Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชุมพร-ล่าคนร้ายดักปล้นคุณตา ใช้ลวดขึง จยย.ล้มก่อนแทงไม่ยั้งฉกไปได้ 3 แสน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 พ.ค. 61 เวลา 13:58:02 น.

จำนวนผู้ชม : 961

ตำรวจชุมพร ตามล่าตัวคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ดักชิงทรัพยชายชราอายุ 76 ปี ขณะขี่ จยย.ออกจากบ้านช่วงเช้ามืด ใช้ลวดขึงขวางถนนให้ จยย.ล้มแล้วใช้มีดแทงหลายแผลจนเสียชีวิต ก่อนขโมยทรัพย์สินมีค่าที่ติดตัวมาร่วม 3 แสนบาท หลบหนี

วันนี้ พ.ต.ท.นิวัฒน์ ชื่นวิเศษ สวญ.สภ.บ้านในหูต อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ระดมทีมตำรวจทุกฝ่าย ตามล่าคนร้ายดักปล้นทรัพย์ นายสมพร ชูบ้านนา อายุ 76 ปี โดยใช้ลวดขนาดใหญ่ขึงกับต้นไม้ขวางถนนขณะที่นายสมพร ขี่จยย.ออกจากบ้านช่วงเช้ามืด เมื่อจยย.ล้มลงได้ใช้ของมีคมแทงหลายสิบแผลจนหน้าตาเละ ส่วนที่ลำคอมีรอยเส้นลวดบาดเป็นแผลลึกร่วม 2 ซม.

จาการตรวจสอบพบว่าสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท เหรียญเกจิอาจารย์ดังเลี่ยมทองหนัก 1 บาท และทรัพย์สินที่หายไปร่วม 3 แสนบาท ส่วนกระเป๋าเงินที่มีเงิน 50,000 บาท และ แหวนทองคำหนัก 1 บาทยังอยู่ คาดว่าคนร้ายมองไม่เห็น

และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าที่เสาไฟฟ้าริมทางและต้นไม้ฝั่งตรงข้ามมีลวดขนาดใหญ่ขึงขวางถนนตกอยู่กลางถนน รวมทั้งร่องรอยการต่อสู้จนพงหญ้าเตียนไปทั้งแถบ

สอบถามนางสุทิน ชูบ้านนา อายุ 72 ปี ภรรยาให้การสามีจะขี่จยย.ออกจากบ้านช่วงตี 5 เพื่อไปรับจ้างที่วินหน้าสถานีรถไฟควนหินมุ้ย โดยสามีเป็นชาวสวน และขี่ จยย.รับจ้างมานานหลายสิบปีตั้งแต่หนุ่มๆจนสามารถสะสมเงินสดได้มาก แต่เป็นคนนิสัยรักสนุก มีผู้หญิงหลายคนเพราะเป็นคนหน้าตาดีจนได้สมญาว่า เศรษฐีลูกทุ่ง แต่นายสมพรจะกลับมานอนที่บ้านทุกคืน เมื่อถึงเวลาตี 5 จะขี่ จยย.ออกไปทำงานทุกวัน นายสมพรชอบแต่งกายด้วยเครื่องประดับทองคำ และ พกเงินครั้งละ 50,000 บาททุกวัน กระทั่งมาเกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.ต.ฐิติณัฐฎ์ ศรีสังข์ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ กองบังคับการตำรวจชุมพร นำทีมตำรวจมือปราบลงตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม เบื้องต้น พอจะสรุปได้ว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในย่านที่เกิดเหตุ เนื่องจากเห็นว่านายสมพร สวมสร้อยคอทองคำเส้นใหญ่แต่อาจไม่ทราบว่าพกเงินจำนวนมากด้วย และน่าจะลงมือมากกว่า 1 คน เมื่อได้รับสัญญาณจากคนดูต้นทางว่านายสมพร ออกจากบ้านจึงใช้ลวดกั้นถนนในจุดเปลี่ยว หลังจากรถ จยย.ล้ม นายสมพร พยายามต่อสู้ คนร้ายจึงใช้เหล็กแทงปาล์มแทงเข้าที่ใบหน้าอย่างไม่ยั้ง จนเสียชีวิตก่อนชิงทรัพย์สินแล้วหลบหนีไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS