Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-เตรียมผลักดันซื้อขายลำไยแบบออนไลน์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 61 เวลา 11:59:51 น.

จำนวนผู้ชม : 408

กรมการค้าภายใน จับมือ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมผลักดันลำไยผลไม้สำคัญของภาคเหนือ เข้าสู่ระบบการซื้อขายแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Tmall.com เพื่อเพิ่มรายได้ให้เกษตร และลดปัญหาผลผลิตล้นตลาด

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยภายหลังเดินทางไปร่วมเปิดงาน Thailand King Fruit paradise Magnet market @ Chiang Mai ว่า ได้รับมอบหมายจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้กรมการค้าภายใน ร่วมมือกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ดำเนินการผลักดันให้ลำไยที่เป็นผลไม้สำคัญของภาคเหนือ เข้าสู่ระบบการซื้อขายแบบออนไลน์ ผ่านเว็บไซด์ Tmall.com ซึ่งเป็นเว็บไซด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภคในสาธารณรัฐประชาชนจีน ให้ได้โดยเร็ว เช่นเดียวกับที่ได้ดำเนินการผลักดันให้ทุเรียนเข้าสู่ระบบออนไลน์

ในการนี้จะมอบหมายให้สหกรณ์การเกษตรจอมทอง จำกัด และ บริษัท มาตาโปรดักส์ จำกัด เป็นผู้รวบรวมลำไยจากเกษตรกร คาดว่าการซื้อขายในช่องทางนี้จะสามารถกระจายผลผลิตลำไยได้กว่า 4,000 ตัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท หากดำเนินการได้จะทำให้เกษตรกรผู้ปลูกลำไยในภาคเหนือ และภูมิภาคอื่นๆมีรายได้สูงขึ้น และยังเป็นการป้องกันปัญหาผลผลิตลำไยล้นตลาด และมีคุณภาพต่ำ

ทั้งนี้ กรมการค้าภายใน ได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลตามยุทธศาสตร์ผลไม้ครบวงจร โดยวางแผนด้านการตลาด เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ที่ผ่านมาได้ลงนามความร่วมมือในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการรับซื้อผลไม้ฤดูกาลผลิตปี 2561 กับห้างค้าปลีกชั้นนำของประเทศ และตลาดไทย มีปริมาณการซื้อขาย 330,000 ตัน มูลค่า 20,000 ล้านบาท และยังได้ทำข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป เพื่อส่งเสริมสินค้าเกษตรและนวัตกรรมเกษตรไทยเพื่อเจาะตลาดจีน แบบส่งตรงถึงมือผู้บริโภค หรือ B2C ผ่านเว็บไซต์พรีเมี่ยม Tmall.com ที่มีกลุ่มลูกค้ากว่า 650 ล้านคน โดยจะเปิดเป็นแคมเปญตามฤดูกาล และใช้ช่องทาง super market ของ Tmall กว่า 2,000 แห่ง ทั่วสาธารณรัฐประชาชนจีนในการโปรโมท โดยนำร่องในการจำหน่ายทุเรียนหมอนทองล่วงหน้า มีคำสั่งซื้อล่วงหน้ากว่า 70,000 คำสั่งซื้อ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS