Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 61 เวลา 14:02:19 น.

จำนวนผู้ชม : 1,826

กาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงานกาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงานกาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน7+ กาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงานกาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงานกาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงานกาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงานกาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงานกาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงานกาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงานกาญจนบุรี-ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน

หนุ่มทหารเกณฑ์ สังกัดกองพลทหารราบที่ 9 แกล้งเป็นลมระหว่างการแสดงโชว์ของทหารใหม่ ก่อนทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน สร้างความซึ้งใจให้กับเพื่อนทหาร และครอบครัวทหารที่เข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ในการจัดงานวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2561 ของกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 19 กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ทหารเกณฑ์ที่เข้ารับการฝึกมาเป็นเวลานานกว่า 1 เดือน ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับครอบครัว ญาติพี่น้อง และคนรัก หลังไม่ได้เจอกัน 

ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ กองพลทหารราบที่ 9 ได้ให้บรรดาทหารเกณฑ์ที่ผ่านการฝึกอบรมจากครูฝึกแสดงโชว์ทักษะวิชาทางทหาร ให้ครอบครัวเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีของลูกหลาน ที่มาเข้ารับการฝึกเป็นทหาร

โดยระหว่างการแสดงโชว์ทักษะวิชาทางทหารอยู่นั้น มีการแอบทำเซอร์ไพรส์แฟนสาวของพลทหารโชคชัย วงษ์พันธุ์ลักษณ์ ทหารกองประจำการ สังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 19 โดยพลทหารโชคชัย ได้ร่วมกับเพื่อนทหาร และครูฝึก แกล้งเป็นลมขณะกำลังจบการแสดงโชว์ซึ่งเมื่อแฟนสาวที่มาร่วมชมการแสดงเห็นพลทหารโชคชัยเป็นลม จึงรีบวิ่งลงมาดูด้วยความเป็นห่วง ก่อนที่บรรดาเพื่อนทหารจะช่วยกันปฐมพยาบาล และนำตัวพลทหารโชคชัยขึ้นเปลสนามไปขึ้นรถพยาบาลที่เตรียมไว้ ซึ่งสร้างความตื่นตะลึงให้กับบรรดาครอบครัวทหารที่ร่วมรับชมการแสดง เพราะเข้าใจว่าพลทหาร โชคชัย เป็นลมจริงๆ เนื่องจากการแสดงท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัด

แต่ในระหว่างที่พลทหารโชคชัย ถูกนำตัวขึ้นไปบนรถพยาบาลโดยมีแฟนสาวดูแลอยู่ไม่ห่างนั้น พลทหารโชคชัย ได้ลุกขึ้นมาจากเปล ก่อนจะทำเซอร์ไพรส์ด้วยการขอแฟนสาวแต่งงาน และมอบดอกไม้ช่อใหญ่ให้เป็นของขวัญ หลังแฟนสาวหายจากอาการตกใจก็ได้ตอบรับคำขอแต่งงาน ก่อนทั้งคู่จะสวมกอดกันอย่างมีความสุข ท่ามกลางเสียงปรบมือของเพื่อนทหาร และครอบครัวที่มาร่วมงานหลายร้อยคน

นางสาวเบญจมาส ดอนพันเมือง หรือน้องโย แฟนสาวของพลทหารโชคชัย ยอมรับว่าตอนแรกรู้สึกตกใจมากที่เห็นแฟนหนุ่มเป็นลมในระหว่างจะจบการแสดง เนื่องจากก่อนมาเป็นทหาร แฟนหนุ่มมีปัญหาเรื่องสุขภาพและเป็นลมอยู่บ่อยๆ แต่เมื่อรู้ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อขอต่งงานก็ยอมรับว่าหายห่วง และรู้สึกดีใจมากที่แฟนหนุ่มรับปากตั้งใจเข้ารับการฝึกเป็นทหารที่ดีและเมื่อจบการฝึกทหาร จะจัดพิธีแต่งงานกันตามประเพณีต่อไป

ด้าน พลทหารโชคชัย กล่าวว่าการแกล้งเป็นลมเพื่อขอแฟนสาวแต่งงานครั้งนี้ ได้ขอคำปรึกษาจากครูฝึกและเพื่อนทหาร เพื่อจะเซอร์ไพรส์แฟนสาวในวันรวมญาติทหารใหม่ ซึ่งทางผู้บังคับบัญชา ครูฝึก และเพื่อนทหารต่างเต็มใจให้ความร่วมมือ รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสเข้ามารับการฝึกทหาร และตั้งใจว่าเมื่อผ่านการฝึกทหารออกไป จะตั้งใจปฏิบัติตนเป็นคนที่ดียิ่งขึ้น และจะได้ไปขอแฟนสาวแต่งงานตามประเพณีต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS