Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติเชื่อคดีรุมโทรม"น้องกิ๊ฟ"มีเงื่อนงำ ข้องใจเงินปริศนาเข้า-ออกบัญชีหลักล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มิ.ย. 61 เวลา 11:12:45 น.

จำนวนผู้ชม : 1,170

คดี 4 วัยรุ่น ร่วมกันรุมโทรม น้องกิ๊ฟ เจ้าของธุรกิจขายเครื่องสำอางออนไลน์ ที่ผับแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี จนเสียชีวิต ล่าสุด ยายยังสงสัยการเสียชีวิตว่ามีเงื่อนงำ และ พบบัญชีเงินเข้า-ออกเป็นหลักล้าน

ยายของ น.ส.กิ๊ฟ เปิดเผยว่าขณะนี้ทางตำรวจ มุ่งคลี่คลายคดีน้องกิ๊ฟในประเด็นถูกรุมโทรมจนเสียชีวิต แต่ตนเองตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องนี้อาจมีเงื่อนงำยิ่งกว่า เพราะไม่นานมานี้เห็นสมุดบัญชีธนาคารของหลานสาว มีเงินเข้าหลักแสนบาท แต่เป็นลักษณะเข้าแล้วก็ถอนออก นอกจากนี้ ยังมีอีกบัญชีที่มีเงินเข้าหลักล้าน แต่เป็นลักษณะเดียวกับบัญชีแรกที่เงินเข้าแล้วก็ถอนออก ไม่รู้ว่าน้องกิ๊ฟไปทำอะไร เพราะที่ผ่านมาแทบจะไม่มีเงินส่งมาให้ลูกที่ฝากเลี้ยง บางทียังต้องขอยืมเงินยายด้วยซ้ำ และข้อมูลนี้เคยบอกกับตำรวจแล้ว แต่ยังไม่ได้ตรวจสอบ  

ยายน้องกิ๊ฟ กล่าวว่า หลังจากนี้จะประสานให้ตำรวจส่วนกลาง มาช่วยดูแลคดีร่วมกับตำรวจ สภ.มะขาม เพราะเห็นว่าคดีมีความไม่ชอบมาพากล และจะยังไม่เผาศพน้องกิ๊ฟจนกว่าจะทราบผลชันสูตรศพ และผู้ต้องหาจะได้รับโทษประหารชีวิต

นอกจากนี้ อยากให้แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ มาช่วยชันสูตรศพว่าการเสียชีวิตจากการถูกข่มขืนบาดแผลเป็นอย่างไร และภายในร่างกายหลานมียาอะไรบ้างหรือไม่ หรือเกิดจากการมอมยาหรือไม่

นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวไม่น่าเกิดขึ้น ซึ่งอยากให้ทุกฝ่าย ช่วยกันสอดส่องและแก้ปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นอีก และต้องแก้อย่างรอบครอบ เพราะจังหวัดจันทบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยว เมื่อข่าวกระจายออกไปอาจกระทบกับการท่องเที่ยวได้ โดยปัญหาดังกล่าวอยากให้ทุกภาคส่วนช่วยกันแก้ 

หลังจากเกิดคดีดังกล่าวเกิดขึ้น ได้ประชุมกับหน่วยงานความมั่นคงจังหวัดเพื่อแก้ปัญหา ซึ่งในที่ประชุมเห็นว่า ต้องเข้มงวดกวดขันสถานบันเทิงให้มากขึ้นพร้อมทั้งให้มีห้องพักสำหรับคนที่เมาแล้วกลับบ้านไม่ได้ เมื่อส่างเมาให้ญาติมารับกลับเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

ส่วนที่มีความกังวลว่า ผับดังกล่าวเกินเวลานั้น จากการตรวจสอบพบว่าปิดตามเวลาที่กำหนดแต่หลังจากนี้จะเข้มงวดมากขึ้น

ด้าน แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีญาติประสานมาเพื่อให้ช่วยชันสูตรศพน้องกิ๊ฟ หากช่วยได้ก็คงจะช่วยแนะนำว่าชันสูตร ครบถ้วนหรือไม่ ส่วนมีการกังวลว่าจะมีการวางยาน้องกิ๊ฟนั้น แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ บอกว่า มีสิทธิเป็นไปได้ เพราะเชือว่าไม่มีอะไรที่จะทำให้คนเมาหมดสติได้ขนาดนี้ ซึ่งเป็นไปได้ว่าการหมดสติครั้งนี้ น้องกิ๊ฟอาจจะถูกวางยาเสพติด หรือสารมีพิษก็เป็นได้ โดยอาจมีการใส่สารพิษร่วมกับแอลกอฮอล 

ส่วนเรื่องการตรวจสอบหาสารพิษ หรือสารเสพติดเป็นเรื่องยาก เพราะถ้ามีการชันสูตรศพแล้ว เราจะมาผ่าอีกนั้นก็ลำบาก และต้องดูว่าผู้ที่ส่งตรวจ ได้ระบุว่าส่งตรวจสารตัวไหน และหารหาสารพิษนั้นหายาก

ขณะที่ พันตำรวจเอกเชษฐา กีชวรรณ ผู้กำกับการ สภ.มะขาม จ.จันทบุรี  กล่าวถึงกรณี ยายน้องกิ๊ฟ ข้องใจเหตุใดมีเงินปริศนาเข้า-ออกบัญชี"น้องกิ๊ฟ"หลักล้านว่า จากการตรวจสอบ Statement เงินเดือนเข้าออกของน้องกิ๊ฟ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็จะมีเงินเข้าเงินออกตามปกติ มีเงินแสน สองแสน โดย น้องกิ๊ฟ กดเงินจากบัตรเอทีเอ็ม ไม่ได้อัพสมุดบัญชีธนาคาร กว่าจะไปอัพสมุดทีก็เป็นปี ทำให้มียอดเงินสะสม เป็นเงินหลักล้าน ตามที่ญาติของน้องกิ๊ฟระบุ และกำลังประสานกับทางธนาคารเพื่อตรวจสอบบัญชีของน้องกิ๊ฟทั้งหมด ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตุว่าน้องกิ๊ฟจะมีส่วนพัวพันกับเครือข่ายยาเสพติดหรือไม่ ตำรวจยังก็ยังไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้ง กำลังเร่งตรวจสอบ  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS