Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองปราบฯ เข้าค้นวัดสัมพันธวงศาราม-วัดสระเกศ รอบ 2

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ค. 61 เวลา 18:45:55 น.

จำนวนผู้ชม : 375

ตลอดทั้งวัน ตำรวจยังเร่งติดตามตัว พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม ที่ยังหลบหนี ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้รับการประสานคนใกล้ชิด เพื่อขอเข้ามอบตัวแล้ว และเชื่อว่ายังอยู่ในประเทศ ด้านตำรวจกองปราบ เข้าตรวจค้นทั้ง 2 วัด เป็นรอบที่ 2 เพื่อหาเอกสารหลักฐาน และเก็บดีเอ็นเอ ใช้ประกอบสำนวนคดี มั่นใจว่ามีหลักฐานทีมีอยู่สามารถเอาผิดกับพระผู้ใหญ่ที่ถูกออกหมายจับทั้งหมด และฆราวาสที่เกี่ยวข้องได้ 

ตำรวจกองปราบปรามนำหมายศาลอาญา กระจายกำลังเข้าตรวจค้นวัดสัมพันธวงศารามวรวิหารอีกครั้งเพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม โดยเข้าตรวจค้นภายในกุฏิของพระพรหมเมธี เจ้าอาวาสที่ยังหลบหนี พร้อมเก็บดีเอ็นเอภายในกุฏิ ขณะเดียวกันตำรวจกองปราบปรามได้นำกำลังอีกส่วนหนึ่ง เข้าตรวจค้นที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เพื่อตรวจหาดีเอ็นเอ และเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับ พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ที่ยังไม่พบตัว โดยทั้ง 2 วัดไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าเก็บภาพด้านใน และเข้าใกล้พื้นที่กุฏิ

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า การขอหมายวัดสัมพันธวงศาราม และวัดสระเกศฯ รอบ 2 ในวันนี้เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้ได้มากที่สุด รวมถึงเก็บดีเอ็นเอ เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี มั่นใจว่าหลักฐานที่มีอยู่ขณะนี้ สามารถเอาผิดพระผู้ใหญ่ที่ถูกออกหมายจับได้ทั้ง 5 รูป และฆราวาสที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่เปิดเผยว่าจะแจ้งข้อหาเพิ่มหรือไม่ และหากพบว่ามีบุคคลใดเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีทั้งหมด โดยย้ำว่าตำรวจทำตามหน้าที่ อยากให้ทุกฝ่ายแยกแยะ เรื่องความศรัทธาและความถูกต้อง ส่วนการติดตามพระผู้ใหญ่ที่ต้องคดีและยังหลบหนีอยู่ คือพระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศ และพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม ล่าสุดได้ประสานคนใกล้ชิด เพื่อให้เข้ามอบตัวแล้ว 

ส่วนการประชุมกรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ หลังมีพระบัญชาของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ให้พระผู้ใหญ่พ้นจากตำแหน่งกรรมการ มส. คาดการณ์จะมีมติพิจารณาตำแหน่งทางปกครองของพระชั้นผู้ใหญ่ที่ต้องคดีทุจริตเงินทอนวัด

สำหรับตำแหน่งทางปกครองของ พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศ เป็นเจ้าคณะภาค 10 และเป็นประธานกำกับงานพระธรรมทูตไปต่างประเทศ พระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยา เป็นเจ้าคณะกรุงเทพฯ และพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม เป็นเจ้าคณะภาค 4-7  

พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ตรวจความเรียบร้อย และเยี่ยมผู้ต้องขังในแรกรับ หรือแดน 1 เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร พบว่าหลายคนค่อนข้างอ่อนเพลีย เครียด เนื่องจากมีโรคประจำตัว ซึ่งอนุญาตให้นำยารักษาโรคเข้าไปได้ และอนุโลมให้อดีตพระทั้ง 6 ใส่ชุดขาวปฏิบัติธรรมสักระยะ เพื่อปรับตัวก่อนจะเปลี่ยนสวมชุดนักโทษ ขณะนี้ทุกคนถูกแยกกันอยู่ และลาสิกขาแล้วโดยในสถานะนักโทษชาย ที่ต้องปฏิบัติตามกฎของเรือนจำ 

ส่วนที่วัดอ้อน้อย อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม วันนี้หัวหน้าสายตรวจสัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่ 3 บ้านโป่ง สนธิกำลังตำรวจ ทหาร นำหมายศาลเข้าตรวจค้นวัด เป็นรอบที่ 2 เพื่อตรวจสัตว์ป่าที่ถูกเลี้ยงอยู่ภายในวัด และแรงงานต่างด้าวที่มาทำงานในวัด ว่ามีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่และตลอดทั้งวันมีกลุ่มลูกศิษย์ และผู้ที่ศรัทธา เดินทางมาเยี่ยมอดีตพระพุทธะอิสระ หรือนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  

พลตำรวจตรี กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. เปิดเผยว่า หลังมีการจับกุมพระและฆราวาสที่เกี่ยวโยงกับคดีทุจริตเงินทอนวัด ระยะที่ 3 แล้ว ทาง ปปป. เริ่มเดินหน้ารวบรวมหลักฐาน การกระทำผิดทุจริตเงินทอนวัดในล็อตที่ 4 เพิ่มเติมโดยสุ่มตรวจวัดทั่วประเทศที่พบทุจริตเกิน 1 ล้านบาท เพื่อให้สามารถระบุจำนวนวัด และตัวผู้กระทำความผิดเพื่อดำเนินการออกหมายจับ คาดว่าจะชัดเจนในเร็วๆ นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS