Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้เสียหายอาหารเสริม"ลีน"ร้อง รอง ผบ.ตร.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ค. 61 เวลา 11:16:52 น.

จำนวนผู้ชม : 259

ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ลดน้ำหนัก ยี่ห้อลีน เข้าพบตำรวจเพื่อให้ช่วยเหลือ หลังได้รับผลกระทบจากการขายอาหารเสริมที่มีสารอันตราย ขณะที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากการกินอาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อลีน ขอให้ตำรวจเร่งรัดคดีความ

นายวุฒิกร หมอนอิง น้องชายของนางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง ที่เสียชีวิตในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี จากการรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อลีน ที่ใส่สารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นสารอันตรายทำให้ผู้ที่รับประทานเสียชีวิต เข้ายื่นหนังสือถึงพลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้เร่งรัดคดีการเสียชีวิตของพี่สาว พร้อมแสดงความเป็นกังวลว่า คดีความจะไม่คืบหน้า และที่ผ่านมาเคยร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมมาหลายแห่ง แต่เรื่องยังเงียบ

นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เปิดเผยว่าต้องการเรียกร้องให้ตำรวจตรวจสอบย้อนหลังไปทั่วประเทศ ว่ามีผู้เสียชีวิตจากการกินผลิตภัณฑ์ลีน จำนวนเท่าใด พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีฐานฉ้อโกงประชาชนกับผู้ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์นี้ 
และ ขอเรียกร้องให้ตำรวจเร่งทำสำนวนคดี เพราะผลการชันสูตรฯ ออกมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่คดียังไม่คืบหน้า ครอบครัวผู้เสียหายเป็นกังวลว่าคดีจะเงียบหายไป

ขณะที่ตัวแทนจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ลีน ยังได้ยื่นหนังสือ เพื่อให้ตำรวจเร่งดำเนินคดี เพราะถือว่าตกเป็นผู้เสียหาย จากการถูกหลอกให้ขายอาหารเสริม ที่มีสารอันตราย และมีมูลค่าความเสียหายมากถึงหลักร้อยล้านบาท พร้อมเรียกร้องให้ ผู้บริหารบริษัทอาหารเสริมลีน ออกมารับผิดชอบกับตัวแทนจำหน่าย

ทางด้าน 4 นักร้องและพิธีกรดัง ประกอบด้วย นางสาววนิดา เติมธนาภรณ์ หรือ กิ๊บซี่ Girly Berry กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล นางสาวลักขณา วัธนวงส์ศิริ หรือ อุ้ม ลักขณา และ นางสาวสุดารัตน์ บุตรพรม หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย ที่รีวิวผลิตภัณฑ์เมจิก สกิน ซึ่งถูกออกหมายเรียกก่อนหน้านี้ เข้าพบรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

โดยกิ๊บซี่ ยืนยันว่า ก่อนรับงานมีการตรวจสอบว่า มี อย. จึงรับการว่าจ้างเพียงครั้งเดียว ซึ่งผ่านมานานกว่า 2-3 ปี โดยไม่มีส่วนแบ่งใดๆ ส่วนตัวทดลองรับประทานและไม่มีผลกระทบ เมื่อทราบข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตจากผลิตภัณฑ์นี้ ก็รู้สึกตกใจ และเสียใจ จึงฝากเตือนทุกคนให้ระมัดระวังด้วย

เช่นเดียวกับ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย ยอมรับว่า เป็นครั้งแรกที่รับงานรีวิวสินค้า เหตุที่รับงานเพราะร้อนเงิน โดยขอโทษแฟนคลับทุกคน หลังจากนี้ ก็จะระมัดระวังตรวจสอบข้อมูลให้มากขึ้น และพร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจทุกอย่าง

พลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่า จากนี้ต้องตรวจสอบว่า คุณลักษณะของการโฆษณาเข้าข่ายความผิดหรือไม่ ส่วนสองสามีภรรยาเจ้าของเมจิกสกิน นัดให้มารับทราบข้อหาเพิ่มเติม ฐานผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม ถ้าไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS