Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สีกาคนสนิท พระพรหมเมธี ยอมรับช่วยพาหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 มิ.ย. 61 เวลา 22:11:03 น.

จำนวนผู้ชม : 509

ผู้ใกล้ชิดพระพรหมเมธี อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม วรมหาวิหาร เปิดเผยกับตำรวจนครพนม หลังถูกจับตัวได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองฝั่งไทย เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ว่าเป็นผู้ช่วยเหลือและนำพาพระพรหมเมธีหลบหนีจริง โดยประสานความช่วยเหลือกับเพื่อนที่อยู่ฝั่งลาวให้รับช่วงต่อ อ้างว่า พระพรหมเมธี ต้องการไปพักผ่อน ขณะเดียวกันตำรวจกองปราบปราม เข้าตรวจค้นกุฎฺิพระเมธีสุทธิกร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ได้ตรวจยึดซีพียูคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมเอกสารจำนวนหนึ่ง กลับไปหาหลักฐานเพิ่มเติม  

ตำรวจกองปราบปราม กว่า 10 นาย เข้าตรวจค้นกุฏิ ภายในคณะ 4 ซึ่งเป็นกุฏิของพระเมธีสุทธิกร หรือสังคม สังฆะพัฒน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรืออดีตพระราชอุปเสณาภรณ์ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตเงินงบประมาณสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ซึ่งอุดหนุนการศึกษาโรงเรียนพระปริยัติธรรม เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากที่ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ 

โดยภายหลังการเข้าค้นนานกว่า 1 ชั่วโมง ตำรวจได้ตรวจยึดซีพียูคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง พร้อมเอกสาร ก่อนที่จะนำขึ้นรถไปตรวจสอบ นอกจากนี้ ยังเห็นว่าในกุฎิมีการเก็บข้าวของจัดวางเป็นที่เรียบร้อย เชื่อว่าน่าจะเข้ามาเก็บไว้ก่อนแล้ว

ส่วนที่จังหวัดนครพนม ซึ่งตำรวจพบรถตู้ที่พระพรหมเมธี ใช้หลบหนีไปจอดอยู่ที่วัดป่าสุคนธรักษ์ พร้อมจับกุมลูกศิษย์คนสนิทของ พระพรหมเมธี ได้ เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังการสอบสวนเบื้องต้น ผู้หญิงคนสนิทก็ยอมเปิดเผยว่าเป็นผู้วางแผนและช่วย พระพรหมเมธี หลบหนี เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยให้คนขับรถใช้รถตู้ Alphard สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เดินทางออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปยังภาคเหนือของไทย ก่อนจะล่องลงมาที่จังหวัดนครพนม และได้พา พระพรหมเมธี ไปพบกับ นางจันทนา หญิงชาวลาว โดยอ้างว่า พระพรหมเมธี ต้องการไปเที่ยวที่เมืองเชียงขวาง อยู่ทางภาคเหนือของลาว 

จากนั้น นางจันทนา ซึ่งเป็นผู้รับช่วง หาที่พักให้นอนหนึ่งคืน แต่เป็นห่วงรถตู้ที่จอดอยู่ฝั่งไทย จึงให้คนขับไปจอดที่วัดป่าสุคนธรักษ์ เพราะรู้จักกับเจ้าสำนักวัดป่ามาก่อน แต่ปรากฎว่า นางจันทนา ทราบข่าวว่า พระพรหมเมธี มีคดีและหนีหมายจับ จึงให้กลับไปก่อน เมื่อคนสนิทกลับมาถึงด่าน ตม.ฝั่งไทยจึงถูกจับตัวไว้ หลังถูกสอบปากคำก็รับสารภาพ สำหรับ พระพรหมเมธี พร้อมคนขับรถคนสนิท ก็อ้างว่ามีคนมารับตัวไปต่อวันที่ 26 พฤษภาคม โดยไม่ทราบว่าไปหลบซ่อนอยู่ที่ไหนกับใคร ล่าสุดตำรวจเมืองนครพนม เตรียมขออนุมัติหมายจับคนขับรถของอดีตพระพรหมเมธีจากศาลจังหวัดนครพนม ซึ่งขณะนี้หลบหนีไปด้วยกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS