Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ศพ"น้องเปิ้ล"เหยื่อแรงงานกลับถึงไทยแล้ว เผาพรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 61 เวลา 18:20:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,300

มารดาหญิงสาวชาวขอนแก่น วัย 26 ปี ที่ถูกหลอกไปขายแรงงานต่างประเทศ และเสียชีวิตจากการผูกคอตาย เดินทางไปรับศพลูกสาว เตรียมจัดพิธีฌาปนกิจวันพรุ่งนี้ แม้ยังไม่เชื่อว่าลูกสาวฆ่าตัวตาย ขณะที่ผู้ว่าฯ ขอนแก่น ประสานกับบริษัทเอกชนให้แม่ และน้องชายของผู้ตายเข้าทำงาน

กรณีนางสาวธัญญา กองพีละ หรือ น้องเปิ้ล อายุ 26 ปี หญิงสาวชาวขอนแก่น ที่ถูกหลอกไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้ แต่ไปโผล่ปลายทางที่ประเทศมาเลเซีย กระทั่งมีกระแสว่าน้องเปิ้ลผูกคอเสียชีวิตในสถานพักพิงชั่วคราว ที่ประเทศมาเลเซีย เนื่องจากเครียดหลังทราบว่าตำรวจมาเลเซีย จะขอกักตัว 3 เดือน เพื่อสอบสวนก่อนจึงจะปล่อยตัว ซึ่งทางครอบครัวและญาติ ไม่เชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย 

ล่าสุด เช้าวันนี้ที่วัดโนนชัยวนาราม บ้านโนนชัย  อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นางจันดี บุญบ้านดง อายุ 45 ปี มารดาของนางสาวธัญญา เปิดเผยว่า ตนเอง และแฟนหนุ่มของน้องเปิ้ล เดินทางไปรับศพลูกสาวเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังรอแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ ชันสูตรศพตามขั้นตอนหลังจากนั้นได้รับศพเดินทางกลับจังหวัดขอนแก่นทันทีโดยมาถึงเมื่อคืนวานนี้ (26 พ.ค.) และนำมาบำเพ็ญกุศลที่วัดโนนชัยวนาราม โดยจะตั้งศพวันเดียวและเผาช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ เนื่องจากทางครอบครัวไม่มีเงินพอตั้งศพเป็นเวลานาน

ส่วนประเด็นการฆ่าตัวตายที่มีข่าวออกมานั้น นางจันดี ยังยืนยันว่าไม่เชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายเพราะลูกสาวเป็นเด็กสู้ชีวิต หาเงินช่วยเหลือครอบครัวดูแลแม่กับยายมาตลอด จึงไม่เชื่อว่าจะคิดสั้นได้ ที่ผ่านมาได้คุยกับลูกซึ่งบอกดีใจจะได้กลับบ้านแล้ว ไม่มีทีท่าว่าจะเครียด หรือพูดเป็นลางแต่อย่างใด ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่เข้ามาช่วยเหลือไปทั้งหมดแล้ว หวังเพียงว่าน้องเปิ้ล จะได้รับความเป็นธรรมจากกฎหมาย

ล่าสุด นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีดังกล่าวว่า ทางจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานจากภาครัฐต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งเข้ามาให้การช่วยเหลือครอบครัว รวมทั้งสิทธิในด้านต่างๆที่ผู้ตาย และครอบครัวจะได้รับคลอบคลุมทั้งหมด ทั้งกองทุนต่างๆที่จะให้การช่วยเหลือตามสิทธิ รวมทั้งในด้านของคดี

เบื้องต้น คาดว่าเป็นการค้ามนุษย์ โดยทั้งหมดได้ประสานงานร่วมกันในทุกๆมิติ จะต้องเกิดความรวดเร็วและได้รับความเป็นธรรม นอกจากนี้ทางจังหวัดขอนแก่น ยังได้ประสานงานกับบริษัท ช.ทวี ดอลลาเซียน จำกัด (มหาชน) ในการรับแม่ของน้องเปิ้ล และน้องชายคนเล็กของครอบครัว เข้าทำงานในบริษัทดังกล่าวด้วย เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัวหลังจากสูญเสียน้องเปิ้ลซึ่งเป็นเสาหลัก ซึ่งทางบริษัท ช.ทวี มีความยินดีให้การช่วยเหลือครอบครัวน้องเปิ้ลอย่างเต็มที่เช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS