Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งให้ออกราชการ ตร.พัทยา ลวนลามสาวบนโรงพัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 มิ.ย. 61 เวลา 22:14:13 น.

จำนวนผู้ชม : 447

คดีที่ตำรวจถูกร้องเรียนกระทำอนาจารผู้หญิงคนหนึ่ง ที่จังหวัดชลบุรี ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ลงนามคำสั่งให้ออกราชการแล้ว ก่อนจะมีการเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป ส่วนของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีก 3 นาย ถูกตั้งกรรมการสอบเพิ่มเติ่ม 

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผู้เสียหายที่ถูกตำรวจกักขังและกระทำอนาจาร เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอกอภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ปากคำคำเพิ่มเติม กรณีถูกตำรวจพัทยายศนายดาบ ที่ทำหน้าที่ควบคุมผู้ต้องขัง ทำการรีดทรัพย์จำนวน 20,000 บาท หลังจากไกล่เกลี่ยกรณีเมาแล้วขับ แต่กลับถูกตำรวจคนดังกล่าว หอมแก้มต่อหน้าประชาชนที่ติดต่อราชการอยู่ที่โรงพัก

หลังการสอบสวนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพัทยา พบเป็นการกระทำความผิดจริง พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิด และกล้องจากตู้เอทีเอ็ม พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ดาบตำรวจไชยา เที่ยงไธสง ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม ซึ่งทำหน้าที่สิบเวรควบคุมผู้ต้องหาในวันเกิดเหตุ มีพฤติกรรมเข้าข่ายกระทำความผิดอย่างชัดเจน อีกทั้งเจ้าตัวยังยอมรับสารภาพระดับหนึ่ง จึงลงนามให้ออกจากราชการ พร้อมตั้ง 3 ข้อหา ได้แก่ เรียกรับประโยชน์ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กักขังหน่วงเหนี่ยว และกระทำอนาจาร    

ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีก 3 นาย ดาบตำรวจเสกสิริ พิรัญเขต, สิบตำรวจโททวิช ทองปลาย และพันตำรวจโทธัมมัญชิษฐ์ สิทธิศาสตร์ สารวัตรสอบสวน จากการตรวจสอบไม่พบหลักฐานการกระทำผิดอย่างชัดเจน แต่ก็ได้ตั้งคณะกรรมสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งหากพบว่ามีส่วนร่วมในการกระทำผิดก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดเช่นกัน 

โดยผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจให้ความเป็นธรรม และดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวอย่างรวดเร็ว หลังจากนี้ก็ให้เป็นเรื่องการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ แต่อยากได้เงินจำนวน 20,000 บาทคืนด้วย 

ทางพลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบผู้ใต้บังคับบัญชา และได้ลงนามในคำสั่งให้ ดาบตำรวจไชยา ออกจากราชการแล้ว    

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS