Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยังไม่ได้ตัวอดีตพระพรหมเมธี คาดหนีออกนอกประเทศ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มิ.ย. 61 เวลา 11:46:13 น.

จำนวนผู้ชม : 342

พระจำนงค์ เอี่ยมอินทรา หรือ อดีตพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร ที่ยังหลบหนี ล่าสุด คณะทำงานพบข้อมูลว่า มีนักธุรกิจประเทศเพื่อนบ้าน ช่วยพาหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว โดยพบรถตู้ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้ที่จังหวัด

คดีทุจริตเงินทอนวัด ที่มีจับกุมพระผู้ใหญ่ไปแล้ว 7 รูป ยังคงเหลือพระจำนงค์ เอี่ยมอินทรา หรือ อดีตพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร ที่ยังหลบหนี ล่าสุด คณะทำงานพบข้อมูลว่ามีนักธุรกิจประเทศเพื่อนบ้าน ช่วยพาหลบหนีออกนอกประเทศ ซึ่งพบรถตู้ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้ ที่จังหวัดนครพนม คาดว่าเป็นพาหนะของอดีตพระพรหมเมธี ที่นำมาจอดทิ้งไว้ที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอเรณูนคร จังหวัดนครพนม แต่ไม่พบตัวอดีตพระพรหมเมธี แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอ.ภายในรถอย่างละเอียด พร้อมประสานการติดตามตัวอย่างเร่งด้วย คาดเดินทางข้ามแม่น้ำโขงไปยังประเทศเพื่อนบ้านทางช่องทางธรรมชาติไปแล้ว 

มีรายงานแจ้งว่ามีสีกาอักษรย่อชื่อ จ. ลูกศิษย์คนสนิทชาวไทย พาข้ามแดนหนีขึ้นเรือหาปลา ที่ชุมชนบ้านท่าควาย เขตเทศบาลเมืองนครพนม ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 3 กม.ก่อนเดินทางไปยังเมืองสองห้อง และมีคนมารอรับเดินทางต่อโดยไม่ทราบจุดหมายปลายทางว่าไปที่ใด ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตามตัวสีกา จ. ได้ที่ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน) จังหวัดนครพนม และกำลังสอบปากคำหาเบาะแส หาตัวอดีตพระพรหมเมธี ว่าอยู่ที่ใด 

ส่วนบรรยากาศที่กองบังคับการปราบปราม ยังมีสื่อมวลชนมาเฝ้ารอทำข่าวกันอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีกระแสข่าวว่าอดีตพระพรหมเมธี หลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน โดยการช่วยเหลือของนักธุรกิจของประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ แต่มีรายงานว่า เมื่อวานนี้ผู้บังคับการกองปราบปราม และคณะทำงานลงพื้นที่ลงพื้นที่ไปยังจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  และพบข้อมูลที่น่าเชื่อได้ว่า อดีตพระพรหมเมธี ได้รับความช่วยเหลือจากนักธุรกิจรายหนึ่งในประเทศเพื่อนบ้าน ช่วยพาหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านทางช่องทางธรรมชาติ ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลเพื่อยืนยันอีกครั้ง 


และที่วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร เช้าวันนี้ยังคงปิดเงียบ และไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปด้านใน รวมถึง ศาลาด้านล่าง ที่ก็ไม่ได้เปิดให้ประชาชนเข้าไป


นายณรงค์ ทรงอารมณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตรพระวิปัสสนาจารย์ ในเขตปกครองคณะสงฆ์หนกลาง ประจำปี 2561 ที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ หนึ่งในแผนงบประมาณอุดหนุนเผยแผ่พระพุทธศาสนา ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ 

พระธรรมปัญญาบดี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏิ์ กล่าวให้โอวาทว่า หลักปฏิบัติของการเผยแผ่พระพุทธศาสนาที่สำคัญที่สุด คือ พระวิปัสสนาจารย์ต้องละทิ้งซึ่งกิเลส และปฏิบัติตามหลักวิปัสสนากรรมฐานที่ถูกต้องเพื่อนำไปเผยแผ่ในชนบทห่างไกลให้เข้าถึงหลักธรรมคำสอนของศาสนา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS