต้องมีสบู่มาแขวนไว้กับก๊อกน้ำ ให้ให้เด็กใช้งานได้อย่างสะดวก และคุ้นเคยกับการล้างมือให้สะอาด โดยเฉพาะด้านโภชนาการ น้ำดื่มต้องสะอาด อาหารต้องสดใหม่ทุกวัน รวมถึงเสื้อผ้าสำหรับเด็ก อบต.จะมีโรงซักให้ทุกวันเพื่อให้เด็กสะอาดทั้งไปและกลับ

นายสัญญา กล่าวด้วยว่าที่ผ่านมาศูนย์เด็กเล็กวังเหนือเคยได้รับรางวัลหลายรางวัล ในปี 57 ชนะเลิศระดับเขตด้านการจัดการบริหาร ปี 60 ได้รับการประเมินระดับดีมากของเขตควบคุมโรคที่ 9 จังหวัดนครราชสีมา นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กปลอดโรค จากกระทรวงสาธารณสุข 

จึงอยากฝากถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กต่างๆ ให้หันมาให้ความสำคัญกับเด็ก เพราะการพัฒนาคุณภาพของคนจะต้องเริ่มตั้งแต่เด็ก และไม่อยากเห็นภาพเด็กต้องรับประทานขนมจีนกับน้ำปลาเป็นอาหารเที่ยงอีก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS