Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สอบเครียดคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ตร.ชี้ไม่มี จยย.ขี่ตัดหน้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ค. 61 เวลา 11:14:22 น.

จำนวนผู้ชม : 797

จากกรณีรถพ่วงพลิกคว่ำแล้วตู้คอนเทนเนอร์ร่วงตกลงมาทับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว จนบี้แบน แต่คนขับคือ นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก อายุ 42 ปี หัวหน้าโฟร์แมน รอดได้อย่างปาฏิหาริย์ ด้านตำรวจชี้แจง คนขับรถพ่วง 18 ล้อ ให้การไม่เป็นไปตามคำกล่าวอ้าง เพราะไม่มีรถจักรยานยนต์ขี่ตัดหน้า แต่เป็นเพราะว่าคนขับรถพ่วงไม่ชินเส้นทางและตรงนั้นเป็นทางโค้ง และขับรถมาเร็ว เมื่อเจอทางแยกจึงตกใจและทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ด้านรองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก  ระบุบริษัทและโชเฟอร์อาจเจอทั้งถอนใบอนุญาตและถูกปรับ

โดย พ.ต.อ.สุนทรเกียรติ คล้ายกรุต ผู้กำกับการ สน.จรเข้น้อย เปิดเผยว่า ขณะนี้ พนักงานงานสอบสวน สน.จรเข้น้อย กำลังสอบปากคำนายณรงค์ วงษ์เพ็ญ คนขับรถพ่วงอีกครั้ง หลังจากเมื่อวาน คนขับรถพ่วงบอกว่าขับรถมาด้วยความเร็วแค่ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อถึงสามแยกมีจักรยานยนต์ขี่ตัดหน้ากระทันหันจึงเสียหลักพลิกคว่ำ แต่เมื่อตำรวจตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่เป็นไปตามที่คนขับรถกล่าวอ้าง เพราะไม่มีรถจักรยานยนต์ขี่ตัดหน้า แต่เป็นเพราะบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้ง และคนขับไม่ชินเส้นทางดังกล่าว และขับรถมาเร็วมากเมื่อเจอทางแยกตกใจ จึงรีบหักเลี่ยวทันที แรงเหวี่ยงจึงทำให้ตู้คอนเทนเนอร์หลุดจากที่ยึดร่วงใส่รถฟอร์จูนเนอร์ 

นอกจากนี้จากการตรวจแอลกอฮอล์ไม่ถึง 50 มิลลิกรัมตามที่กฎหมายกำหนด และตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด เบื้องต้นแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย 

ด้าน นายจงรักษ์ กิจสำราญกุล รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า  กำลังตรวจสอบสาเหตุว่า ตู้คอนเทนเนอร์มีอุปกรณ์ล็อกตู้คอนเทนเนอร์ (twist-lock) ยึดติดกับตัวรถหรือไม่ เพราะผู้ประกอบการต้องตรวจเช็กให้ตัวรถต้องล็อคยึดติดกับตู้คอนเทนเนอร์ก่อนเดินทางขนส่งอยู่แล้ว หากผลตรวจสอบออกมาว่า ไม่ล็อคยึดติดกัน มีความผิดตาม พ.ร.บ.การขนส่งทางบก พ.ศ.2522 มีโทษปรับไม่เกิน 50,000 บาท พิจารณาพักใช้ใบอนุญาตประกอบการขนส่ง 15-30 วัน

หากรถคันดังกล่าวเกิดเหตุซ้ำซาก 2-3 ครั้ง ก็พิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตประกอบการขนส่ง ส่วนคนขับรถบรรทุกคันเกิดเหตุ มีความผิดเรื่องความปลอดภัย ไม่ใช้เครื่องอุปกรณ์และส่วนควบของรถตามที่กฎหมายกำหนด มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท พิจารณาพักใช้ใบอนุญาตขับรถ ประมาณ 15-30 วัน หากเกิดเหตุซ้ำซาก 2-3 ครั้ง ก็อาจะถึงขั้นพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตขับรถเช่นกัน  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS